Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trời ơi! Một đóng bài thế này bạn đăng lên 1 năm sau không biết có ai giải rồi hết chưa nữa, đăng từng cái lên thôi nha bạn , vừa nhìn vào đã thấy hoa mắt chóng mặt
Giải câu 4:
x2 - xy + 7 = -23 và x - y = 5
Ta có :
xx - xy + 7 = -23
x. (x - y ) + 7 = -23
x. 5 + 7 = -23
x . 5 = (-23) - 7
x . 5 = -30
x = (-30) : 5
x = -6
Mốt của dấu hiệu là giá trị có tần số lớn nhất trong bảng tần số
1) Ta có x2 - xy + 7 = -23
\(\Rightarrow\)xx - xy = -23 - 7 = -30
\(\Rightarrow\)x(x - y) = -30
\(\Rightarrow\)x. 5 = -30
\(\Rightarrow\)x = -30 : 5 = -6
Chỉ có 3 người ăn: người ông, người bố và người con.
Bằng 4. ( Lấy số vòng khép kín nhân với số vongfko khép kin).
1 lần. (vì khi 25 trừ đi 5 thì sẽ ko còn bằng 25)
Mk cho VD câu 6:
1919 có số vòng khép kín là 2 ( 2 con số 9), có 2 số có vòng ko khép kín
Vậy 2 + 2= 4.
a chửi đâu a ns trêu mà Nguyễn Thị Hậu
mà sao theo dõi j mà kinh khủng thế !!??
2) So sánh:
a) \(3^{24}=\left(3^6\right)^4=729^4< 3125^4=\left(5^5\right)^4=5^{20}\)
c) \(\left(\frac{1}{2}\right)^{300}=\left(\frac{1}{2^3}\right)^{100}=\left(\frac{1}{8}\right)^{100}>\left(\frac{1}{9}\right)^{100}=\left(\frac{1}{3^2}\right)^{100}=\left(\frac{1}{3}\right)^{200}\)
b) \(17^{20}=\left(17^4\right)^5>\left(3^4\right)^5=81^5>71^5\)
d) \(\left(\frac{1}{3}\right)^{75}=\left(\frac{1}{3^3}\right)^{25}=\left(\frac{1}{27}\right)^{25}< \left(\frac{1}{25}\right)^{25}=\left(\frac{1}{5^2}\right)^{25}=\left(\frac{1}{5}\right)^{50}\)
e) \(2^{27}=\left(2^3\right)^9=8^9< 9^9=\left(3^2\right)^9=3^{18}\)
g) \(32^9=\left(2^5\right)^9=2^{45}=2^{13}.2^{32}=2^{13}.\left(2^4\right)^8=2^{13}.16^8< 2^{13}.27^8=2^{13}.3^{24}\)
\(< 2^{13}.3^{26}=\left(2.3^2\right)^{13}=18^{13}\)
3) Tìm \(x\), biết:
a) \(\left(\frac{3}{4}\right)^x=\frac{2^8}{3^4}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{3}{4}\right)^x=\left(\frac{4}{3}\right)^4\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{3}{4}\right)^x=\left(\frac{3}{4}\right)^{-4}\)
\(\Leftrightarrow x=-4\)
b) \(\left(x-2\right)^8=\left(x-2\right)^6\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^6\left[\left(x-2\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\\left(x-2\right)^2=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3,x=1\end{cases}}\).
c) \(\left(1,78^{2x-2}-1,78^x\right)\div1,78^x=0\)
\(\Leftrightarrow1,78^{x-2}-1=0\)
\(\Leftrightarrow1,78^{x-2}=1,78^0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\).
d) \(5^{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=1\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)
e) \(2021^{x^2+3x-4}=1\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=0\\x-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=1\end{cases}}\)