K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 2 2021

\(\frac{-2x-4}{3x-2}=4\)

ĐKXĐ : x khác 2/3

=> -2x - 4 = 4( 3x - 2 )

<=> -2x - 12x = -8 + 4

<=> -14x = -4

<=> x = 2/7 tm

Vậy nghiệm của phương trình là x = 2/7

8 tháng 2 2017

1) \(\frac{x-y}{z-y}=-10\Leftrightarrow x-y=10\left(y-z\right)\)

\(\Leftrightarrow x-y=10y-10z\)

\(\Leftrightarrow x=11y-10z\)

Thay x=11y-10z vào biểu thức \(\frac{x-z}{y-z}\), ta có:

\(\frac{11y-10z-z}{y-z}=\frac{11y-11z}{y-z}=\frac{11\left(y-z\right)}{y-z}=11\)

Chá quá, có ghi nhìn không rõ đề

8 tháng 2 2017

2) \(2x^2=9x-4\)

\(\Leftrightarrow2x^2-9x+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-8x-x+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-4\right)-1\left(x-4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x-1=0\) hoặc x-4=0

1) 2x-1=0<=>x=1/2

2)x-4=0<=>x=4(Loại)

=> x=1/2

9 tháng 2 2017

1

9 tháng 2 2017

1 đó

7 tháng 2 2017

\(\left(x+a\right)\left(x+8\right)=x^2+bx+24\)

\(\Leftrightarrow x^2+ax+8x+8a=x^2+bx+24\)

\(\Leftrightarrow x^2+\left(8+a\right)x+8a=x^2+bx+24\)

=> 8a=24=>a=3

(8+a)=b Thay a=3=>b=11

=> a+b=3+11=14

8 tháng 2 2017

14 nha chắc chắn đó

7 tháng 2 2017

Theo bài ra , ta có :

y = xk

z = xk2

=) xyz = x.xk.xk2

=) xyz = x3k3

=) xyz = (xk)3

mà tích của ba số là 46656

=) (xk)3 = 46656

=) xk = \(\sqrt[3]{46656}=36\)

=) y = 36 ( Vì y = xk )

=) x + z = 114 - y

=) x + z = 114 - xk hay 114 - 36

=) x + z = 78

Vậy x + z = 78

Chúc bạn học tốt =))ok

7 tháng 2 2017

78 nha

7 tháng 2 2017

x=-1

8 tháng 2 2017

-1

7 tháng 2 2017

636405=3.5.7.11.19.29=87.95.77

Vậy 636405 được viết bởi tích của 3 số nguyên dương 87,95,77

Tổng 3 số là: 87+95+77=259

2 tháng 11 2017

b)x3-2x2-4xy2+x

=x(x2-2x-4y2+1)

=x[(x2-2x+1)-4y2]

=x[(x-1)2-4y2]

=x(x-1-2y)(x-1+2y)

2 tháng 11 2017

c) (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8

=[(x+2)(x+5)][(x+3)(x+4)]-8

=(x2+5x+2x+10)(x2+4x+3x+12)-8

=(x2+7x+10)(x2+7x+12)-8

đặt x2+7x+10 =a ta có

a(a+2)-8

=a2+2a-8

=a2+4a-2a-8

=(a2+4a)-(2a+8)

=a(a+4)-2(a+4)

=(a+4)(a-2)

thay a=x2+7x+10 ta đc

(x2+7x+10+4)(x2+7x+10-2)

=(x2+7x+14)(x2+7x+8)

bài 2 x3-x2y+3x-3y

=(x3-x2y)+(3x-3y)

=x2(x-y)+3(x-y)

=(x-y)(x2+3)