![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thực hiện nhân tung ra ta có .
a.\(x^3+3x^2+3x+1-\left(x^3-3x+2\right)-3\left(x^2-9\right)=5\)
\(\Leftrightarrow6x+1-2+27=5\Leftrightarrow6x=-21\Leftrightarrow x=-\frac{7}{2}\)
b.\(x^3+3x^2-4+x^3-3x+2-\left(x^3+3x^2+3x+1\right)=4\)
\(\Rightarrow x^3=7\Leftrightarrow x=\sqrt[3]{7}\)
c.\(x^3+3x^2+3x+1+x^3-3x^2+3x-1=x^3+6x^2+12x+8+x^3-6x^2+12x-8\)
\(\Leftrightarrow2x^3+6x=2x^3+24x\Leftrightarrow18x=0\Leftrightarrow x=0\)
a) \(\left(x+1\right)^3-\left(x+2\right)\left(x-1\right)^2-3\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)
\(=\left(x^3+3x^2+3x+1\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-2x+1\right)-3\left(x^2-9\right)\)
\(=x^3+3x^2+3x+1-\left(x^3-x^2-x+1\right)-\left(3x^2-27\right)\)
\(=x^3+3x^2+3x+1-x^3+x^2+x+1-3x^2+27\)
\(=6x+26\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
Vận tốc cano khi dòng nước lặng là: $25-2=23$ (km/h)
Bài 2:
Đổi 1 giờ 48 phút = 1,8 giờ
Độ dài quãng đường AB: $1,8\times 25=45$ (km)
Vận tốc ngược dòng là: $25-2,5-2,5=20$ (km/h)
Cano ngược dòng từ B về A hết:
$45:20=2,25$ giờ = 2 giờ 15 phút.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a.
$a^3-a^2c+a^2b-abc=a^2(a-c)+ab(a-c)$
$=(a-c)(a^2+ab)=(a-c)a(a+b)=a(a-c)(a+b)$
b.
$(x^2+1)^2-4x^2=(x^2+1)^2-(2x)^2=(x^2+1-2x)(x^2+1+2x)$
$=(x-1)^2(x+1)^2$
c.
$x^2-10x-9y^2+25=(x^2-10x+25)-9y^2$
$=(x-5)^2-(3y)^2=(x-5-3y)(x-5+3y)$
d.
$4x^2-36x+56=4(x^2-9x+14)=4(x^2-2x-7x+14)$
$=4[x(x-2)-7(x-2)]=4(x-2)(x-7)$
Bài 2:
a. $(3x+4)^2-(3x-1)(3x+1)=49$
$\Leftrightarrow (3x+4)^2-[(3x)^2-1]=49$
$\Leftrightarrow (3x+4)^2-(3x)^2=48$
$\Leftrightarrow (3x+4-3x)(3x+4+3x)=48$
$\Leftrightarrow 4(6x+4)=48$
$\Leftrightarrow 6x+4=12$
$\Leftrightarrow 6x=8$
$\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}$
b. $x^2-4x+4=9(x-2)$
$\Leftrightarrow (x-2)^2=9(x-2)$
$\Leftrightarrow (x-2)(x-2-9)=0$
$\Leftrightarrow (x-2)(x-11)=0$
$\Leftrightarrow x-2=0$ hoặc $x-11=0$
$\Leftrightarrow x=2$ hoặc $x=11$
c.
$x^2-25=3x-15$
$\Leftrightarrow (x-5)(x+5)=3(x-5)$
$\Leftrightarrow (x-5)(x+5-3)=0$
$\Leftrightarrow (x-5)(x+2)=0$
$\Leftrightarrow x-5=0$ hoặc $x+2=0$
$\Leftrightarrow x=5$ hoặc $x=-2$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
A=x2+5y2-2xy+2x-6y+5
=(x2-y2+1-2xy+2x-2y)+(4y2-8y+4)
=(x-y+1)2+(2y-2)2
Ta thấy (x-y+1)2≥0 ∀xy
(2y-2)2≥0 ∀y
⇒(x-y+1)2+(2y-2)2≥0 ∀xy
hay A≥0
Dấu "=" xảy ra ⇔ {x-y+1=0
{2y-2=0
⇔{x-1+1=0
{y=1
⇔{x=0
{y=1
Vậy MinA=0⇔x=0,y=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C M N
Trong \(\Delta ABC\) có:
\(BC^2=AC^2+AB^2=144+25=169\)
\(\Rightarrow BC=13\left(cm\right)\)
Xét \(\Delta\)ABC có:
MA = MB (gt)
NA=NC (gt)
=> MN là đường trung bình \(\Delta ABC\)
=>\(MN=\dfrac{1}{2}BC=\dfrac{1}{2}.13=6,5\left(cm\right)\)
Lại có: \(AN=\dfrac{1}{2}AC=6\left(cm\right)\)
P/S sai thui :))
chết mịa roài N là trung điểm BC :)) hèn gì thầy lạ :D sorry chán quá chắc 30phut nữa có thằng nhóc láu cá nó vào ns liền rồi nó giải cho :D
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
toàn hđt mà bạn
a, \(\frac{x^3}{8}+\frac{3}{4}x^2y^2+\frac{3}{2}xy^4+y^6=\left(\frac{x}{2}+y^2\right)^3\)
b, \(m^3+9m^2n+27mn^2+27n^3=\left(m+3n\right)^3\)
c, \(8u^3-48u^2v+96uv^2-64v^3=\left(2y-4v\right)^3\)
d, \(\left(z-t\right)^3+15\left(z-t\right)^2+75\left(z-t\right)+125\)
\(=\left(z-t+5\right)^3\); e, \(x^3+3x^2+3x+1=\left(x+1\right)^3\)
sửa hộ mình ý c =)) do gần nhau quá nên đánh lộn
\(\left(2u-4v\right)^3\)
a) \(\left(x+2\right)^2=x^2+4x+4\)
b) \(\left(x-4y\right)\left(x+4y\right)=x^2-\left(4y\right)^2=x^2-16y^2\)
c) \(\left(2x-3y\right)^3=\left(2x\right)^3-3\cdot\left(2x\right)^2\cdot\left(3y\right)+3\cdot\left(2x\right)\cdot\left(3y\right)^2-\left(3y\right)^3\)
\(=8x^3-36x^2y+1587xy^2-27y^3\)
d) \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)=x^3-3^3=x^3-27\)