K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 7 2017

Giả sử : I1 ; I2 Chay trong 2 dây dẫn , vuông góc với mặt phẳng hình vẽ . Từ trường \(\overline{B}_1\)do dòng I1 gây ra , hợp với từ trường \(\overline{B}_2\)

do dòng I2 gây ra góc \(a=120^o\).

\(B_1=B_2=10^{-5}T\Rightarrow B_M=B_1=B_2=10^{-5}T\)

8 tháng 3 2022

tk

Điểm N cách dây 1 đoạn 8 cm và cách dây 2 đoạn 6 cm. + Điểm N như vậy tạo với A, B thành một tam giác vuông NAB, vuông tại N. + Cảm ứng từ tại N thỏa mãn img1 vàimg2, vuông góc img3 Thay số ta được img4 Với img5 + Thay số ta được img6

21 tháng 10 2018

Đáp án: A

HD Giải:

Áp dụng quy tắc nắm bàn tay phải ta có chiều  như hình vẽ.

Do hợp với nhau 1 góc 1200 nên:

19 tháng 4 2022

a)Hai dây dẫn cùng chiều. 

   \(B_1=2\cdot10^{-7}\cdot\dfrac{I_1}{r_1}=2\cdot10^{-7}\cdot\dfrac{5}{0,05}=2\cdot10^{-5}T\)

   \(B_2=2\cdot10^{-7}\cdot\dfrac{I_2}{r_2}=2\cdot10^{-7}\cdot\dfrac{1}{0,05}=4\cdot10^{-6}T\)

   \(B=B_1+B_2=2\cdot10^{-5}+4\cdot10^{-6}=2,4\cdot10^{-5}T\)

b)Hai dây dẫn ngược chiều nhau.

   \(B_1=2\cdot10^{-7}\cdot\dfrac{I_1}{r_1}=2\cdot10^{-7}\cdot\dfrac{5}{0,05}=2\cdot10^{-5}T\)

   \(B_2=2\cdot10^{-7}\cdot\dfrac{I_2}{r_2}=2\cdot10^{-7}\cdot\dfrac{1}{0,15}=1,33\cdot10^{-6}T\)

   \(B=\left|B_1-B_2\right|=\left|2\cdot10^{-5}-1,33\cdot10^{-6}\right|=1,867\cdot10^{-5}T\)

c)Hai dây dẫn vuông góc nhau (vì \(\sqrt{6^2+8^2}=10\))

   \(B_1=2\cdot10^{-7}\cdot\dfrac{I_1}{r_1}=2\cdot10^{-7}\cdot\dfrac{5}{0,06}=1,67\cdot10^{-5}T\)

   \(B_2=2\cdot10^{-7}\cdot\dfrac{I_2}{r_2}=2\cdot10^{-7}\cdot\dfrac{1}{0,08}=2,5\cdot10^{-6}T\)

   \(B=\sqrt{B_1^2+B_2^2}=\sqrt{\left(1,67\cdot10^{-5}\right)^2+\left(2,5\cdot10^{-6}\right)^2}=1,688\cdot10^{-5}T\)

11 tháng 1 2020

\(MA+MB=AB\) Nên M có vti như hình

Xác định chiều cảm ứng từ do I1 và I2 gây ra tại M bằng quy tắc nắm bàn tay phải được như hình vẽ

\(B\overrightarrow{M}=B\overrightarrow{A}+B\overrightarrow{B}\)

\(\rightarrow B_M=B_A+B_B=2.10^{-2}\left(\frac{I1}{MA}+\frac{I2}{MB}\right)\)

\(=2.10^{-7}.\left(\frac{2}{0,06}+\frac{4}{0,04}\right)=2,67.10^{-5}\left(T\right)\)