Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 1:
\(a,8.6+288.\left(x+3\right)^2=50\\ \Leftrightarrow48+288\left(x+3\right)^2=50\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right)^2=\dfrac{1}{144}\\ \Leftrightarrow x+3\in\left\{-\dfrac{1}{12};\dfrac{1}{12}\right\}\\ \Leftrightarrow x\in\left\{-\dfrac{37}{12};-\dfrac{35}{12}\right\}\\ Vậy.....\)
\(b,\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+100\right)=5750\)
=>Số lượng số hạng của tổng trên là (x+100-x-1):1+1=100(số hạng)
\(\Rightarrow\dfrac{\left(2x+101\right).100}{2}=5750\\ \Rightarrow2x+101=\dfrac{5750.2}{100}\\ \Rightarrow2x+101=115\\ \Rightarrow2x=14\\ \Rightarrow x=7\\ Vậy........\)

c) G = \(\frac{636363.37-373737.63}{1+2+3+...+2017}\)
G = \(\frac{63.10101.37-37.10101.63}{1+2+3+...+2017}\)
G = \(\frac{0}{1+2+3+...+2017}\)
=> G = 0
Vậy G = 0
a) \(E=\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{48.49.50}\)
\(\Rightarrow E=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+...+\frac{2}{48.49.50}\right)\)
\(\Rightarrow E=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{48.49}-\frac{1}{49.50}\right)\)
\(\Rightarrow E=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{49.50}\right)\)
\(\Rightarrow E=\frac{1}{2}.\frac{612}{1225}\)
\(\Rightarrow E=\frac{306}{1225}\)
Vậy...
b) \(\frac{5.4^{15}.9^9-4.3^{20}.8^9}{5.2^9.6^{19}-7.2^{29}.27^6}=\frac{5.2^{30}.3^{18}-2^2.3^{20}.2^{27}}{5.2^9.2^{19}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}}=\frac{5.2^{30}.3^{18}-2^{29}.3^{20}}{5.2^{28}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}}\)
\(=\frac{2^{29}.3^{18}\left(5.2-3^2\right)}{2^{28}.3^{18}\left(5.3-7.2\right)}=\frac{2.1}{1}=2\)
d) Bạn xem lại đề nhé

\(c)\) \(C=\frac{\frac{2}{7}+\frac{2}{5}+\frac{2}{17}-\frac{2}{293}}{\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{3}{17}-\frac{3}{293}}\)
\(C=\frac{2\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}-\frac{1}{293}\right)}{3\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}-\frac{1}{193}\right)}\)
\(C=\frac{2}{3}\)
Bạn Cô nàng Thiên Bình làm đúng hết òi =.=
a=7.[1/8+1/27-1/49]
------------------------
11.[1/8+1/27-1/49]
=7/11
cau b,c tuong tu nha h mk

\(4^{3x+1}-8.4^2=8.4^2\)
\(\Rightarrow4^{3x}.4=8.4^2+8.4^2=16.4^2\)
\(\Rightarrow4^{3^x}=4.4.4=4^3\)
\(\Rightarrow3x=3\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(7^{5x-1}=7^4\)
\(\Rightarrow5x-1=4\)
\(\Rightarrow5x=5\)
\(\Rightarrow x=1\)

Câu a )
S = 5 + 52 +..... + 52012
=> S \(⋮5\)
S = 5 + 52 +..... + 52012
S = ( 5 + 53 ) + ( 52 + 54 ) + ........ + ( 52010 + 52012 )
S = 5 ( 1 + 52 ) + 52 ( 1 + 52 ) + ......... + 52010 ( 1 + 52 )
S = 5 x 26 + 52 x 26 + ................ + 52010 x 26
S = 26 ( 5 + 52 + .... + 52010 )
=> S\(⋮26\)
=>\(S⋮13\)( do 26 = 13 x 2 )
Do ( 5 , 13 ) = 1
=> \(S⋮5x13\)
=> \(S⋮65\)

