\(\left(\frac{2}{3}\right)^3\) *  \(\frac{9}{4}\) 

Bằng...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 7 2017

\(=\frac{16}{5}.\frac{15}{16}-\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{7}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)

\(=3-\left(\frac{21}{28}+\frac{8}{28}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)

\(=3-\left(\frac{29}{28}\right).\left(\frac{-28}{29}\right)\)

\(=3-\left(-1\right)\)

\(=4\)

b)   \(=\left(\frac{1}{4}+\frac{25}{2}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3}{8}-\frac{1}{12}\right)\right)\)

       \(=\left(\frac{4}{16}+\frac{200}{16}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3.3}{2.3.4}-\frac{2}{2.3.4}\right)\right)\)

     \(=\left(\frac{199}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{9}{24}-\frac{2}{24}\right)\right)\)

      \(=\frac{199}{16}:\left(12-\frac{7}{12}.\frac{24}{7}\right)\)

    \(=\frac{199}{16}:\left(12-2\right)\)

\(=\frac{199}{16}:10\)

\(=\frac{199}{160}\)

c)   \(\left(\frac{-3}{5}+\frac{5}{11}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{-2}{5}+\frac{6}{5}\right):\frac{-3}{7}\)

\(\left(\frac{-33}{55}+\frac{25}{55}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{4}{5}\right):\frac{-3}{7}\)

\(\left(\frac{-8}{55}\right).\frac{-7}{3}+\frac{4}{5}.\frac{-7}{3}\)

\(\frac{-7}{3}\left(\frac{-8}{55}+\frac{4}{5}\right)\)

\(\frac{-7}{3}.\frac{36}{55}=\frac{-84}{55}\)

     

25 tháng 7 2017

giờ mk phải đi ngủ r mai mk làm cho 

27 tháng 9 2016

a) (4/9 + 1/3)^2

= (4/9 + 3/9)^2

= (7/9)^2

= 49/81

b) (1/2 - 3/5)^3

= (5/10 - 6/10)^3

= (-1/10)^3

= -1/1000

c) (-10/3)^5 x (-6/5)^4

= tương tự những câu trên

d) cũng tương tự nhé

27 tháng 9 2016

la sao mk ko hieu

9 tháng 7 2019

\(A=\frac{99}{100}-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+..+\frac{1}{99.100}\right)\)

\(A=\frac{99}{100}-\left(1-\frac{1}{100}\right)\)

\(A=\frac{99}{100}-\frac{99}{100}\)

\(A=\frac{99-99}{100}=0\)

Bài 2 

\(\left(3x+5\right).\left(2x-4\right)=0\)

\(TH1:3x+5=0\)

\(3x=-5\)

\(x=-\frac{5}{3}\)

\(TH2:2x-4=0\)

\(2x=4\)

\(x=2\)

\(\left(x^2-1\right).\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow x^2-1=0\)

\(x^2=1\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(x+3=0\)

\(x=-3\)

\(5x^2-\frac{1}{2}x=0\)

\(\Rightarrow5x^2-\frac{x}{2}=0\)

\(\Rightarrow5x^2=\frac{5x^2}{1}=\frac{5x^2.2}{2}\)

\(10x^2-x=x.\left(10x-1\right)\)

\(\frac{x.\left(10x-1\right)}{2}=0\)

\(\frac{x.\left(10x-1\right)}{2}.2=0.2\)

\(10x-1=0\)

\(x=\frac{1}{10}=0.100\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{10}=0.100\\x=0\end{cases}}\)

\(\frac{x}{4}-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)

\(\frac{x}{4}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)

\(\frac{x}{4}=\frac{5}{4}\)

\(\Rightarrow x=5\)

\(\frac{1}{8}+\frac{7}{8}:x=\frac{3}{4}\)

\(\frac{7}{8}:x=\frac{3}{4}-\frac{1}{8}\)

\(x=\frac{7}{8}:\frac{5}{8}\)

\(x=\frac{56}{40}=\frac{28}{20}=\frac{14}{10}=\frac{7}{5}\)

\(\left(\frac{4}{9}+\frac{1}{3}\right)^2=\left(\frac{4}{9}+\frac{3}{9}\right)^2=\left(\frac{7}{9}\right)^2=\frac{49}{81}\)

\(\left(\frac{1}{2}-\frac{3}{5}\right)^3=\left(\frac{5}{10}-\frac{6}{10}\right)^3=\left(\frac{-1}{10}\right)^3=\frac{-1}{1000}\)

\(\left(\frac{-1}{5}\right)^5.\left(\frac{-6}{5}\right)^4=\frac{-5}{3125}.\frac{1296}{625}=\frac{-1296}{390625}\)

\(\left(\frac{3}{4}\right)^3:\left(\frac{3}{4}\right)^2:\left(-\frac{2}{5}\right)^3=\frac{3}{4}:\frac{-8}{125}=\frac{3}{4}.\frac{-125}{8}=\frac{-375}{32}\)

6 tháng 9 2016

Chăm làm nhỉ,mk biết làm nhưng lười chẳng buồn làmhaha.

