Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 45: (SBT/12):
a. (5x4 - 3x3 + x2) : 3x2
= (5x4 : 3x2) + (-3x3 : 3x2) + (x2 : 3x2)
=\(\dfrac{5}{2}\)x2 - x + \(\dfrac{1}{3}\)
b. (5xy2 + 9xy - x2y2) : (-xy)
= [5xy2 : (-xy)] + [9xy : (-xy)] + [(-x2y2) : (-xy)]
= -5y - 9 + xy
c. (x3y3 : \(\dfrac{1}{3}\)x2y3 - x3y2) : \(\dfrac{1}{3}\)x2y2
= (x3y3 : \(\dfrac{1}{3}\)x2y2) + (-\(\dfrac{1}{2}\)x2y3 : \(\dfrac{1}{3}\)x2y2) + (-x3y2 : \(\dfrac{1}{3}\)x2y2)
= 3xy - \(\dfrac{3}{2}\)y - 3x
a: \(\left(x+8\right)^2-2\left(x+8\right)\left(x-2\right)+\left(x-2\right)^2\)
\(=\left(x+8-x+2\right)^2=10^2=100\)
b: \(=x\left(x^2-16\right)-\left(x^4-1\right)\)
\(=x^3-16x-x^4+1\)
c: \(=2\left(2x^2-3xy+6xy-9y^2\right)-\left(4x^2-4x+1\right)+9y^2-6y+1\)
\(=4x^2+6xy-18y^2-4x^2+4x-1+9y^2-6y+1\)
\(=6xy-9y^2+4x-6y\)
a: \(\left(x+8\right)^2-2\left(x+8\right)\left(x-2\right)+\left(x-2\right)^2\)
\(=\left(x+8-x+2\right)^2=10^2=100\)
b: \(=x\left(x^2-16\right)-\left(x^4-1\right)\)
\(=x^3-16x-x^4+1\)
c: \(=\left(2x+6y\right)\left(2x-3y\right)-\left(2x-1\right)^2+\left(3y-1\right)^2\)
\(=4x^2-6xy+12xy-18y^2-4x^2+4x-1+9y^2-6y+1\)
\(=-9y^2+6xy+4x-6y\)
a)\(\left(\dfrac{5}{7}x^2y\right)^3:\left(\dfrac{1}{7}xy\right)^3=\dfrac{125}{343}x^5y^3:\dfrac{1}{343}x^3y^3=\left(\dfrac{125}{343}:\dfrac{1}{343}\right)\left(x^5:x^3\right)\left(y^3:y^3\right)=125x^2\)
b)\(\left(-x^3y^2z\right)^4:\left(-xy^2z\right)^3=x^7y^6z^4:x^3y^5z^3=\left(x^7:x^3\right)\left(y^6:y^5\right)\left(z^4:z^3\right)=x^4yz\)
1.
a) \(2x\left(x-4\right)+\left(x-1\right)\left(x+2\right)=2x^2-8x+x^2+x-2=x^2-7x-2\)
b) \(\left(x-3\right)^2-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)=x^2-6x+9-x^3+8=-x^3+x^2-6x+17\)
2.
a) \(x^2y+xy^2-3x+3y=xy\left(x+y\right)-3\left(x-y\right)=???\)
b) \(x^3+2x^2y+xy^2-16x=x\left(x^2+2xy+y^2-16\right)=x\left[\left(x+y\right)^2-16\right]=\)làm tiếp chắc dễ
3.
\(\frac{x^4?2x^3+4x^2+2x+3}{x^2+1}\) Giữa x^4 và 2x^3 (vị trí dấu ? là dấu + hay -)
4) \(A=x^2-3x+4=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\)
\(A\ge\frac{7}{4}\)
Vậy GTNN của A là 7/4
a) (x+2y)2=x2+4xy+4y2
b) (x-3y)(x+3y)=x2-9y2
c) (5-x)2=25-10x+x2
a) (x + 2y)2 = x2 + 4xy + 4y2
b) (x - 3y) (x + 3y) = x2 - 9y2
c) (5 - x)2 = 25 - 10x + x2
a) x2yz : xyz = x
b) x3y4 : x3y = y3
a) \(x^2yz:xyz=\left(x^2:x\right)\left(y:y\right)\left(z:z\right)=x\)
b) \(x^3y^4:x^3y=\left(x^3:x^3\right)\left(y^4:y\right)=y^3\)