Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 71 - (33 + x) = 26
⇔ 71 - 33 - x = 26
⇔ 38 - x = 26
⇔ x = 38 - 26
⇔ x = 12
b) (x + 73) - 26 = 76
⇔ x + 73 - 26 = 76
⇔ x + 47 = 76
⇔ x = 76 - 47
⇔ x = 29
c) 45 - (x + 9) = 6
⇔ 45 - x - 9 = 6
⇔ 36 - x = 6
⇔ x = 36 - 6
⇔ x = 30
d) 89 - (73 - x) = 20
⇔ 89 - 73 + x = 20
⇔ 16 + x = 20
⇔ x = 20 - 16
⇔ x = 4
e) (x + 7) - 25 = 13
⇔ x + 7 - 25 = 13
⇔ x - 18 = 13
⇔ x = 13 + 18
⇔ x = 31
f) 198 - (x + 4) = 120
⇔ 198 - x - 4 = 120
⇔ 194 - x = 120
⇔ x = 194 - 120
⇔ x = 74
g) 140 : (x - 8) = 7
⇔ x - 8 = 140 : 7
⇔ x - 8 = 20
⇔ x = 20 + 8
⇔ x = 28
h) 4(x + 41) = 400
⇔ x + 41 = 400 : 4
⇔ x + 41 = 100
⇔ x = 100 - 41
⇔ x = 59
i) 11(x - 9) = 77
⇔ x - 9 = 77 : 11
⇔ x - 9 = 7
⇔ x = 7 + 9
⇔ x = 16
j) 5(x - 9) = 350
⇔ x - 9 = 350 : 5
⇔ x - 9 = 70
⇔ x = 70 + 9
⇔ x = 79
k) 2x - 49 = 5.32
⇔ 2x - 49 = 45
⇔ 2x = 45 + 49
⇔ 2x = 94
⇔ x = 94 : 2
⇔ x = 47
l) 200 - (2x + 6) = 43
⇔ 200 - 2x - 6 = 64
⇔ 194 - 2x = 64
⇔ 2x = 194 - 64
⇔ 2x = 130
⇔ x = 130 : 2
⇔ x = 65
a) 71 - (33 + x) = 26
⇔ 33+x=71-26
⇔ 33 + x = 45
⇔ x = 45 - 33
⇔ x = 12
Vậy x=12
b) (x + 73) - 26 = 76
⇔ (x + 73) = 76+26
⇔ x + 73 = 102
⇔ x = 102-73
⇔ x = 29
Vậy x=29
c) 45 - (x + 9) = 6
⇔ x + 9 = 45 - 6
⇔ x+9 = 39
⇔ x = 39 - 9
⇔ x = 30
Vậy x=30
a) \(\Leftrightarrow-x+38=26\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
b)\(\Leftrightarrow x+47=76\)
\(\Leftrightarrow x=29\)
c)\(\Leftrightarrow-x+36=6\)
\(\Leftrightarrow x=30\)
d)\(\Leftrightarrow x+16=20\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
e)\(x-18=13\)
\(\Leftrightarrow x=31\)
f)\(-x+194=120\)
\(\Leftrightarrow x=74\)
g)\(\Leftrightarrow x-8=20\)
\(\Leftrightarrow x=28\)
h)\(\Leftrightarrow4x+84=400\)
\(\Leftrightarrow x=79\)
a) 71-(33+x)=26
33+x=71-26
33+x=45
x=45-33
x=12
Vậy x=12
b) ( x+73)-26=76
x+73=76+26
x+73=102
x=102-73
x=29
Vậy x=29
c)45-(x+9)=6
x+9=45-6
x+9=39
x=39-9
x=30
Vậy x=30
d) 89-(73-x)=20
73-x=89-20
73-x=69
x=73-69
x=4
Vậy x=4
e) ( x+7)-25=13
x+7=13+25
x+7=38
x=38-7
x=31
Vậy x=31
f)198-(x+4)=120
x+4=198-120
x+4=78
x=78-4
x=74
Vậy x=74
g)140:(x-8)=7
x-8=140:7
x-8=20
x=20+8
x=28
Vậy x=28
h) 4(x+41)=400
x+41=400:4
x+41=100
x=100-41
x=59
Vậy x=59
a) \(5x-65=5.3^2 \\ 5x-65=45\\5x=45+65\\5x=110\\x=22\)
b) \(200-(2x+6)=4^3\\2x+6=200-4^3\\2x+6=136\\2x=130\\x=65\)
c) \(2(x-51)=2.2^3+20\\2(x-51)=16+20\\2(x-51)=36\\x-51=18\\x=51+18=69\)
d) \(135-5(x+4)=35\\5(x+4)=135-45\\5(x-4)=90\\x-4=18\\x=18+4=22\)
e) \((2x-4)(15-3x)=0\\2(x-2).3(5-x)=0\\(x-2)(5-x)=0\\ \left[ \begin{array}{l}x-2=0\\5-x=0\end{array} \right. \\ \left[ \begin{array}{l}x=2\\x=5\end{array} \right.\)
