Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. => (x-7)^x+1 . [ 1 - (x-7)^10 ] = 0
=> x-7=0 hoặc 1-(x-7)^10 = 0
=> x=6 hoặc x=7 hoặc x=8
Vậy x thuộc {6;7;8}
Tk mk nha
\(\frac{3\left(\frac{a}{b}\right)^2-1}{\left(\frac{a}{b}\right)^2+1}=\frac{3}{4}\Leftrightarrow12\left(\frac{a}{b}\right)^2-4=3.\left(\frac{a}{b}\right)^2+3\)\(\Leftrightarrow9\left(\frac{a}{b}\right)^2=1\Leftrightarrow\left(\frac{a}{b}\right)=+-\frac{\sqrt{3}}{3}\)
\(A=\frac{m+3}{m-2}=\frac{m-2+3}{m-2}=\frac{m-2}{m-2}+\frac{3}{m-2}=1+\frac{3}{m-2}\)
Để \(A\inℤ\)thì\(1+\frac{3}{m-2}\inℤ\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{m-2}\inℤ\)
Vì \(m\inℤ\Rightarrow m-2\inℤ\)
\(\Rightarrow m-2\inƯ\left(3\right)\)
Ta có bảng
m-2 | -3 | -1 | 1 | 3 |
m | -1 | 1 | 3 | 5 |
Vậy \(m\in\left\{-1;1;3;5\right\}\)
\(A=\frac{m+3}{m-2}=\frac{m-2+5}{m-2}=1+\frac{5}{m-2}\inℤ\)
\(\Leftrightarrow\frac{5}{m-2}\inℤ\Leftrightarrow5⋮m-2\)
\(\Rightarrow m-2\inƯ_{\left(5\right)}=\left\{-5,1,1,5\right\}\)
\(m-2=-5\Rightarrow m=-5+2=-3\)
\(m-2=-1\Rightarrow m=-1+2=1\)
\(m-2=1\Rightarrow m=1+2=3\)
\(m-2=5\Rightarrow m=5+2=7\)
Vậy: \(m\in\left\{-3,1,3,7\right\}\)
1. Theo bài ra, ta có:
a + b = ab
⇒ a = ab - b
⇒ a = b ( a - 1 )
⇒ \(\dfrac{a}{b}\) = a - 1
Vậy \(\dfrac{a}{b}\) = a - 1 ( Điều phải chứng minh )
\(\left(3-2x\right)^3=27=3^3\)
=> 3 - 2x = 3
=> 2x = 3 - 3
=> 2x = 0
=> x = 0
P/s: mk làm từng phần một
\(\left(1-5x\right)^2=25=\left(\pm5\right)^2\)
+) 1 - 5x = 5
=> 5x = 1 - 5
=> 5x = -4
=> x = -4/5
+) 1 - 5x = -5
=> 5x = 6
=> x = 6/5
Vậy,........