Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay x = 2 , y = -1 vào phương trình 2x + y = 3 ta được:
Vậy (2;-1) là nghiệm của phương trình 2x+y=3
- Thay x = 2, y = -1 vào phương trình x – 2y = 4 ta được:
Vậy (2;-1) là nghiệm của phương trình x – 2y = 4
Vậy cặp số (x; y) = (2; -1) vừa là nghiệm của phương trình thứ nhất, vừa là nghiệm của phương trình thứ hai.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ai ngán tiếng Việt với Âm Nhạc rồi thì có toán nè,à nhưng là lớp 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Cặp số (1; 1) là nghiệm của phương trình 2x – y = 1 vì 2.1 – 1 = 1
Cặp số (0,5; 0) là nghiệm của phương trình 2x – y = 1 vì 2.0,5 – 0 = 1
b) Chọn x = 2 ta có: 2.2 – y = 1 ⇔ y = 3
Vậy cặp số (2; 3) là một nghiệm của phương trình 2x – y = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Xét cặp số (1;1) ta có x = y = 1.
Thay x = y = 1 vào phương trình 2x - y = 1, ta có: 2.1 - 1 = 1 (luôn đúng)
Vậy cặp số (1;1) là nghiệm của phương trình 2x - y = 1
Cặp số (0,5; 0) bạn làm tương tự trên
b) Cho x = 0 thì ta có: 2.0 - y = 1 => y = -1
Vậy một nghiệm khác của phương trình 2x - y = 1 là (0; -1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo Vi-et ta có \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=\frac{m+3}{2}&x_1.x_2=\frac{m}{2}&\end{cases}}\)
ĐĂT \(A=!x_1-x_2!\)
\(\Rightarrow A^2=\left(!x_1-x_2!\right)=\left(x_1+x_2\right)^2-4x_1x_2\)
\(\Leftrightarrow A^2=\frac{\left(m+3\right)^2}{2^2}-\frac{4m}{2}\)
\(\Leftrightarrow4A^2=m^2-8m+16-16-9\)
\(\Leftrightarrow4A^2=\left(m-4\right)^2-25\ge25\)
\(Min4A^2=25\Rightarrow MinA=\frac{1}{2}\Leftrightarrow\left(m-4\right)^2=0\Leftrightarrow m=4\) gía trị cần tìm
Vậy m=4 là giá trị cần tìm
\(\Leftrightarrow4A^2=m^2-2m+9\)
\(\Leftrightarrow4A^2=\left(m-1\right)+8\ge8\)
\(Min4A^2=8\Rightarrow MinA=\sqrt{2}\)
\(Khi\left(m-1\right)^2=0\Leftrightarrow m=1\)
Vậy \(m=1\)là giá trị cần tìm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
x | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 |
y | \(\sqrt{22}\)(loại | \(2\sqrt{7}\)(loại) | \(\sqrt{46}\)(loại) | 10(thoả mãn) | \(\sqrt{262}\) |
\(\Rightarrow\left(x,y\right)=\left(4;10\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cặp số (1; 1) là nghiệm của phương trình 2x – y = 1 vì 2.1 – 1 = 1
Cặp số (0,5; 0) là nghiệm của phương trình 2x – y = 1 vì 2.0,5 – 0 = 1
Thay x = 2 , y = -1 vào phương trình 2x + y = 3 ta được:
Vậy (2;-1) là nghiệm của phương trình 2x+y=3
- Thay x = 2, y = -1 vào phương trình x – 2y = 4 ta được:
Vậy (2;-1) là nghiệm của phương trình x – 2y = 4
Vậy cặp số (x; y) = (2; -1) vừa là nghiệm của phương trình thứ nhất, vừa là nghiệm của phương trình thứ hai.