![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề số 3.
1.
a,\(4x\left(5x^2-2x+3\right)\)
\(=20x^3-8x^2+12x\)
b.\(\left(x-2\right)\left(x^2-3x+5\right)\)
\(=x^3-3x^2+5x-2x^2+6x-10\)
\(=x^3-5x^2+11x-10\)
c,\(\left(10x^4-5x^3+3x^2\right):5x^2\)
\(=2x^2-x+\dfrac{3}{5}\)
d,\(\left(x^2-12xy+36y^2\right):\left(x-6y\right)\)
\(=\left(x-6y\right)^2:\left(x-6y\right)\)
\(=x-6y\)
2.
a,\(x^2+5x+5xy+25y\)
\(=\left(x^2+5x\right)+\left(5xy+25y\right)\)
\(=x\left(x+5\right)+5y\left(x+5\right)\)
\(=\left(x+5y\right)\left(x+5\right)\)
b,\(x^2-y^2+14x+49\)
\(=\left(x^2+14x+49\right)-y^2\)
\(=\left(x+7\right)^2-y^2\)
\(=\left(x+7-y\right)\left(x+7+y\right)\)
c,\(x^2-24x-25\)
\(=x^2+25x-x-25\)
\(=\left(x^2-x\right)+\left(25x-25\right)\)
\(=x\left(x-1\right)+25\left(x-1\right)\)
\(=\left(x+25\right)\left(x-1\right)\)
3.
a,\(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)
\(5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)
\(\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=\dfrac{1}{5}\) hoặc \(x=3\)
b.\(3x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(2+3x\right)=30\)
\(3x^2-15x-\left(2x+3x^2-2-3x\right)=30\)
\(3x^2-15x-2x-3x^2+2+3x=30\)
\(-14x+2=30\)
\(-14x=28\)
\(x=-2\)
c,\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)
\(x^2+3x+2x+6-\left(x^2+5x-2x-10\right)=0\)
\(x^2+5x+6-x^2-5x+2x+10=0\)
\(2x+16=0\)
\(2x=-16\)
\(x=-8\)
Mình học chật hình không giúp bạn được.Xin lỗi!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ \(\left|x+1\right|=2\Rightarrow\)\(\left[\begin{matrix}x+1=2\\x+1=-2\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=1\\x=-3\end{matrix}\right.\)
*)Xét \(x=1\Rightarrow B=\frac{x+1}{x-2}=\frac{1+1}{1-2}=-2\)
*)Xét \(x=-3\Rightarrow B=\frac{x+1}{x-2}=\frac{-3+1}{-3-2}=\frac{2}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 4:
a) (2x)2-2.2x.(3/2)+(3/2)2=(2x-3/2)2
b) 4(x2+2x+1)-12x-3=4x2-4x+1=(2x)2-2.2x.1+12=(2x-1)2
c) (5x)2-2.5x.2y+(2y)2=(5x-2y)2
Bài 5:
a) (x+3)3
b)[ \(\left[\left(\sqrt{3}x\right)+2\right]^3\)]
c) (3x+31)3
d) \(\left[x+\sqrt{2}y\right]^3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có : \(3x^2+3y^2+4xy+2x-2y+2=\) 0
\(\Rightarrow2\left(x^2+2xy+y^2\right)+x^2+2x+1+y^2-2y+1=0\)
\(2\left(x+y\right)^2+\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)
Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)^2\ge0\\\left(x+1\right)^2\ge0\\\left(y-1\right)^2\ge0\end{cases}\forall x,y}\) \(\Rightarrow2\left(x+y\right)^2+\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2\ge0\)
Dấu = xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)^2=0\\\left(x+1\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y=0\\x+1=0\\y-1=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-1\\y=1\end{cases}}}\)
Vậy x = -1 và y = 1
a, <=> (2x^2+4xy+2y^2)+(x^2+2x+1)+(y^2-2y+1) = 0
<=>2.(x+y)^2+(x+1)^2+(y-1)^2 = 0
Vì 2.(x+y)^2 ; (x+1)^2 ; (y-1)^2 đều >= 0 nên VT >=0
Dấu "=" xảy ra <=> x+y=0 ; x+1=0 ; y-1=0 <=> x=-1 và y=1
Vậy (x,y) thuộc {(-1;1)}
k mk nha
Gọi số sản phẩm anh công nhân phải làm theo kế hoạch là x ( x > 60 )
Thời gian anh làm hết số sản phẩm theo kế hoạch = x/60 ( ngày )
Do cải tiến kĩ thuật nên anh đã làm được 80 sản phẩm/ngày
Vì thế anh đã hoàn thành kế hoạch sớm 2 ngày và còn làm được 40 sản phẩm nữa
=> Ta có phương trình \(\frac{x}{60}-\frac{x+40}{80}=2\)
<=> x/60 - x/80 - 1/2 = 2
<=> x( 1/60 - 1/80 ) = 5/2
<=> x = 600 ( tm )
Vậy ...