Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`Answer:`
`a)`
`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`
`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`
`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`
`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`
`=>A=-2x^2+28x-6`
`b)`
`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`
`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`
`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`
`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`
Thay `x=-7` vào ta được:
`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`
`=>B=10.49-2(-343)+49-6`
`=>B=490+686+49-6`
`=>B=1219`
=3x-4+(-3x(1-4x))/(-3x)-2x-1
=3x-4+1-4x-2x-1
=-3x-4
với x=3/4, giá trị của biểu thức là:-3.3/4-4=-25/4
**** cho mk nha
a, ĐKXĐ : x khác -4;4;-2
P =[ 8+x-4/(x-4).(x+4) ] : 1/(x+2).(x-4)
= x+4/(x+4).(x-4) . (x+2).(x-4)
= x+2
b, x^2-9x+20 = 0
<=> (x^2-4x)-(5x-20)=0
<=> (x-4).(x-5)=0
<=> x-4=0 hoặc x-5=0
<=> x=4 hoặc x=5
+, Với x=4 thì P = 4+2 = 6
+, Với x=5 thì P = 5+2 = 7
k mk nha
Rút gọn và tính gtri biểu thức
A=a(a+1)-b(a+b) tại a=9,b=10
B=-(3x+2)2+(3x-2)2-2(3x+2)(3x-2)+x
Tại x=-4
\(x\left(x^2-y\right)-x^2\left(x+y\right)+y\left(x^2-x\right)\)
\(=x^3-xy-x^3-x^2y+x^2y-xy=-2xy\)(1)
Thay \(x=\frac{1}{2};y=-100\) vào (1), ta có:
\(-2.\frac{1}{2}.-100=100\)
Dễ mà bạn
\(P=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-2y^3=x^3-y^3-2y^3=x^3-3y^3=\left(\frac{1}{2}\right)^3-3.\left(\frac{2}{3}\right)^3=\frac{-55}{72}\)
\(\left(x-1\right)^2-\left(x+4\right)\left(x-4\right)\)
\(=\left(x-1\right)^2-\left(x^2-16\right)\)
\(=x^2-2x+1-x^2+16\)
\(=17-2x\)
Với x=-1 ta có
\(17-2\cdot\left(-1\right)\)
\(=19\)