\(\frac{2}{3}\)I + I 2y + 3 I + ( Z - 2 )+ 0 

giúp mk nha mn mk...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2016

day dau phai la toan lop 7

15 tháng 9 2016

phải mà hôm nay cô giao cho lớp bọn mk

15 tháng 9 2016

Vì \(\left|x-\frac{2}{3}\right|\ge0\)\(\left|2y+3\right|\ge0\)\(\left(z-2\right)^2\ge0\)

=> \(\left|x-\frac{2}{3}\right|+\left|2y+3\right|+\left(z-2\right)^2\ge0\)

Mà theo đề bài: \(\left|x-\frac{2}{3}\right|+\left|2y+3\right|+\left(z-2\right)^2=0\)

=> \(\begin{cases}\left|x-\frac{2}{3}\right|=0\\\left|2y+3\right|=0\\\left(z-2\right)^2=0\end{cases}\)=> \(\begin{cases}x-\frac{2}{3}=0\\2y+3=0\\z-2=0\end{cases}\)=> \(\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\2y=-3\\z=2\end{cases}\)=> \(\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\y=-\frac{3}{2}\\z=2\end{cases}\)

Vậy \(x=\frac{2}{3};y=-\frac{3}{2};z=2\)

15 tháng 9 2016

= 0 nha mn mk ghi thiếu

27 tháng 6 2018

b)ta có: \(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{-6}\Rightarrow\frac{x^3}{125}=\frac{y^3}{64}=\frac{z^3}{-216}=\frac{x^3}{125}=\frac{y^3}{64}=\frac{3z^3}{-648}\)

ADTCDTSBN

có: \(\frac{x^3}{125}=\frac{3z^3}{-648}=\frac{x^3+3z^3}{125+\left(-648\right)}=\frac{-14121}{-523}=27\)

=> x3/125 = 27 => x3 = 3 375 => x = 15

y3/64 = 27 => y3 = 1 728 => y = 12

z3/-216 =27 => z3 = -5 832 => z3 = -18

KL:...

câu c thì mk ko bk! sr bn nha!

27 tháng 6 2018

a) ta có: \(\frac{x}{y}=\frac{7}{20}\Rightarrow x20=y7\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{20}\Rightarrow\frac{x}{49}=\frac{y}{140}\)

\(\frac{y}{z}=\frac{7}{3}\Rightarrow y3=z7\Rightarrow\frac{y}{7}=\frac{z}{3}\Rightarrow\frac{y}{140}=\frac{z}{60}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{49}=\frac{y}{140}=\frac{z}{60}\)

ADTCDTSBN

có: \(\frac{x}{49}=\frac{y}{140}=\frac{z}{60}=\frac{x-y+z}{49-140+60}=\frac{-155}{-31}=5\)

=> x/49 = 5 => x = 245

y/140 = 5 => y = 700

z/60 = 5 => z = 300

KL:...

12 tháng 10 2019

Bài 1:

\(A=\frac{a+b}{b+c}.\)

Ta có:

\(\frac{b}{a}=2\Rightarrow\frac{b}{2}=\frac{a}{1}\) (1)

\(\frac{c}{b}=3\Rightarrow\frac{c}{3}=\frac{b}{1}\) (2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{b}{2}=\frac{c}{6}.\)

\(\Rightarrow\frac{a}{1}=\frac{b}{2}=\frac{c}{6}=\frac{a+b}{3}=\frac{b+c}{8}.\)

\(\Rightarrow A=\frac{a+b}{b+c}=\frac{3}{8}\)

Vậy \(A=\frac{a+b}{b+c}=\frac{3}{8}.\)

Bài 2:

a) \(\frac{72-x}{7}=\frac{x-40}{9}\)

\(\Rightarrow\left(72-x\right).9=\left(x-40\right).7\)

\(\Rightarrow648-9x=7x-280\)

\(\Rightarrow648+280=7x+9x\)

\(\Rightarrow928=16x\)

\(\Rightarrow x=928:16\)

\(\Rightarrow x=58\)

Vậy \(x=58.\)

b) \(\frac{x+4}{20}=\frac{5}{x+4}\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right).\left(x+4\right)=5.20\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right).\left(x+4\right)=100\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right)^2=100\)

\(\Rightarrow x+4=\pm10.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=10\\x+4=-10\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10-4\\x=\left(-10\right)-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-14\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{6;-14\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!

12 tháng 10 2019

Bài 2:

a, \(\frac{72-x}{7}=\frac{x-40}{9}\)

\(\Rightarrow\left(72-x\right).9=\left(x-40\right).7\)

\(\Rightarrow9.72-9.x=7.x-7.40\)

\(\Rightarrow648-9x=7x-280\)

\(\Rightarrow-9x-7x=-280-648\)

\(\Rightarrow-16x=-648\)

\(\Rightarrow x=58\)

Vậy \(x=58\)

12 tháng 10 2019

Bài 1 :

a/ \(x^2-7x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-6x-x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-6\right)-\left(x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-6=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=6\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy....

b/ \(x^2-10x+9=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-9x-x+9=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-9\right)-\left(x-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-9\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-9=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy...

c/ \(x^2+9x+8=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+8x+x+8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+8\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

d/ \(x^2-11x+10=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-11x+10=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-x-10x+10=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-10=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=10\end{matrix}\right.\)

Vậy...

12 tháng 10 2019

Bài 2 :

Ta có :

\(\frac{2x-y}{x+y}=\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow3\left(2x-y\right)=2\left(x+y\right)\)

\(\Leftrightarrow6x-3y=2x+2y\)

\(\Leftrightarrow6x-2x=2y+3y\)

\(\Leftrightarrow4x=5y\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{y}=\frac{5}{4}\)

Vậy....

