Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(-a-\left(b-a-c\right)=-a-b+a+c=-b+c\)
b, \(-\left(a-c\right)-\left(a-b+c\right)=-a+c-a+b-c=-2a+b\)
c, \(b-\left(b+a-c\right)=b-b-a+c=-a+c\)
d, \(-\left(a-b+c\right)-\left(a+b+c\right)=-a+b-c-a-b-c=-2a-2c\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính giá trị biểu thức a - b - c biết :
a) a = 45, b= 175, c = -130.
\(\Rightarrow a-b-c=45-175-\left(-130\right)=0\)
b) a = -350, b = -370 c = 85.
\(\Rightarrow a-b-c=\left(-350\right)-\left(-370\right)-85=-65\)
c) a = -720, b = -370, c = -250.
\(\Rightarrow a-b-c=\left(-720\right)-\left(-370\right)-\left(-250\right)=-100\)
d) Cho biểu thức : A = ( -a - b+ c ) - ( -a - b - c ). Rút gọn A. Tính giá trị của A khi a = 1 ; b = -1 ; c= -2
Ta có : \(A=\left(-a-b+c\right)-\left(-a-b-c\right)\)
\(A=-a-b+c+a+b+c\)
\(A=\left(-a+a\right)+\left(-b+b\right)+\left(c+c\right)\)
\(A=2c\)
Thay c= -2 vào biểu thức A ta có :
\(A=2.\left(-2\right)=-4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, A=(a-b)-(a-b+c)
=a-b-a+b-c
=(a-a)+(b-b)-c
= 0 + 0 - c
=-c
b, B=(a+b+c)-(a+b-c)
=a+b+c-a-b+c
=(a-a)+(b-b)+(c+c)
=0+0+2c
=2c
t**k cho mình nha!!
chúc hok tốt!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bỏ dấu ngoặc rồi thu gọn biểu thức sau:
a) (a+b)-(a-b)+(a-c)-(a+c)
=a+b-a+b+a-c-a-c
=2b-2c
=2(b-c)
b) (a+b-c)+(a-b+c)-(b+c-a)-(a-b-c)
=a+b-c+a+b-c-b-c+a-a+b+c
=3a+3b-3b
=3(a+b-c)
a)
(a+b)-(a-b)+(a-c)-(a+c)
=a+b-a+b+a-c-a-c
=(a-a+a-a)+(b+b)+(-c-c)
=2b-2c.
b)
(a+b-c)+(a-b+c)-(b+c-a)-(a-b-c)
=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c
=(a+a+a-a)+(b-b-b+b)+(-c+c-c+c)
=2a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,M=(a+b+c-d)+(a-b+c-d)=a+b+c-d+a-b+c-d=2a+2c-2d=2(a+c-d)
b,-(a+b-c)+(a-b-c)
-a-b+c+a-b+c=-2b (ĐPCM)
hok tút
b) -(a + b - c) + (a - b - c)
= -a - b + c + a - b - c
= (-a + a) - (b + b) + (c - c)
= 0 - 2b + 0
= -2b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A= (-a - b + c) - (-a -b -c)
=> A = -a - b + c +a + b + c
=> A = 2.c
b) Thay a = 1 ; b = -1 ; c = -2 vào A ta được :
A = 2.(-2) = -4
Vậy A = -4 tại a = 1 ; b = -1 ; c = -2
a, (a+b+c)-(a-b+c)
= a+b+c-a+b-c
= 2b
b, (a+b+c)+(a-b)-(a-b-c)
=a+b+c+a-b-a+b+c
=a+b+2c
a/ \(\left(a+b+c\right)-\left(a-b+c\right)\)
\(=a+b+c-a+b-c\)
\(=\left(a-a\right)+\left(b+b\right)+\left(c-c\right)\)
\(=0+0+2b\)
\(=2b\)
b/ \(\left(a+b-c\right)+\left(a-b\right)-\left(a-b-c\right)\)
\(=a+b-c+a-b-a+b+c\)
\(=\left(a+a-a\right)+\left(b-b+b\right)+\left(-c+c\right)\)
\(=a+b\)