K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 9 2024

         Bài 1:

\(\dfrac{11}{2}x\) + 1 = \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{11}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = - \(\dfrac{1}{4}\) - 1

-(\(\dfrac{33}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\))\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)

\(\dfrac{35}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)

  \(x=-\dfrac{5}{4}\) : (- \(\dfrac{35}{6}\))

 \(x\) = \(\dfrac{3}{14}\)

Vậy \(x=\dfrac{3}{14}\)

 

 

27 tháng 9 2024

Bài 2: 2\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1

         2\(x\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1 + \(\dfrac{2}{3}\)

         - 5\(x\)    = \(\dfrac{9}{6}\) - \(\dfrac{6}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\) 

        - 5\(x\)    = \(\dfrac{7}{6}\)

           \(x\)    = \(\dfrac{7}{6}\) : (- 5) 

          \(x\)    = - \(\dfrac{7}{30}\)

Vậy \(x=-\dfrac{7}{30}\)

 

2 tháng 10 2017

HOC24 có câu rất hay :Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao? đúng tính bà đó . Lên lớp đừng đập nha :)

a) 3 . ( 1/2 - x ) + 1/3 = 7/6 - x

=> 3/2 - 3x + 1/3 = 7/6-x

=> -3x +x=7/6 - 3/2 - 1/3

=> -2x = -2/3

=> x=-2/3 : (-2) = 1/3

hết :)

30 tháng 9 2020

\(\frac{1}{10\times9}-\frac{1}{9\times8}-\frac{1}{8\times7}-\frac{1}{7\times6}-\frac{1}{6\times5}-\frac{1}{5\times4}-\frac{1}{4\times3}-\frac{1}{3\times2}-\frac{1}{2\times1}\)

\(=\frac{1}{10\times9}-\left(\frac{1}{9\times8}+\frac{1}{8\times7}+\frac{1}{7\times6}+\frac{1}{6\times5}+\frac{1}{5\times4}+\frac{1}{4\times3}+\frac{1}{3\times2}+\frac{1}{2\times1}\right)\)

\(=\frac{1}{90}-\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\right)\)

\(=\frac{1}{90}-\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{9}\right)\)

\(=\frac{1}{90}-\frac{8}{9}\)

\(=-\frac{79}{90}\)

3 tháng 10 2020

cảm ơn bạ

NV
29 tháng 7 2021

\(M=1-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{10}}\right)\)

Đặt \(N=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{10}}\)

\(2N=1+\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{2^9}\)

\(\Rightarrow2N-N=1-\dfrac{1}{2^{10}}\)

\(\Rightarrow N=1-\dfrac{1}{2^{10}}\)

\(\Rightarrow M=1-\left(1-\dfrac{1}{2^{10}}\right)=\dfrac{1}{2^{10}}>\dfrac{1}{2^{11}}\)

Vậy \(M>\dfrac{1}{2^{11}}\)

29 tháng 7 2021

em cảm ơn ạ