Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\sqrt{(3-2\sqrt{2})^2}+\sqrt{(3+2\sqrt{2})^2}=3-2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}=6\)
b\(\sqrt{(5-2\sqrt{6})^2}+\sqrt{(5+2\sqrt{6})^2}=5-2\sqrt{6}+5+2\sqrt{6}=10 \)
các ý còn lại làm tương tự
hình như ở câu a) chỗ sau dấu bằng đầu tiên bạn bị sai dấu trừ cuối cùng
a) \(\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{2}+\sqrt{3}\)
b) \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}=\sqrt{3}-2\)
c) \(\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{5}-\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{3}\)\(=2\sqrt{5}\)
d) \(\sqrt{\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(1-\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{2}-\sqrt{3}-1-\sqrt{3}\)
\(=\sqrt{12}-\sqrt{2}-1\)
e) \(\sqrt{\left(\sqrt{3-1}^2\right)-\sqrt{3}}=\sqrt{\sqrt{2}^2-\sqrt{3}}=\sqrt{2-\sqrt{3}}\)
P/S: Ko chắc
1/ \(=2+\sqrt{5}-\left|2-\sqrt{5}\right|=2+\sqrt{5}-\sqrt{5}+2=4\)
2/ bạn coi lại đề
3/ \(=\sqrt{2}+1-\left|1-\sqrt{2}\right|=\sqrt{2}+1-\sqrt{2}+1=2\)
4/ \(=\sqrt{3}+2-\left|\sqrt{3}-2\right|=\sqrt{3}+2-2+\sqrt{3}=2\sqrt{3}\)
5/ \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1=2\sqrt{3}\)
6/ \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1=2\)
Các bạn giúp mình với, tối nay mình nộp rồi.
Câu 6 sửa lại đề giúp mình như này nhé:
\(\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)
1) \(\sqrt{12}\)+\(5\sqrt{3}-\sqrt{48}\)
= \(2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-4\sqrt{3}\)
= (2+5-4).\(\sqrt{3}\)
= \(3\sqrt{3}\)
2)\(5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}\)
= \(5\sqrt{5}+2\sqrt{5}-3.3\sqrt{5}\)
= \(5\sqrt{5}+2\sqrt{5}-9\sqrt{5}\)
= \(\left(5+2-9\right).\sqrt{5}\)
= -2\(\sqrt{2}\)
3)\(3\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}\)
= \(3.4\sqrt{2}+4.2\sqrt{2}-5.3\sqrt{2}
\)
= 12\(\sqrt{2}\) \(+8\sqrt{2}\) \(-15\sqrt{2}\)
= \(\left(12+8-15\right).\sqrt{2}\)
= \(5\sqrt{2}\)
4)\(3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}\)
= \(3.2\sqrt{3}-4.3\sqrt{3}+5.4\sqrt{3}\)
= \(6\sqrt{3}-12\sqrt{3}+20\sqrt{3}\)
= \(\left(6-12+20\right).\sqrt{3}\)
= \(14\sqrt{3}\)
5)\(\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}\)
= \(2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-3\sqrt{3}\)
= \(\left(2+5-3\right).\sqrt{3}\)
= \(4\sqrt{3}\)
6) \(2\sqrt{18}-7\sqrt{2}+\sqrt{162}\)
= \(2.3\sqrt{2}-7\sqrt{2}+9\sqrt{2}\)
= 6\(\sqrt{2}-7\sqrt{2}+9\sqrt{2}\)
= \(\left(6-7+9\right).\sqrt{2}\)
= 8\(\sqrt{2}\)
7)\(3\sqrt{20}-2\sqrt{45}+4\sqrt{5}\)
= \(3.2\sqrt{5}-2.3\sqrt{5}+4\sqrt{5}\)
= \(6\sqrt{5}-6\sqrt{5}+4\sqrt{5}\)
= \(4\sqrt{5}\)
8)\(\left(\sqrt{2}+2\right).\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)
= \(\left(\sqrt{2}\right)^2+2\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)
= 2
a/ \(\sqrt{\left(\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{2}\right)^2}=\) \(|\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{2}|\)
\(=|\frac{\sqrt{2}-1}{2}|\)
\(=\frac{\sqrt{2}-1}{2}\)
các câu còn lại tương tự nha
chúc bn học tốt
\(1.A=\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)=5-4=1\)
\(2.B=\left(\sqrt{45}+\sqrt{63}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=\left(3\sqrt{5}+3\sqrt{7}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=2\left(7-5\right)=4\) \(3.C=\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(5-\sqrt{15}\right)=\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)=\sqrt{5}\left(5-3\right)=2\sqrt{5}\) \(4.\left(\sqrt{32}-\sqrt{50}+\sqrt{27}\right)\left(\sqrt{27}+\sqrt{50}-\sqrt{32}\right)=\left(4\sqrt{2}-5\sqrt{2}+3\sqrt{3}\right)\left(3\sqrt{3}+5\sqrt{2}-4\sqrt{2}\right)=\left(3\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(3\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)=27-2=25\) \(5.E=\left(\sqrt{3}+1\right)^2-2\sqrt{3}+4=4+2\sqrt{3}-2\sqrt{3}+4=8\)
\(6.F=\left(\sqrt{15}-2\sqrt{3}\right)^2+12\sqrt{5}=27-12\sqrt{5}+12\sqrt{5}=27\)
b) \(\left(1+\sqrt{3+\sqrt{5}}\right)\left(1+\sqrt{3-\sqrt{5}}\right)=1+\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)}=\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}+3\)Đặt A=\(\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}+3\)
⇒A-3=\(\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}\)
⇒(A-3)2=\(3+\sqrt{5}+3-\sqrt{5}+2\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)}=6+2\sqrt{4}=10\)
⇒A-3=\(\sqrt{10}\Rightarrow A=\sqrt{10}+3\)
c) Tương tự như câu b)
Chúc bạn học tốt
a) (√(2-√3)+√(2-√3))2=2-√3+2+√3-2√((2-√3)(2+√3))
=4-2√(22-(√3)2)=4-2√1=4-2=2
\(=3\sqrt{10}-\sqrt{5}+6-\sqrt{2}\)