K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 10 2017

Khai triển hằng đẳng thức :

\(\left(x-2y\right)^3=x^3-6x^2y+12xy^2-8y^3\)

\(\left(x+y\right)^3=x^3+3x^2y+3xy^2-y^3\)

\(\left(x-y\right)^3=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\)

\(\left(2y-3\right)^3=8y^3-36y^2+54y-27\)

a: Ta có: \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3\)

\(=6x^2y+2y^3\)

17 tháng 7 2018

a,(x+2y)3 =x3+3.x2.2y+3.x.(2y)2+(2y)3

= x3+6x2y+12xy2+8y3

b, phần b tương tự dấu thay đổi một tí

c, (5x+1)(5x+1)= (5x+1)2

=25x2+10x+1

17 tháng 7 2018

a)  \(\left(x+2y\right)^3=x^3+6x^2y+12xy^2+8y^3\)

b)  \(\left(2x-1\right)^3=8x^3-12x^2+6x-1\)

c)  \(\left(5x+1\right)\left(5x-1\right)=25x^2-1\)

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
13 tháng 1 2024

a) Khai triển biểu thức \({\left( {5{\rm{x}} - y} \right)^2}\)

• Sử dụng lệnh Expand(<biểu thức cần khai triển>).

• Nhập biểu thức trên dòng lệnh của cửa sổ CAS sau đó nhấn Enter, kết quả sẽ được hiển thị ngay bên dưới.

Vậy \({\left( {5{\rm{x}} - y} \right)^2} = 25{{\rm{x}}^2} - 10{\rm{x}}y + {y^2}\)

b) Khai triển biểu thức: \({\left( {\frac{1}{3}x + 2y} \right)^3}\)

• Sử dụng lệnh Expand(<biểu thức cần khai triển>).

• Nhập biểu thức trên dòng lệnh của cửa sổ CAS sau đó nhấn Enter, kết quả sẽ được hiển thị ngay bên dưới.

Vậy \({\left( {\frac{1}{3}x + 2y} \right)^3} = \frac{1}{{27}}{x^3} + \frac{2}{3}{x^2}y + 4{\rm{x}}{y^2} + 8{y^3}\)

23 tháng 9 2018

\(2\left(\dfrac{1}{2}x^2+y\right)\left(x^2-2y\right)\)

\(=\left(x^2+2y\right)\left(x^2-2y\right)\)

\(=\left(x^2\right)^2-\left(2y\right)^2\)

\(=x^4-4y^2\)

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
12 tháng 1 2024

1. 

a)      \({\left( {x + 3} \right)^3} = {x^3} + 3.{x^2}.3 + 3.x{.3^2} + {3^3} = {x^3} + 9{x^2} + 27x + 27\)

b)      \({\left( {x + 2y} \right)^3} = {x^3} + 3.{x^2}.2y + 3.x.{\left( {2y} \right)^2} + {\left( {3y} \right)^3} = {x^3} + 6{x^2}y + 12x{y^2} + 27{y^3}\)

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
12 tháng 1 2024

2. 

\(\begin{array}{l}{\left( {2x + y} \right)^3} - 8{x^3} - {y^3} = {\left( {2x} \right)^3} + 3.{\left( {2x} \right)^2}.y + 3.2x.{y^2} + {y^3} - 8{x^3} - {y^3}\\ = 8{x^3} + 12{x^2}y + 6x{y^2} + {y^3} - 8{x^3} - {y^3}\\ = \left( {8{x^3} - 8{x^3}} \right) + 12{x^2}y + 6x{y^2} + \left( {{y^3} - {y^3}} \right)\\ = 12{x^2}y + 6x{y^2}\end{array}\)

2 tháng 7 2019

A=\(x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz\)

B=\(x^2+y^2+z^2-2xy+2yz-2xz\)

C=\(x^2+y^2+z^2-2xy-2yz+2xz\)

D=\(x^2+4y^2+1+2x-4y-4xy\)

2 tháng 7 2019

TL:

\(A=x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz\) 

\(B=x^2+y^2+z^2-2xy+2yz-2xz\) 

\(C=x^2+y^2+z^2-2xy-2yz+2xz\) 

\(D=x^2+1+4y^2+2x-4y+4xy\) 

hc tốt

4 tháng 5 2019

a) a 2   +   b 2   +   c 2  + 2ab - 2bc - 2 ac.

b) 1 – 2x + x 2 .

4 tháng 7 2019

11 tháng 6 2018

Giải:

a) \(\left(3x^2-2y^3\right)^2\)

\(=\left(3x^2\right)^2-2.3x.2y+\left(2y^3\right)^2\)

\(=9x^4-12xy+4y^6\)

Vậy ...

b) \(\left(-2x^2-3\right)^2\)

\(=\left(-2x^2\right)^2-2.2x^2.3+3^2\)

\(=4x^4-12x^2+9\)

Vậy ...