![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,x^2-2x=0< =>x\left(x-2\right)=0< =>\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}< =>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
Vậy nghiệm của phương trình là.....
\(b,x^2-7x-10=0< =>x^2-2x-5x-10=0< =>x\left(x-2\right)-5\left(x+2\right)=0\)
bn xem lại đề câu b, chút
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\Leftrightarrow x^2+2\cdot\dfrac{3}{2}x+\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4}=0\\ \Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}=0\\ \Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{2}\right)^2=-\dfrac{3}{4}\left(vô.lí\right)\\ \Leftrightarrow x\in\varnothing\\ b,\Leftrightarrow\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\x=-\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,=x^3+1-x^3+1=2\\ b,Sửa:\dfrac{x^3+1}{3x^2+6x+3}=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}{3\left(x+1\right)^2}=\dfrac{x^2-x+1}{3\left(x+1\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc>=0\)
\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac>=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(a-c\right)^2>=0\)(luôn đúng)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi độ dài quãng đường AB là x
Theo đề, ta có phương trình: x/30-x/40=1/2
hay x=60
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Khi a=1 thì pt sẽ là \(\dfrac{x+1}{1-x}+\dfrac{x-1}{1+x}=\dfrac{1\cdot\left(3+1\right)}{1^2-x^2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2=4\)
=>4x=4
hay x=1(loại)
b: Vì x=1 thì \(a\in\varnothing\)
nên không có giá trị nào của a để pt nhận x=1 là nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\dfrac{2x}{x-1}+\dfrac{5\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)^2}\cdot\dfrac{2\left(x+1\right)}{-5\left(x-1\right)}=\dfrac{2x}{x-1}-2=\dfrac{2x-2x+2}{x-1}=\dfrac{2}{x-1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: AE=1/3AB=1/3x6=2(cm)
b: Xét ΔABC có EF//BC
nên AE/AB=AF/AC
c: Ta có: AE/AB=AF/AC
nên AF/8=1/3
=>AF=8/3(cm)
Cái này em ko biết làm bởi vì em mới lớp năm