f) \(2^{x+1} . 2^{2014}=2^{2016} \\ (2^{x+1} . 2^{2014}):2^{2014}=2^{2016} :2^{2014} \\ 2^{x=1}=2^{2016-2014} \\2^{x+1}=2^2\\x+1=2\\x=1\)
g) \(15+(x-1)^3=43\\(x-1)^3=15-42\\(x-1)^3=-27\\(x-1)^3=(-3)^3\\x-1=-3\\x=-2\)
h) \(15-x=17+(-9)\\15-x=17-9\\15-x=8\\x=15-8\\x=7\)
i) \(|x-5|=|-7|+|-4|\\|x-5|=7+4\\|x-5|=11\\ \left[ \begin{array}{l}x-5=11\\x-5=-11\end{array} \right. \\ \left[ \begin{array}{l}x=16\\x=-6\end{array} \right.\)
k) \(|x-3|-12=-9+|-7|\\|x-3|-12=-9+7\\|x-3|-12=-2\\|x-3|=10 \\ \left[ \begin{array}{l}x-3=10\\x-3=-10\end{array} \right. \\ \left[ \begin{array}{l}x=13\\x=-7\end{array} \right.\)
\(a,[\left(8.x-12\right):4].3^3.3=3^6.6\)
\(\left(8x-12\right):4=54\)
\(8x-12=216\)
\(8x=228\)
\(x=28,5\)
\(b,41-2^{x+1}=9\)
\(2^{x+1}=41-9\)
\(2^{x+1}=32\)
\(2^{x+1}=2^5\)
\(\Rightarrow x+1=5\)
\(\Rightarrow x=4\)
Sorry mk ko giải đc trong 15 phút đâu , vậy mk thách bạn giải đc trong 5 phút đấy . Nếu bạn giải đc mk xin bạn nhận mk 20 lậy
a)280-(x-140):35=270
(x-140):35=280-270
(x-140):35= 10
x-140 =10x35
x-140 =350
x= 350+140
x=490
b)(190-2x):35-32=16
(190-2x):35 =16+32
(190-2x):35 = 48
190-2x= 48x35
190-2x=1680
2x=190-1680
2x=-1490
x=-1490:2
x=-745
c)720:[41-(2x-5)]=\(2^3\)x5
720:[41-(2x-5)=40
41-(2x-5)=720:40
41-(2x-5)=18
2x-5=41-18
2x-5=23
2x=23+5
2x=28
x=28:2
x=14
a; \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) - \(\dfrac{3}{2}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
(\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{3}{2}\))\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
- \(\dfrac{5}{6}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\) : (- \(\dfrac{5}{6}\))
\(x=\) - \(\dfrac{1}{2}\)
Vậy \(x=-\dfrac{1}{2}\)
b; \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\)
\(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\) - \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = - \(\dfrac{57}{10}\)
3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{57}{10}\) : \(\dfrac{3}{5}\)
3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{19}{2}\)
3\(x\) = - \(\dfrac{19}{2}\) + 3,7
3\(x\) = - \(\dfrac{29}{5}\)
\(x\) = - \(\dfrac{29}{5}\) : 3
\(x\) = - \(\dfrac{29}{15}\)
Vậy \(x\) \(\in\) - \(\dfrac{29}{15}\)
\(d.2x-42=5.32.\Leftrightarrow2x-42=160.\Leftrightarrow2x=202\Leftrightarrow x=101.\)
\(e.140:\left(x-8\right)=7.\Leftrightarrow x-8=20.\Leftrightarrow x=28.\)
\(f.4\left(x+41\right)=400.\Leftrightarrow x+41=100\Leftrightarrow x=59.\)
bạn có thể làm rõ ràng hơn đc hok. Tại mình nhìn nó hơi rối