Bài 3 : không hiểu đề lắm ???!!!!

Bài 4 :

Ta có :

\(\frac{x}{y^2}=2\Leftrightarrow x=2y^2\left(1\right)\)

Thay (1) ta có :

\(\frac{x}{y}=16\)

\(\Leftrightarrow\frac{2y^2}{y}=16\)

\(\Leftrightarrow2y=16\)

\(\Leftrightarrow y=8\Leftrightarrow x=128\)

Vậy...

a: \(\Leftrightarrow\left|x+2\right|=6x+1\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=-\dfrac{1}{6}\\\left(6x+1-x-2\right)\left(6x+1+x+2\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge-\dfrac{1}{6}\\\left(5x-1\right)\left(7x+3\right)=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{5}\)

b: Trường hợp 1: x<2

Pt sẽ là 3-x+2-x=7

=>5-2x=7

=>2x=-2

hay x=-1(nhận)

Trường hợp 2: 2<=x<3

Pt sẽ là 3-x+x-2=7

=>1=7(vô lý)

Trường hợp 3: x>=3

Pt sẽ là x-3+x-2=7

=>2x-5=7

=>x=6(nhận)

d: \(\Leftrightarrow4^x\cdot\left(1+4^3\right)=4160\)

\(\Leftrightarrow4^x=64\)

hay x=3

5 tháng 7 2019

a) Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{-4}=\frac{x-y-z}{2-3+4}=\frac{27}{3}=9\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=9\\\frac{y}{4}=9\\\frac{z}{-4}=9\end{cases}}\)  =>   \(\hept{\begin{cases}x=9.2=18\\y=9.3=27\\z=9.\left(-4\right)=-36\end{cases}}\)

Vậy ...

a, ÁP DỤNG DÃY TỈ SỐ BĂNG NHAU TA CÓ

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{x}{-4}=\frac{x-y-z}{2-3+4}=\frac{27}{3}=9\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=9.2=18\\y=9.3=27\\z=9.\left(-4\right)=-36\end{cases}}\)

30 tháng 10 2018

a) Ta có: x : y : z = 2 : 3 : 5

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{5}\)

Giả sử: \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{5}=k\)

⇒ x = 2k ; y = 3k ; z = 5k

Ta có: xyz = 810

⇒ 2k . 3k . 5k = 810

30 . k3 = 810

k3 = 810 : 30

k3 = 27

⇒ k = 3

⇒ k = 3 ⇒ x = 2 . 3 = 6

y = 3 . 3 = 9

z = 5 . 3 = 15

Vậy x = 6 ; y = 9 ; z = 15

b) Ta có: \(\dfrac{x^3}{8}=\dfrac{y^3}{27}=\dfrac{z^3}{64}\)

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\)\(\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{2y^2}{18}=\dfrac{3z^2}{48}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có

\(\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{2y^2}{18}=\dfrac{3z^2}{48}=\dfrac{x^2+2y^2-3z^2}{4+18-48}\)

\(=\dfrac{-650}{-26}=25\)

+) \(\dfrac{x}{2}=25\) ⇒ x = 50

\(\dfrac{y}{3}=25\) ⇒ y = 75

\(\dfrac{z}{4}=25\) ⇒ z = 100

Vậy x = 50 ; y = 75 ; z = 100

4 tháng 1 2022

câu a hơi thừa nhé ko cần thêm cái giả sử đâu^^

21 tháng 11 2019

BÀi 2:

Cả 4 câu áp dụng tính chất này: \(\sqrt{a^2}=a\)

a)\(\sqrt{\frac{3^2}{7^2}}=\frac{3}{7}\)

b)\(\frac{\sqrt{3^2}+\sqrt{39^2}}{\sqrt{7^2}+\sqrt{92^2}}=\frac{3+39}{7+92}=\frac{42}{99}=\frac{14}{33}\)

c)\(\frac{\sqrt{3^2}-\sqrt{39^2}}{\sqrt{7^2}-\sqrt{91^2}}=\frac{3-39}{7-91}=\frac{-36}{-84}=\frac{3}{7}\)

d)\(\sqrt{\frac{39^2}{91^2}}=\frac{39}{91}=\frac{3}{7}\)

21 tháng 11 2019

b)Vì BCNN(3;5) = 15

\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Leftrightarrow\frac{x}{2.5}=\frac{y}{3.5}=\frac{x}{10}=\frac{y}{15};\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\Leftrightarrow\frac{y}{5.3}=\frac{z}{7.3}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}=\frac{x+y+z}{10+15+21}=\frac{92}{46}=2\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.10=20\\y=2.15=30\\z=2.21=42\end{matrix}\right.\)

Vậy...

c)Vì BCNN(2;3;5) = 30

\(\Rightarrow2x=3y=5z\Leftrightarrow\frac{2x}{30}=\frac{3y}{30}=\frac{5z}{30}=\frac{x}{15}=\frac{y}{10}=\frac{z}{6}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

WTFFFFFF>>>

d)dễ... áp dụng tính chất DTBN là ra 1/2 rồi tính

e)Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(x=\frac{y}{2}=\frac{z}{4}=\frac{4x}{4}=\frac{3y}{6}=\frac{2x}{8}=\frac{4x-3y+2x}{4-6+8}=\frac{36}{6}=6\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=6.1=6\\y=6.2=12\\z=6.4=24\end{matrix}\right.\)

Vậy...