![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d, ta có :(-32)9=-(329) ;(-18)13=-(1813)
329=32\(\times\)328=32\(\times\)(322)4=32\(\times\)10244=32\(\times\)1024\(\times\)10243
1813=18\(\times\)1812=18\(\times\)(183)4=18\(\times\)58324=18\(\times\)5832\(\times\)58323
18\(\times\)5832 >16\(\times\)5832=32\(\times\)2916>32\(\times\)1024 =58323>10243
nên 1813>329
vậy (-18)13 <(-32)9
(-32)9=-(329)
(-18)13=-(1813)
329<369
ta có :369=(2\(\times\)18)9=29\(\times\)189
vì 184>164mà 164=(24)4=216
mà 216>29
\(\Rightarrow\)184>29
\(\Rightarrow\)184\(\times\)189>29\(\times\)189
\(\Rightarrow\)1813>369mà 369 >329
\(\Rightarrow\)1813>329
\(\Rightarrow\)(-18)13<(-32)9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a.\(12+\left\{45-\left[36:\left(12-9\right)^2\right]\right\}\)
\(=12+\left\{45-\left[36:3^2\right]\right\}\)
\(=12+\left\{45-\left[36:9\right]\right\}\)
\(=12+\left\{45-4\right\}\)
\(=12+41\)
\(=53\)
b.\(24:\left[48-\left(42:7\right)^2\right]\)
\(=24:\left[48-6^2\right]\)
\(=24:\left[48-36\right]\)
\(=24:12=2\)
Bài 2 :
C1 : { 0;1;2;3;4;5;6;7;8;9;10}
C2 : \(\left\{x\in N|x\le10\right\}\)
pha ngoac ra la dc
con bai 2 C1 {1:2:3:4:5:6:7:8:9:0}
C2 {nt huoc N /n<10}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
Vì \(\left(81-x^2\right)\left(-2x-16\right)\left(-3x+15\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}81-x^2=0\\-2x-16=0\\-3x+15=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=\pm9\\y=-8\\x=5\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[\begin{matrix}x=\pm9\\y=-8\\z=5\end{matrix}\right.\).
Bài 2:
Vì \(\left(2x-1\right)\left(4y+2\right)=-42\)
\(\Rightarrow2x-1\inƯ\left(42\right);4y+2\inƯ\left(42\right)\)
mà \(Ư\left(42\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm....\right\}\)
\(\Rightarrow2x-1;4y+2\in\left\{......\right\}\)
Xét các t/h:
_ Nếu \(2x-1=1\) thì \(4y+2\) = \(-42\)
\(\Rightarrow x=1;y=-11\)
........... Tự xét tiếp.
Vậy ta tìm được các cặp số sau: \(x=1\) và \(y=-11\);.....
2) Tương tự.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{-5}{13}+\left(\frac{3}{5}+\frac{3}{13}-\frac{4}{10}\right)=\frac{-5}{13}-\frac{3}{5}-\frac{3}{13}+\frac{4}{10}=\left(\frac{-5}{13}-\frac{3}{13}\right)+\frac{4}{10}-\frac{3}{5}=\frac{-5-3}{13}+\left(\frac{4}{10}-\frac{6}{10}\right)=\frac{-8}{13}+\frac{-2}{10}=\frac{-80}{130}+\frac{-26}{130}=\frac{-106}{130}=\frac{-53}{65}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. A = (-2)(-3) - 5.|-5| + 125.\(\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2\)
= 6 - 25 + 125.\(\dfrac{1}{25}\)
= -19 + 5
= -14
@Shine Anna