K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 8 2018

1a : x = -1

2a : x = 10

còn mấy bài khác mình không biết giải nha

26 tháng 8 2018

Bài 1:

a, 2x(x - 3y )

= 2x2 - 6y

b, ( x - 2y ) ( x2 - 2xy + y2 )

= x3 - 2x2y + xy2 - 2x2y + 4xy2 - 2y3

= x3 -4 x2y + 5xy3 - 2y3

Bài 2: 

5x( 4x2 - 2x + 1 ) - 2x ( 10x2 - 5x - 2 )

= 20x3 - 10x2 + 5x - 20x3 + 10x2 + 4x

= 9x

( don't k ❤EXO❤ )

10 tháng 7 2016

1) \(25-x^2-y^2+2xy=5^2-\left(x^2-2xy+y^2\right)=5^2-\left(x-y\right)^2\)\(=\left(5-x+y\right)\left(5+x-y\right)\)

2)  \(3x-3y-x^2+2xy-y^2\)\(=3\left(x-y\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)\(=3\left(x-y\right)-\left(x-y\right)^2\)\(=\left(x-y\right)\left(3-x+y\right)\)

10 tháng 7 2016

1) \(25-x^2-y^2+2xy\)

\(=5^2-\left(x^2+y^2-2xy\right)\)

\(=5^2-\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y-5\right)\left(x-y+5\right)\)

2) \(3x-3y-x^2+2xy-y^2\)

\(=3\left(x-y\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=3\left(x-y\right)-\left(x-y\right)\left(x-y\right)\)

\(=\left(3-x+y\right)\left(x-y\right)\)

11 tháng 7 2016

1/ \(3x^2+6x+3-3y^2=3x^2+3x+3x+3-3y^2\)

\(=3\left(x^2+2x+1-y^2\right)\)

\(=3\left[\left(x^2+2x+1\right)-y^2\right]\)

\(=3\left[\left(x+1\right)^2-y^2\right]\)

\(=3\left(x+1-y\right)\left(x+1+y\right)\)

2/ \(25-x^2-y^2+2xy=5^2-\left(x^2+y^2-2xy\right)\)

\(=5^2-\left(x-y\right)^2\)

\(=\left[5-\left(x-y\right)\right]\left(5+x+y\right)\)

\(=\left(5-x+y\right)\left(5+x+y\right)\)

3/ \(3x-3y-x^2+2xy-y^2=3\left(x-y\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=3\left(x-y\right)-\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)\left[3-\left(x-y\right)\right]\)

\(=\left(x-y\right)\left(3-x+y\right)\)

24 tháng 7 2016

1)\(=x^2\left(x-y\right)-y\left(x-y\right)\\ =\left(x-y\right)\left(x^2-y\right)\)

2)\(=\left(x^2+x\right)-\left(2xy+2y\right)\\ =x\left(x+1\right)-2y\left(x+1\right)\\ =\left(x+1\right)\left(x-2y\right)\)

3)\(=\left(x^2+2.x.2y+4y^2\right)-y^2\\ =\left(x+2y\right)^2-y^2\\ =\left(x+2y+y\right)\left(x+2y-y\right)\)

24 tháng 7 2016

1) x3 - x2y - xy + y2

= (x- x2y) - (xy - y2)

= x2.(x - y) - y.(x - y)

= (x - y).(x2 - y)

2) x2 - 2xy + x - 2y

= (x2 + x) - (2xy + 2y)

= x.(x + 1) - 2y.(x + 1)

= (x + 1).(x - 2y)

3) x2 + 4xy + 3y2

= x2 + 3xy + xy + 3y2

= (x2 + 3xy) + (xy + 3y2)

= x.(x + 3y) + y.(x + 3y)

= (x + 3y).(x + y)

24 tháng 7 2016

1 ) \(x^3-x^2y-xy+y^2\)

\(=\left(x^3-x^2y\right)-\left(xy-y^2\right)\)

\(=x^2.\left(x-y\right)-y.\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right).\left(x^2-y\right)\)

2 ) \(x^2-2xy+x-2y\)

\(=\left(x^2+x\right)-\left(2xy+2y\right)\)

\(=x.\left(x+1\right)-2y.\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right).\left(x-2y\right)\)

3 ) \(x^2+4xy+3y^2\)

\(=x^2+3xy+xy+3y^2\)

\(=\left(x^2+3xy\right)+\left(xy+3y^2\right)\)

\(=x.\left(x+3y\right)+y.\left(x+3y\right)\)

\(=\left(x+3y\right).\left(x+y\right)\)

25 tháng 7 2016

Sgk trang may vay