Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1: Tóm tắt
\(S_1=24km\)
\(V_1=12km\)/\(h\)
\(S_2=12km\)
\(V_2=45'=0,75h\)
_______________
a) \(t_1=?\)
b) \(V_{TB}\)
Giải
a) Thời gian người đó đạp xe trên quãng đường đầu là: \(t_1=\frac{S_1}{V_1}=\frac{24}{12}=2\left(h\right)\)
b) Ta có công thức tính vận tốc trung bình là: \(V=\frac{S_1+S_2+....+S_n}{t_1+t_2+t_3+....+t_n}\)
Vậy vận tốc trung bình của người đó trên quãng đường là:
\(V_{TB}=\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\frac{24+12}{2+0,75}\approx13\)(km/h)
Bài 2: Tóm tắt
\(S_1=600m=0,6km\)
\(t_1=2'=\frac{1}{30}\left(h\right)\)
\(S_2=10,8km\)
\(t_2=0,75h\)
_________________
a) \(V_1=?;V_2=?\)
b) \(S_{KC}=?\)
Giải
a) Vận tốc của người thứ nhất là: \(V_1=\frac{S_1}{t_1}=\frac{0,6}{\frac{1}{30}}=18\)(km/h)
Vận tốc của người thứ 2 là: \(V_2=\frac{S_2}{t_2}=\frac{10,8}{0,75}=14,4\) (km/h)
=> Người thứ nhất đi nhanh hơn người thứ 2.
b) Do đi cùng lúc => thời gian đi của 2 người là như nhau và vận tốc đã cho
=> Hai người cách nhau số km là: \(S-t\left(V_1+V_2\right)=S-\frac{1}{3}\left(18+14,4\right)=S-10,8\)
Theo đề thì còn cần phải dựa vào khoảng cách của 2 người khi 2 người bắt đầu đi nữa.
a) Thời gian người đó đạp xe trên quãng đường thứ nhất là :
24 : 12 = 2 (giờ)
b) Đổi : 45 phút = 0,75 giờ
=> Vận tốc trung bình của người đi xe đạp trên cả quãng đường là :
(S1 + S2) / (t1 + t2) = (12+24) / (2+0,75) = 13 (km/h)
ta có:
thời gian người đó đi hết quãng đường một là:
\(t_1=\frac{S_1}{v_1}=\frac{S}{18}\)
thời gian người đó đi hết quãng đường hai là:
\(t_2=\frac{S_2}{v_2}=\frac{S}{v_2}\)
vận tốc trung bình của người đó là:
\(v_{tb}=\frac{2S}{t_1+t_2}\)
\(\Leftrightarrow24=\frac{2S}{\frac{S}{18}+\frac{S}{v_2}}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{\frac{1}{18}+\frac{1}{v_2}}=24\Rightarrow v_2=36\) km/h
mÌNH MỎI TAY QUÁ
Lấy gốc tọa độ tại AA chiều dương là chiều từ AA đến BB. Gốc thời gian là lúc 7h7h
Phương trình chuyển động của :
Xe đi từ A:A: xA=36t(km−h)xA=36t(km−h)
Xe đi từ B:xB=96−28t(km−h)B:xB=96−28t(km−h)
Hai xe gặp nhau khi :xA=xB:xA=xB
→36t=96−28t→36t=96−28t
⇒t=1,5(h)⇒t=1,5(h)
xA=36t=36.1,5=54(km)xA=36t=36.1,5=54(km)
Hai xe gặp nhau lúc 8h30′8h30′. Nơi gặp nhau cách AA 54km54km
TH1:TH1: Hai xe cách nhau 24km24km trước khi hai xe gặp nhau
Hai xe cách nhau 24km
⇔⇔ xB−xA=24xB−xA=24
⇔⇔ 96−28t′−36t′=2496−28t′−36t′=24
⇔t′=1,125h⇔t′=1,125h
Vậy lúc 8h7phút30giây hai xe cách nhau 24km
TH2:TH2: Hai xe cách nhau 24k sau khi gặp nhau
Hai xe cách nhau 24km
⇔xA−xB=24⇔xA−xB=24
⇔36t′′−96+28t′′=24⇔36t″−96+28t″=24
⇔t′′=1,875(h)⇔t″=1,875(h)
Vậy lúc 8h52phút30giây hai xe cách nhau 24km
bài 2:
ta có:
