Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vận tốc trung bình bằng tổng quãng đường chia cho tổng thời gian đi hết quãng đường đó.
Quãng đường người đi xe đạp đã đi là: S = 1,2 + 0,6 = 1,8 (km)
Thời gian người đó đi là: t = 6 + 4 = 10 (phút) = 1/6 (h)
Vận tốc trung bình: \(v=\dfrac{S}{t}=1,8:\dfrac{1}{6}=10,8\) (km/h)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tóm tắt
\(S_1=3000m\)
\(S_2=1,95km=1950m\)
\(v_1=2m/s\)
\(t_2=\dfrac{1}{2}h=1800s\)
\(t_1=?\)
\(v_2=...m/s,km/h\)
a,vận tốc người đi quãng đường thứ nhất
2m/s (có sẵn rùi hỏi j nữa)
thời gian đi quãng đường thứ nhất là
\(t_1=\dfrac{S_1}{v_1}=1500\left(s\right)=\dfrac{5}{12}\left(h\right)\)
b,vận tốc đoạn đường sau ra m/s là
\(v_2=\dfrac{S_2}{t_2}=\dfrac{1950}{1800}\approx1,08\left(m/s\right)\)
c,vận tốc tb trên cả 2 quãng đường
\(v_{tb}=\dfrac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=1,5\left(m/s\right)=5,4\left(km/h\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án C
v = 10m/s = 10.3,6km/h = 36km/h
v = s t ⇒ t = s v = 1 , 5 36 = 1 24 ( h )
= 2,5(phút) = 150(s)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài quãng đường AB là S (đơn vị km)
Thời gian xe thứ nhất đi hết quãng đường này là\(t_1=\frac{S}{30}\) giờ
Thời gian xe thứ hai đi hết quãng đường này là t2 = \(\frac{S}{\frac{3}{30}}+\frac{2S}{\frac{3}{40}}\) giờ
Xe thứ hai đến sớm hơn xe thứ nhất 5 phút (5 phút = \(\frac{1}{12}\)) nên : \(t_1-t_2=\frac{S}{30}-\left(\frac{s}{\frac{3}{30}}+\frac{2s}{\frac{3}{40}}\right)=\frac{1}{12}\)
Giải ra ta được quãng đường là 15 km
=> S = 15 (km)
Thời gian xe thứ nhất đi hết AB là : \(t_1=\frac{S}{30}=\frac{1}{2}\left(gi\text{ờ}\right)=30ph\text{út}\)
Thời gian xe thứ hai đi :\(t_2=30-5=25\) phút
Gọi chiều dài quãng đường AB là s (km)
Thời gian xe thứ nhất đi hết quãng đường này là t1 = s/30 (giờ);
Thời gian xe thứ hai đi hết quãng đường này là t2 = (s/3)/30 + (2s/3)/40 (giờ).
Xe thứ hai đến sớm hơn xe thứ nhất 5 phút (5 phút = 1/12 giờ) nên : t1 - t2 = s/30 - ( (s/3)/30 + (2s/3)/40) = 1/12
=> s = 15 (km)
Thời gian xe thứ nhất đi hết AB là : t1 = s/30 (giờ) = 1/2 (giờ) = 30 (phút).
Thời gian xe thứ hai đi : t2 = 25 (phút).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vận tốc người thứ nhất là :
v1 = s1/t1 = 5: 1/2 = 10 ( km/h) = 2,8 m/s
vận tốc của người thứ 2 là :
v2 = s2 / t2 = 3 : 1/5 =15 (km/h) = 4,2 ( m/s)
b) vậy người thứ 2 đi nhanh hơn
gọi t là thời gian 2 người cách nhau 3km. ta có :
s'1 = v1 .t = 10t
s'2 = v2 . t = 15t
vì 2 người đi cùng chiều nhau => s'2 - s'1 = 3 (km)
=> 15t - 10t = 3
=> 5t = 3
=> t = 0,6 (h)
vậy sau 0,6 h thì 2 xe cách nhau 3 km
=>
a) Đổi:3000m=3km
Ta có:1m/s.3,6=1km/h (1)
Vận tốc người thứ nhất là:V=\(\dfrac{S}{t}\)=\(\dfrac{5}{\dfrac{1}{2}}\)=5.2=10km/h
Từ (1) suy ra 10km/h:3,6=2,78m/s
Vận tốc người thứ hai là:V=\(\dfrac{S}{t}\)=\(\dfrac{3}{\dfrac{1}{5}}\)=3.5=15km/h
Từ (1) suy ra 15km/h:3,6=4,167m/s
b)Từ a) suy ra người thứ hai đi nhanh hơn người thứ nhất.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thời gian người đi bộ đi hết quãng đường thứ nhất là:
\(v_1=\frac{S_1}{t_1}=\frac{3000}{2}=1500\) (m/s)
Thời gian người đi bộ đi hết quàng đường thứ hai là:
\(t_2=0,5.3600=1800\) (m/s)
Vận tốc trung bình của người đi bộ trên cả hai đoạn đường là:
\(v_{tb}=\frac{\left(S_1+S_2\right)}{\left(t_1+t_2\right)}=\frac{\left(3000+1950\right)}{\left(1500+1800\right)}=1,5\) (m/s)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có:
gọi t' là tổng thời gian đi trên nửa quãng đường cuối
vận tốc trung bình của người đó là:
\(v_{tb}=\frac{S_1+S_2+S_3}{t_1+t_2+t_3}=\frac{S}{t_1+t'}\) (*)
ta lại có:
thời gian đi trên nửa quãng đường đầu là:
\(t_1=\frac{S_1}{v_1}=\frac{S}{2v_1}=\frac{S}{60}\left(1\right)\)
tổng quãng đường lúc sau là:
\(S_2+S_3=\frac{S}{2}\)
\(\Leftrightarrow v_2t_2+v_3t_3=\frac{S}{2}\)
\(\Leftrightarrow25t_2+15t_3=\frac{S}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{25t'+15t'}{2}=\frac{S}{2}\)
\(\Leftrightarrow40t'=S\Rightarrow t'=\frac{S}{40}\left(2\right)\)
lấy (1) và (2) thế vào phương trình (*) ta có:
\(v_{tb}=\frac{S}{\frac{S}{60}+\frac{S}{40}}=\frac{S}{S\left(\frac{1}{60}+\frac{1}{40}\right)}=\frac{1}{\frac{1}{60}+\frac{1}{40}}=24\)
vậy vận tốc trung bình của người này là 24km/h
trong 1/2 thời gian đầu người ấy đi được:
\(S''=\frac{t}{2}.v_{tb}=\frac{v_{tb}\left(t_1+t'\right)}{2}\)
\(\Leftrightarrow S''=\frac{24\left(\frac{S}{60}+\frac{S}{40}\right)}{2}\)
\(\Leftrightarrow S''=\frac{24\left(\frac{2S+3S}{120}\right)}{2}\)
\(\Leftrightarrow S''=\frac{\left(\frac{120S}{120}\right)}{2}\)
\(\Leftrightarrow S''=\frac{S}{2}\)
mình làm vậy bạn xem đúng ko nhé
Đáp án C