a) \(\left(19x+2\times5^2\right):14=\left(13-8\right)^2-4^2\)
\(\Rightarrow\left(19x+50\right):14=5^2-4^2=25-16=9\)
\(\Rightarrow19x+50=126\)
\(\Rightarrow19x=76\Rightarrow x=4\)
Vậy x = 4
b) \(2\times3^2=10\times3^{12}+8\times27^4\)
\(\Rightarrow2\times3^2=10\times\left(3^3\right)^4+8\times27^4\)
\(\Rightarrow2\times3^2=27^4\times\left(10+8\right)\)
\(\Rightarrow18=27^4\times18\)
\(\Rightarrow27^4\times18-18=0\Rightarrow18\times\left(27^4-1\right)=0\)
=> Không thấy biến x đâu cả
c) Ta thấy 33 = 27
\(\Rightarrow3^{2x-5}=3^3\Rightarrow2x-5=3\Rightarrow2x=8\Rightarrow x=4\)
Vậy x = 4
d) \(3^{x+1}-x=80\Rightarrow3^{x+1}=81\)
Ta thấy 34 = 81
\(\Rightarrow3^{x+1}=3^4\Rightarrow x+1=4\Rightarrow x=3\)
Vậy x = 3

\(\frac{-5}{x}=\frac{-y}{8}=\frac{18}{72}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-5}{x}=\frac{-y}{8}=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-\frac{5}{x}=\frac{1}{4}\\-\frac{y}{8}=\frac{1}{4}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5.4:1\\-y=8.1:4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-20\\-y=2\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-20\\y=-2\end{cases}}}\)
vậy x=-20 và y=-2

Ta có : A=\(\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{4^2}+...+\dfrac{1}{9^2}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{1}{2.2}+\dfrac{1}{3.3}+\dfrac{1}{4.4}+...+\dfrac{1}{9.9}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{1}{2.2}+\dfrac{1}{3.3}+\dfrac{1}{4.4}+...+\dfrac{1}{9.9}\)<\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{8.9}\)
\(\Rightarrow A< \dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}\)
\(\Rightarrow A< \dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{9}\)
\(\Rightarrow A< \dfrac{9}{9}-\dfrac{1}{9}\)
\(\Rightarrow A< \dfrac{8}{9}\) (1)
\(\Rightarrow A=\dfrac{1}{2.2}+\dfrac{1}{3.3}+\dfrac{1}{4.4}+...+\dfrac{1}{9.9}\)>\(\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+...+\dfrac{1}{9.10}\)
\(\Rightarrow A>\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\)
\(\Rightarrow A>\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{10}\)
\(\Rightarrow A>\dfrac{5}{10}-\dfrac{1}{10}\)
\(\Rightarrow A>\dfrac{4}{10}\)
\(\Rightarrow A>\dfrac{2}{5}\) (2)
Từ (1) và (2)\(\Rightarrow\dfrac{2}{5}< A< \dfrac{8}{9}\)

\(a,\frac{2}{3}\cdot x-\frac{4}{7}=\frac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{1}{8}+\frac{4}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{7}{56}+\frac{32}{56}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{39}{56}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{39}{56}:\frac{2}{3}=\frac{39}{56}\cdot\frac{3}{2}=\frac{39\cdot3}{56\cdot2}=\frac{117}{112}\)
\(b,\frac{2}{7}-\frac{8}{9}\cdot x=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8}{9}\cdot x=\frac{2}{7}-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8}{9}\cdot x=\frac{6}{21}-\frac{14}{21}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8}{9}\cdot x=\frac{-8}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-8}{21}:\frac{8}{9}=\frac{-8}{21}\cdot\frac{9}{8}=\frac{-8\cdot9}{21\cdot8}=\frac{-1\cdot3}{7\cdot1}=\frac{-3}{7}\)
Làm nốt hai bài cuối đi nhé
Study well >_<
Mk k chép lại đề bài nha
a)\(\frac{2}{3}.x=\frac{1}{8}+\frac{4}{7}\)
\(\frac{2}{3}.x=\frac{7}{56}+\frac{32}{56}\)
\(\frac{2}{3}.x=\frac{39}{56}\)
\(x=\frac{39}{56}:\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{39}{56}.\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{117}{112}\)
Mk sợ sai lém!!!
Olm chào em cụ thể là em cần làm gì với dữ liệu này em nhỉ?