Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trả lời:
a, \(-xy.\left(x^2+2xy-3\right)=-x^3y-2x^2y^2+3xy\)
b, \(\left(12x^6y^5-3x^3y^4+4x^2y\right):6x^2y\)
\(=12x^6y^5:6x^2y^2-3x^3y^4:6x^2y+4x^2y+6x^2y\)
\(=2x^4y^3-\frac{1}{2}xy^3+\frac{2}{3}\)
a.\(\left(-xy\right)\left(x^2+2xy-3\right)=-x^3y-2x^2y^2+6xy\)
b.\(\left(12x^6y^5-3x^3y^4+4x^2y\right):6x^2y=2x^4y^4-\frac{1}{2}xy^3+\frac{2}{3}\)
Bài 209 : đăng tách ra cho mn cùng làm nhé
a,sửa đề : \(A=\left(3x+1\right)^2-2\left(3x+1\right)\left(3x+5\right)+\left(3x+5\right)^2\)
\(=\left(3x+1-3x-5\right)^2=\left(-4\right)^2=16\)
b, \(B=\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{32}+1\right)\)
\(2B=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{32}+1\right)=\left(3^{32}-1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(2B=3^{64}-1\Rightarrow B=\frac{3^{64}-1}{2}\)
c, \(C=\left(a+b-c\right)^2+\left(a-b+c\right)^2-2\left(b-c\right)^2\)
\(=2\left(a-b+c\right)^2-2\left(b-c\right)^2=2\left[\left(a-b+c\right)^2-\left(b-c\right)^2\right]\)
\(=2\left(a-b+c-b+c\right)\left(a-b+c+b-c\right)=2a\left(a-2b+2c\right)\)
a, ĐKXĐ : \(x-1\ne0\)
=> \(x\ne1\)
TH1 : \(x-2\ge0\left(x\ge2\right)\)
=> \(\left|x-2\right|=x-2=1\)
=> \(x=3\left(TM\right)\)
- Thay x = 3 vào biểu thức P ta được :
\(P=\frac{3+2}{3-1}=\frac{5}{2}\)
TH2 : \(x-2< 0\left(x< 2\right)\)
=> \(\left|x-2\right|=2-x=1\)
=> \(x=1\left(KTM\right)\)
Vậy giá trị của P là \(\frac{5}{2}\) .
a) \(P=\frac{x+2}{x-1}\) \(\left(ĐKXĐ:x\ne1\right)\)
Ta có: \(\left|x-2\right|=1\text{⇔}\left[{}\begin{matrix}x-2=1\\x-2=-1\end{matrix}\right.\text{⇔}\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\) (loại x = 1 vì x ≠ 1)
Thay \(x=3\) vào P, ta có:
\(P=\frac{3+2}{3-2}=\frac{5}{1}=5\)
Vậy P = 5 tại x = 3.
b) \(Q=\frac{x-1}{x}+\frac{2x+1}{x^2+x}=\frac{x-1}{x}+\frac{2x+1}{x\left(x+1\right)}=\frac{x^2-1}{x\left(x+1\right)}+\frac{2x+1}{x\left(x+1\right)}\) (ĐKXĐ: x ≠ 0, x ≠ -1)
\(=\frac{x^2+2x}{x\left(x+1\right)}=\frac{x\left(x+2\right)}{x\left(x+1\right)}=\frac{x+2}{x+1}\)
Ta có: a + b + c = 0
<=> a2 + b2 + c2 + 2(ab + bc + ac) = 0
<=> a2 + b2 + c2 = -2(ab + bc + ac)
<=> a4 + b4 + c4 + 2(a2b2 + b2c2 + a2c2 = 4[a2b2 + b2c2 + a2c2 + 2abc(a + b + c)] (vì a + b + c= 0)
<=> a4 + b4 + c4 + 2(a2b2 + b2c2 + a2c2) = 4(a2b2 + b2c2 + a2c2)
<=> a4 + b4 + c4 = 2(a2b2 + b2c2 + a2c2) (đpcm)
b) Từ a4 + b4 + c4 = 2(a2b2 + b2c2 + a2c2)
<=> (a4 + b4 + c4)/2 = a2b2 + b2c2 + a2c2 + 2abc(a + b + c) (vì a + b + c) = 0
<=> (a4 + b4 + c4)/2 = (ab + bc + ac)2
<=> a4 + b4 + c4 = 2(ab + bc + ac)2 (đpcm)
c) Từ a4 + b4 + c4 = 2(a2b2 + b2c2 + a2c2)
<=> 2(a4 + b4 + c4) = a4+ b4 + c4 + 2(a2b2 + b2c2 + a2c2)
<=> 2(a4 + b4 + c4) = (a2 + b2 + c2)2
<=> a4 + b4 + c4 = (a2 + b2 + c2)2/2 (đpcm)
a) 5 b 6 ( b − 1 ) b) − 2 ( u 2 + 2 u + 4 ) 2 u + 3 v