Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
TL :
1 + 1 + 2 + 2 + 3 + 3 + 4 + 4 + 5 + 5 + 6 + 6 + 7 + 7 + 8 + 8 + 9 + 9 = 90
HT
Bài 1:
Rút gọn các phân số sau:
\(\dfrac{12}{24}\) = \(\dfrac{12:12}{24:12}\) = \(\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{120}{90}\) = \(\dfrac{120:30}{90:30}\) = \(\dfrac{4}{3}\)
\(\dfrac{42}{24}\) = \(\dfrac{42:6}{24:6}\) = \(\dfrac{7}{4}\)
Bài 2:
Tính bằng cách thuận tiện:
\(\dfrac{13}{19}\) + \(\dfrac{18}{19}\) + \(\dfrac{17}{19}\)
= \(\dfrac{13+18+17}{19}\)
= \(\dfrac{\left(13+17\right)+18}{19}\)
= \(\dfrac{48}{19}\)
\(\dfrac{12}{17}\) + \(\dfrac{19}{17}\) + \(\dfrac{8}{17}\)
= \(\dfrac{12+19+8}{17}\)
= \(\dfrac{\left(12+8\right)+19}{17}\)
= \(\dfrac{39}{17}\)
a) \(D=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+...+\frac{1}{512}+\frac{1}{1024}\)
=> \(2D=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+...++\frac{1}{256}+\frac{1}{512}\)
=> \(2D-D=\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{512}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{1024}\right)\)
=> \(D=1-\frac{1}{1024}\)
b) \(Đ=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{18.19}+\frac{1}{19.20}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{18}-\frac{1}{19}+\frac{1}{19}-\frac{1}{20}\)
\(=1-\frac{1}{20}=\frac{19}{20}\)
a) D=\(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\dots+\frac{1}{512}+\frac{1}{1024}.\)
\(D=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{16}+\dots+\frac{1}{512}-\frac{1}{1024}\)
\(D=1-\frac{1}{1024}\)
\(D=\frac{1023}{1024}\)
\(Đ=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\dots+\frac{1}{18\cdot19}+\frac{1}{19\cdot20}\)
\(Đ=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\dots+\frac{1}{18}-\frac{1}{19}+\frac{1}{19}-\frac{1}{20}\)
\(Đ=1-\frac{1}{20}\)
\(Đ=\frac{19}{20}\)
Phần c như kiểu sai đề chỗ cuối hay sao ấy.
1b 4/11+5/11=9/11 ;2/3+4/5=10/15+12/15=22/15 ;5/7+9/14=10/14+9/14=19/14 ;2+5/8=2/2+5/8=8/8+5/8=13/8
a) (865+135)+976=1000+976=1976
(891+109)+799=1000+799=1799
(2/5+3/5)+7/9=1+7/9=16/9
1) 1/2*1/6=1/12 ; 1/3*1/4=1/12. Ta có : 17/5+1/12*71/5-1/12*28/5=1/12*(17/5+71/5-28/5)=1/12*60/5=1/12*12=1 2)1/10+4/20+9/30+16/40+25/50 =1/10+2/10+3/10+4/10+5/10(rút gọn) =15/10=3/2 3)18/15*(2525/3636+1515/1818-2020/7272)=6/5*(25/36+5/6-5/18)(rút gọn)=6/5*25/36+6/5*5/6-6/5*5/18=5/6+1-1/3=9/6=3/2.
Bài 1:
\(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{2}{5}\)
=\(\dfrac{40}{60}\) + \(\dfrac{45}{60}\) - \(\dfrac{24}{60}\)
= \(\dfrac{61}{60}\)
b; \(\dfrac{12}{13}\) x \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{7}{13}\)
= \(\dfrac{9}{13}\) - \(\dfrac{7}{13}\)
= \(\dfrac{2}{13}\)
c; \(\dfrac{15}{17}\) : \(\dfrac{19}{34}\) - \(\dfrac{17}{19}\)
= \(\dfrac{15}{17}\) x \(\dfrac{34}{19}\) - \(\dfrac{17}{19}\)
= \(\dfrac{30}{19}\) - \(\dfrac{17}{19}\)
= \(\dfrac{13}{19}\)
Bài 2:
a; \(\dfrac{x}{5}\) x \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{9}{35}\)
\(\dfrac{x}{5}\) = \(\dfrac{9}{35}\) : \(\dfrac{3}{7}\)
\(\dfrac{x}{5}\) = \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{5}\) x 5
\(x\) = 3
19/20
19/20