Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, (a+b+c)-(a-b+c)
= a+b+c-a+b-c
= 2b
b, (a+b+c)+(a-b)-(a-b-c)
=a+b+c+a-b-a+b+c
=a+b+2c
a/ \(\left(a+b+c\right)-\left(a-b+c\right)\)
\(=a+b+c-a+b-c\)
\(=\left(a-a\right)+\left(b+b\right)+\left(c-c\right)\)
\(=0+0+2b\)
\(=2b\)
b/ \(\left(a+b-c\right)+\left(a-b\right)-\left(a-b-c\right)\)
\(=a+b-c+a-b-a+b+c\)
\(=\left(a+a-a\right)+\left(b-b+b\right)+\left(-c+c\right)\)
\(=a+b\)
a, \(-a-\left(b-a-c\right)=-a-b+a+c=-b+c\)
b, \(-\left(a-c\right)-\left(a-b+c\right)=-a+c-a+b-c=-2a+b\)
c, \(b-\left(b+a-c\right)=b-b-a+c=-a+c\)
d, \(-\left(a-b+c\right)-\left(a+b+c\right)=-a+b-c-a-b-c=-2a-2c\)
1) (a-b+c)-(a+c)=-b=a-b+c-a-c=-b
2)(a+b)-(b-a)=2a+c=a+b-b+c+c=2c+a(ko the bang 2a+c)
3)-(a+b-c)+(a-b-c)=-a-b+c+c-b-c=-2c
tk minh nha
lam dc the thoi
(a + b)(c + d) - (a + d)(b + c)
= a(c + d) + b(c + d) - [ a(b + c) + d(b + c)]
= ac + ad + bc + bd - [ ab + ac + bd + cd]
= ac + ad + bc + bd - ab - ac - bd - cd
= (ac - ac) + (bd - bd) + ad + bc - ab - cd
= ad + bc - ab - cd
= ad - ab - cd + bc
= a(d - b) - c(d - b)
= (a - c)(d - b) (ĐPCM)
Ta có: a = 720 = 24.32.5
b = 36 = 22.32
c = 54 = 2.32
a) A = {2; 3; 5}; B = {2; 3}; C = {2; 3}
b) Do A; B và C đều có chung số 2;3 và A còn chứa thêm số 5 => B là con của A; C là con của A (đpcm)
c) Do ƯCLN(a,b,c) như ta đã thấy sau khi phân tích = 22.32 = b ;> c và < a
=> a chia hết cho b; a chia hết cho c
Ta có: a = 720 = 24.32.5 ; b = 36 = 22.32 ; c = 54 = 2.33
a) A = {2;3;5} ; B = {2;3} ; C = {2;3}
b) Do các tập hợp A;B;C đều có chung hạng tử 2 và 3 nhưng tập hợp A còn chứa cả hạng tử 5 nói cách khác B và C 'được chứa' trong A
=>\(A\supset B;A\supset C\)
c)Ta có: Để chia hết cho b thì a phải chia hết cho 22 và 32 mà a = 24.32.5 chia hết cho 22 và 32 =>a chia hết cho b
Để chia hết cho c thì a phải chia hết cho 2 và 33 mà a = 24.32.5 chia hết cho 2 nhưng không chia hết cho 33=>a không chia hết cho c
(a - b + c) - (a + c) = a - b + c - a - c = -b (đpcm)
(a + b) - (b - a) + c = a + b - b + a + c = 2a + c (đpcm)
-(a + b - c) + (a - b - c) = -a - b + c + a - b - c = -2b (đpcm)
a.(b + c) - a.(b + d) = a.(b + c - b - d) = a.(c - d) (đpcm)
a.(b - c) + a.(d + c) = a.(b - c + d + c) = a.(b + d) (đpcm)
Bài này dễ nhưng ngại giải quá