1 tháng 10 2019

a)=\(\frac{1}{9}.\frac{2}{145}-\frac{13}{3}.\frac{2}{145}+\frac{2}{145}\)

   =\(\frac{2}{145}\left(\frac{1}{9}-\frac{13}{3}+1\right)\)

   =\(\frac{2}{145}.\frac{-29}{9}\)

   =\(\frac{-2}{45}\)

Học tốt nha!!!^^

1 tháng 10 2019

giúp mình các bài còn lại với 

17 tháng 9 2020

a) \(4\frac{5}{9}:\left(-\frac{5}{7}\right)+\frac{49}{9}:\left(-\frac{5}{7}\right)=\frac{41}{9}:\left(-\frac{5}{7}\right)+\frac{49}{9}:\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\frac{41}{9}\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)+\frac{49}{9}\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)=\left(\frac{41}{9}+\frac{49}{9}\right)\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)=10\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)=-14\)

b) \(\left(\frac{-3}{5}+\frac{4}{9}\right):\frac{7}{11}+\left(\frac{-2}{5}+\frac{5}{9}\right):\frac{7}{11}\)

\(=\left(\frac{-3}{5}+\frac{4}{9}+\frac{-2}{5}+\frac{5}{9}\right):\frac{7}{11}\)

\(=\left(\frac{-3}{5}+\frac{-2}{5}+\frac{4}{9}+\frac{5}{9}\right):\frac{7}{11}\)

\(=\left(-1+1\right):\frac{7}{11}=0\cdot\frac{11}{7}=0\)

c) \(\left(\frac{3}{4}\right)^4\cdot\left(\frac{8}{9}\right)^2=\left(\frac{3}{4}\right)^2\cdot\left(\frac{3}{4}\right)^2\cdot\left(\frac{8}{9}\right)^2=\left(\frac{3}{4}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{8}{9}\right)^2\)

\(=\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)

d) \(\left(-\frac{3}{5}\right)^6\cdot\left(-\frac{5}{3}\right)^5=\left(-\frac{3}{5}\right)^5\cdot\left(-\frac{3}{5}\right)\cdot\left(-\frac{5}{3}\right)^5=\left[\left(-\frac{3}{5}\right)\cdot\left(-\frac{5}{3}\right)\right]^5\cdot\left(-\frac{3}{5}\right)\)

\(=1^5\cdot\left(-\frac{3}{5}\right)=1\cdot\left(-\frac{3}{5}\right)=-\frac{3}{5}\)

e) \(\frac{8^{14}}{4^4\cdot64^5}=\frac{\left(2^3\right)^{14}}{\left(2^2\right)^4\cdot\left(2^6\right)^5}=\frac{2^{42}}{2^8\cdot2^{30}}=\frac{2^{42}}{2^{38}}=2^4=16\)

f) \(\frac{9^{10}\cdot27^7}{81^7\cdot3^{15}}=\frac{\left(3^2\right)^{10}\cdot\left(3^3\right)^7}{\left(3^4\right)^7\cdot3^{15}}=\frac{3^{20}\cdot3^{21}}{3^{28}\cdot3^{15}}=\frac{3^{41}}{3^{43}}=3^{-2}=\frac{1}{3^2}=\frac{1}{9}\)

12 tháng 7 2019

a)\(\left(\frac{1}{3}\right)^{-1}-\left(-\frac{6}{7}\right)^0+\left(\frac{1}{2}\right)^4.2^3=3-1+\frac{1}{16}.8=3-1+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\\ \)

b)\(2^2.2^3.\left(\frac{2}{3}\right)^{-2}=2^5.\frac{9}{4}=72\)

c)\(\left(\frac{4}{3}\right)^{-2}.\left(\frac{3}{4}\right)^3:\left(\frac{-2}{3}\right)^{-3}=\left(\frac{3}{4}\right)^2.\left(\frac{3}{4}\right)^3:\left(\frac{-2}{3}\right)^{-3}=\left(\frac{3}{4}\right)^5:\left(\frac{3}{2}\right)^3=\frac{9}{128}\)

2)

\(3^{x+1}=9^x\Leftrightarrow3^x.3=9^x\Rightarrow3=9^x:3^x\Rightarrow3=3^x\Rightarrow x=1\)

\(\left(x-0,1\right)^2=6,25\Leftrightarrow\left(x-0,1\right)^2=2,5^2\Rightarrow\left(x-0,1\right)=2,5\Rightarrow x=2,5+0,1=2,6\)

\(3^{2x-1}=243\Leftrightarrow3^{2x-1}=3^5\Rightarrow2x-1=5\Rightarrow2x=6\Rightarrow x=3\)

\(\left(4x-3\right)^4=\left(4x-3\right)^2\Rightarrow x=1\)