Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\Leftrightarrow x^2+2\cdot\dfrac{3}{2}x+\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4}=0\\ \Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}=0\\ \Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{2}\right)^2=-\dfrac{3}{4}\left(vô.lí\right)\\ \Leftrightarrow x\in\varnothing\\ b,\Leftrightarrow\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\x=-\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
\(a,=x^3+1-x^3+1=2\\ b,Sửa:\dfrac{x^3+1}{3x^2+6x+3}=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}{3\left(x+1\right)^2}=\dfrac{x^2-x+1}{3\left(x+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc>=0\)
\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac>=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(a-c\right)^2>=0\)(luôn đúng)
Gọi độ dài quãng đường AB là x
Theo đề, ta có phương trình: x/30-x/40=1/2
hay x=60
a: Khi a=1 thì pt sẽ là \(\dfrac{x+1}{1-x}+\dfrac{x-1}{1+x}=\dfrac{1\cdot\left(3+1\right)}{1^2-x^2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2=4\)
=>4x=4
hay x=1(loại)
b: Vì x=1 thì \(a\in\varnothing\)
nên không có giá trị nào của a để pt nhận x=1 là nghiệm
\(B=\dfrac{2x}{x-1}+\dfrac{5\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)^2}\cdot\dfrac{2\left(x+1\right)}{-5\left(x-1\right)}=\dfrac{2x}{x-1}-2=\dfrac{2x-2x+2}{x-1}=\dfrac{2}{x-1}\)
a: AE=1/3AB=1/3x6=2(cm)
b: Xét ΔABC có EF//BC
nên AE/AB=AF/AC
c: Ta có: AE/AB=AF/AC
nên AF/8=1/3
=>AF=8/3(cm)
-Gọi \(x\) là tuổi của Nam hiện nay \(\left(x\in Nsao\right)\) (tuổi).
-Theo đề, ta lập được bảng sau:
Năm nay 24 năm sau
Tuổi Nam \(x\) \(x+24\)
Tuổi bố \(10x\) \(2\left(x+24\right)\)
-Qua bảng trên, ta lập phương trình sau:
\(10x+24=2\left(x+24\right)\)
\(\Leftrightarrow10x+24=2x+48\)
\(\Leftrightarrow8x-24=0\)
\(\Leftrightarrow x=3\).
-Vậy số tuổi của Nam hiện nay là 3 tuổi.
3x2 - 6x + 4
= 3( x2 - 2x + 1) + 1
= 3( x - 1)2 + 1
Do : 3( x - 1)2 lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x thuộc R
=> 3( x - 1)2 + 1 > 0 với mọi x thuộc R
A B C H
a) Xét t/giác ABC và t/giác HBA
có: \(\widehat{BAC}=\widehat{BHA}=90^0\)
\(\widehat{B}\): chung
=> t/giác ABC đồng dạng t/giác HBA (g.g)
=> AB/HB = BC/AB => AB2 = BC.HB
b) Xét t/giác AHB và t/giác CHA
có: \(\widehat{BHA}=\widehat{AHC}=90^0\)(gt)
\(\widehat{B}=\widehat{HAC}\)(cùng phụ \(\widehat{C}\))
=> t/giác AHB đồng dạng t/giác CHA (g.g)
=> AH/CH = HB/AH => AH2 = HB.HC
Xét t/giác AHC và t/giác BAC
có \(\widehat{AHC}=\widehat{BAC}=90^0\)(gt)
\(\widehat{C}\) : chung
=> t/giác AHC đồng dạng t/giác BAC (g.g)
=> AC/BC = HC/AC => AC2 = BC.HC
c) Xét t/giác ABC vuông tại A => BC2 = AB2 + AC2 (Pi - ta - go)
=> BC2 = 62 + 82 = 100 => BC = 10
Ta có: SABC = 1/2AB.AC = 1/2AH.BC
=> AH = AB.AC/BC = 6.8/10 = 4,8
Do AB2 = BH.BC (cm câu a) => BH = 62/10 = 3,6
Vậy ...