Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A B C M N
Nối CM; BN
+) Vì MN song song với BC nên chiều cao hạ từ B xuống MN = chiều cao hạ từ C xuống MN
=> S(CMN) = S(BMN) vì chung đáy MN
+) Lại có: M là trung điểm của AB nên AM = MB
=> S(ANM) = S(BMN) (vì chung chiều cao hạ từ N xuống AC)
Vậy S(CMN) = S(AMN)
Mà 2 tam giác này có chung chiều cao hạ từ M xuống AC nên đáy AN = NC
+) Vì AN + NC = AC ; AN = NC ; AC = 5 nên AN = NC = 2,5 cm và N là trung điểm của AC
Ta có: D là trung điểm của BC, E là trung điểm của AC
\(\Rightarrow\)AD và BE là hai đường trung tuyến của tam giác ABC
Mà giao điểm của hai đường trung tuyến trong tam giác là trọng tâm
\(\Rightarrow\)G là trọng tâm của tam giác ABC
\(\Rightarrow\)AG = 2GD
k là TĐ của AC
khi ak+kc=ac và ak=kc