thời gian người đó đi trên nửa quãng đường đầu là:
t1=S1/v1=S/2v1=S/24
thời gian người đó đi hết nửa đoạn quãng đường cuối là:
t2=S2/v2=S2/v2=S/40
vận tốc trung bình của người đó là:
vtb=S/t1+t2=S/(S/40+S/24)=S/S(140+124)=1/(1/24+1/40)
⇒vtb=15⇒vtb=15 km/h
bài 3:
thời gian đi nửa quãng đầu t1=(1/2) S.1/25=S/50
nửa quãng sau (1/2) t2.18+(1/2) t2.12=(1/2) S⇔t2=S/30
vận tốc trung bình vtb=S/(t1+t2)=S/S.(1/50+1/30)=1/(1/50+1/30)=18,75(km/h)
HT
Thời gian đi quãng đường đầu và quãng đường sau là:
\(\left\{{}\begin{matrix}t_1=\dfrac{S_1}{v_1}=\dfrac{S}{2v_1}=\dfrac{S}{24}\left(h\right)\\t_2=\dfrac{S_2}{v_2}=\dfrac{S}{2v_2}=\dfrac{S}{40}\left(h\right)\end{matrix}\right.\)
Vận tốc trung bình là: \(v_{tb}=\dfrac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\dfrac{S}{\dfrac{S}{24}+\dfrac{S}{40}}=\dfrac{S}{S\left(\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{40}\right)}=15\left(\dfrac{km}{h}\right)\)
Thời gian đi nửa quãng đường đầu:
\(t_1=\dfrac{S_1}{v_1}=\dfrac{\dfrac{1}{2}S}{12}=\dfrac{S}{24}h\)
Thời gian đi nửa quãng đường sau:
\(t_2=\dfrac{S_2}{v_2}=\dfrac{\dfrac{1}{2}S}{20}=\dfrac{S}{40}h\)
Vận tốc trung bình:
\(v_{tb}=\dfrac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\dfrac{S}{\dfrac{S}{24}+\dfrac{S}{40}}=15\)km/h
Thời gian đi quãng đường đầu và quãng đường sau là:
⎧⎪ ⎪ ⎪⎨⎪ ⎪ ⎪⎩t1=S1v1=S2v1=S24(h)t2=S2v2=S2v2=S40(h){t1=S1v1=S2v1=S24(h)t2=S2v2=S2v2=S40(h)
Vận tốc trung bình là: vtb=S1+S2t1+t2=SS24+S40=SS(124+140)=15(kmh)vtb=S1+S2t1+t2=SS24+S40=SS(124+140)=15(kmh)
<bạn tự tóm tắt nha>
Đổi: 40 phút=\(\dfrac{2}{3}\left(h\right)\)
vận tốc trung bình của cả quãng đường là:
\(v=\dfrac{s_1+s_2}{t_1+t_2}=\dfrac{\dfrac{2}{3}v_1+\dfrac{2}{3}v_2}{\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{3}}=\dfrac{\dfrac{2}{3}\cdot18+\dfrac{2}{3}\cdot24}{\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{3}}=21\left(\dfrac{km}{h}\right)\)
Thời gian người đó đi trên quãng đường thứ nhất:
\(t_1=\dfrac{S_1}{v_1}=\dfrac{60}{20}=3\left(h\right)\)
Vận tốc trung bình của người đó:
\(v_{tb}=\dfrac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\dfrac{60+20}{3+0,5}=\dfrac{160}{7}\left(km/h\right)\)
Thời gian của người đi xe đạp trên quãng đường thứ nhất:
v1=\(\dfrac{s_1}{t_1}\)⇒t1=\(\dfrac{s_1}{v_1}\)\(\)=\(\dfrac{60}{20}\)=3(giờ)
Vận tốc trung bình của người đó trên cả hai quãng đường:
vtb=\(\dfrac{s_1+s_2}{t_1+t_2}\)=\(\dfrac{60+20}{3+0,5}\)=\(\dfrac{160}{7}\)≈22,9(km/h)
Gọi hai quãng đường đó cùng có độ dài là S.
Vận tốc trung bình:
\(v_{tb}=\dfrac{S_1+S_2}{\dfrac{S_1}{v_1}+\dfrac{S_2}{v_2}}=\dfrac{2S}{\dfrac{S}{12}+\dfrac{S}{24}}=16\)km/h
sao chỗ đó ra được 16 vậy ạ