Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. -x+20 = -(-15)-8+13
=> -x=15-8+13-20
=> -x=0
=> x=0
2. -(-10)+x=-13+(-9)+(-6)
=> 10+x=-13-9-6
=> x = -13-9-6-10
=> x = -38
3. 8-(-12)+10=-(-14)-x
=> 8+12+10=14-x
=> x = 14-8-12-10
=> x = -16
4. -(+12)+(-x)-(-3)=5-(-7)
=> -12-x+3=5+7
=> -x=5+7+12-3
=> -x=21
=> x=-21
5. 14-x+(-10)=-(-9)+(+15)
=> 14-x-10=9+15
=> -x=9+15-14+10
=> -x=20
=> x=-20
6. 12-(-17)+(-3)=-5+x
=> 12+17-3+5=x
=> x=31
7. x-(-19)-(+32)=14-(+16)
=> x+19-32=14-16
=> x=14-16+32-19
=> x=11
8. x-|-15|-|7|=-(-9)+|-5|
=> x-15-7=9+5
=> x=9+5+7+15
=> x=36
9. 15-x+17=13-(-21)
=> 15-x+17=13+21
=> -x=13+21-15-17
=> -x=2
=> x=-2
10. -|-5|-(-x)+4=3-(-25)
=> -5+x+4=3+25
=> x=3+25-4+5
=> x=29
x - 57 - [42 + (-23) - x] = 13 - 47 + [25 - 32 - x]
<=>x-57-[42-23-x]=13-47+25-32-x
<=>x-57-42+23+x=13-47+25-32-x
<=>x-57-42+23+x-13+47-25+32+x=0
<=>3x-35=0
<=>3x=35
<=>x=35/3
Vậy x=35/3
`a)25/(x+1)-1 1/6=-1/3-0,5`
`=>25/(x+1)=-1/3-1/2+1+1/6`
`=>25/(x+1)=1/3`
`=>75=x+1`
`=>x=74`
Vậy `x=74`
`b)(2x+25 3/5)^2-9/25=0`
`=>(2x+128/5)=9/25`
`**2x+128/5=3/5`
`=>2x=-125/5=-25`
`=>x=-25/2`
`**2x+128/5=-3/5`
`=>2x=-131/5`
`=>x=-131/10`
a) .
<=> x+2,7 = 4: 0,5 = 4:(1/2) = 4 . 2/1 = 8
<=> x = 8 - 2,7 = 5,3
b ).
<=> 2/3 : x = -7 - 1/3 = -22/3
=> x = -22/3 x 2/3 = -44/9
c) .
<=> (-3/5)x = 1
=> x = 1 : (-3/5 ) = -5/3
Ta có:
\(A=2^1+2^2+2^3+...+2^{100}\)
\(\Rightarrow2A-A=\left(2^2+2^3+2^4+...+2^{101}\right)-\left(2^1+2^2+2^3+...+2^{100}\right)\)
\(\Rightarrow A.\left(2-1\right)=2^2+2^3+2^4+...+2^{101}-2^1-2^2-2^3+...+2^{100}\)
\(\Rightarrow A=\left(2^2-2^2\right)+\left(2^3-2^3\right)+\left(2^4-2^4\right)+...+\left(2^{100}-2^{100}\right)+\left(2^{101}-2^1\right)\)
\(\Rightarrow A=2^{101}-2\Leftrightarrow A=2^x-2\Leftrightarrow x=101\)
@Phúc Trần Tấn | Em biết làm ý A rồi nhưng không biết làm ý B.!!
Gọi 3 số nguyêntố đó là: a, b, c
Ta có: 5(a+b+c)
=>abc chia hết cho 5, do a,b,c nguyên tố
=>chỉ có trường hợp 1 trong 3 số bằng 5, giả sử a=5
=>bc=b+c+5=>(b-1)(c-1)=6
trương hợp 1: b - 1 = 1=>b=2;c - 1 = 6=>c=7
trường hợp 2: b - 1= 2, c - 1 = 3 =>c=4(loại)
vậy 3 số nguyên tố đó là: 2;5;7
a)\(\dfrac{-5}{21}:\dfrac{25}{14}=\dfrac{-5}{21}.\dfrac{14}{25}=\dfrac{-2}{15}\)
b)\(3,4:\dfrac{-17}{14}=\dfrac{17}{15}:\dfrac{-17}{14}=\dfrac{17}{15}.\dfrac{14}{-17}=\dfrac{-14}{15}\)
c) \(\left(-1,7\right):1\dfrac{2}{15}=\dfrac{-17}{10}:\dfrac{17}{15}=\dfrac{-17}{10}.\dfrac{15}{17}=\dfrac{-3}{2}\)
d) \(-8,4:\left(-2,8\right)=\dfrac{-42}{5}:\dfrac{-14}{5}=\dfrac{-42}{5}.\dfrac{5}{-14}=3\)
\(\frac{1024}{\left(17x2^5+15x2^5\right)}=\frac{2^{10}}{32x2^5}=\frac{2^{10}}{2^5.2^5}=\frac{2^{10}}{2^{10}}=1\) (1024=210; 32=25)
chị giúp nhưng phải k cho c nhé.
\(1024:\left(17x2^5+15x2^5\right)\)
\(=\)\(1024:\left[\left(17+15\right)x2^5\right]\)
\(=1024:\left(32x2^5\right)\)
\(=2^{10}:\left(2^5x2^5\right)\)
\(=2^{10}:2^{10}=1\)