Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\sqrt{\frac{5.\left(38^2-17^2\right)}{8.\left(47^2-19^2\right)}}\)
\(=\sqrt{\frac{5.\left(38-17\right)\left(38+17\right)}{8.\left(47-19\right)\left(47+19\right)}}\)
\(=\sqrt{\frac{5.21.55}{8.28.66}}\)
\(=\sqrt{\frac{5775}{14784}}=\frac{5\sqrt{231}}{2\sqrt{4370}}\)
Hạnh còn lại số cái kẹo là:
15 - 5 = 10 (cái)
Đáp số: 10 cái kẹo
nếu tính đầy đủ thì = 19 + 1 , 18 + 2 , 17 + 3 , 16 + 4 , 15 + 5 , 14 + 6 , 13 + 7 , 12 + 8 , 11 + 9 = 20 , 20 , 20 , 20 , 20 , 20 , 20 , 20 , 20 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 = 40 + 40 + 40 + 40 + 20 = 180 nếu tính tắt thì : 20 x 9 = 180
Ta lấy (1+19)+(2+18)+....(9+11) + 10 + 20
vì 1+19 = 20
mà từ 1 - 19 ( bỏ số 10 ra vì nó chẵn ) có tất cả là 9 cặp
=> 20*9=180 + 10+20 = 210
tk minh nha
\(a,\sqrt{8+2\sqrt{15}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}\\ =\sqrt{3}+\sqrt{5}-\left(\sqrt{5}+1\right)=\sqrt{3}-1\\ b,=3-2\sqrt{2}-\left(3\sqrt{2}+1\right)=2-5\sqrt{2}\\ c,=\sqrt{7}-1+\sqrt{7}+1=2\sqrt{7}\\ d,=\sqrt{11}+1-\left(\sqrt{11}-1\right)=2\\ e,=\sqrt{7}-\sqrt{3}-\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)=\sqrt{2}-\sqrt{3}\)
Bạn không được đăng những câu hỏi không liên quan đến toán trên hỏi đáp
mik ms tham ra nên k bik nhiều mong mn tha lỗi Nguen Thang Hoang
\(x-\sqrt{x}-2=\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\)
a: Ta có: \(\sqrt{8+2\sqrt{15}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}\)
\(=\sqrt{5}+\sqrt{3}-\sqrt{5}-1\)
\(=\sqrt{3}-1\)
b: Ta có: \(\sqrt{17-2\sqrt{72}}+\sqrt{19+2\sqrt{18}}\)
\(=3-2\sqrt{2}+3\sqrt{2}+1\)
\(=4+\sqrt{2}\)
c: Ta có: \(\sqrt{12-2\sqrt{32}}+\sqrt{9+4\sqrt{2}}\)
\(=2\sqrt{2}-2+2\sqrt{2}+1\)
\(=4\sqrt{2}-1\)
a)
\(\sqrt{8+2\sqrt{15}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}\\ =\sqrt{5+2\sqrt{5}\cdot\sqrt{3}+3}-\sqrt{5+2\sqrt{5}\cdot\sqrt{1}+1}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{1}\right)^2}\\ =\sqrt{5}+\sqrt{3}-\sqrt{5}-\sqrt{1}\\ =\sqrt{3}-\sqrt{1}\)
b)
\(\sqrt{17-2\sqrt{72}}+\sqrt{19+2\sqrt{18}}\\ =\sqrt{9-2\sqrt{9}\cdot\sqrt{8}+8}+\sqrt{18+2\sqrt{18}\cdot\sqrt{1}+1}\\ =\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3\sqrt{2}+1\right)^2}\\ =3-2\sqrt{2}+3\sqrt{2}+1\\ =4+\sqrt{2}\)
c)
\(\sqrt{12-2\sqrt{32}}+\sqrt{9+4\sqrt{2}}\\ =\sqrt{8-2\sqrt{8}\cdot\sqrt{4}+4}+\sqrt{8+2\sqrt{8}\cdot\sqrt{1}+1}\\ =\sqrt{\left(2\sqrt{2}-2\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{2}+1\right)^2}\\ =2\sqrt{2}-2+2\sqrt{2}+1\\ =4\sqrt{2}-1\)
Nhanh tay! Trong 30p mk lun!
15+19-17+81-72+91173-600+12783-3417+12-7218 = 92719