K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 7 2018

VT = a(b-c)-b(a+c)+c(a-b)=ab-ac-ab-bc+ac-bc=-2bc=VP(đpcm)

3 tháng 7 2018

Nhân hết ra nhé bạn 

Ta có \(a.\left(b-c\right)-b.\left(a+c\right)+c.\left(a-b\right)\)

\(=ab-ac-ab-bc+ac-bc\)

\(=\left(ab-ab\right)+\left(-ac+ac\right)+\left(-bc-bc\right)\)

\(=-2bc\)(đpcm)

Vậy \(a.\left(b-c\right)-b.\left(a+c\right)+c.\left(a-b\right)=-2bc\)

30 tháng 6 2016

hằng đẳng thức thứ nhất sai rồi bạn , phải là 

\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac\)

30 tháng 6 2016

27 tháng 4 2016

_Bác ghi rõ được hem ạ=)))Nhìn rối mắt=))))

27 tháng 4 2016

T^a có BĐT sau:

\(a^3+b^3\ge ab\left(a+b\right)\)

BĐT trên có thể dễ dàng chứng minh bằng biến đổi tương đương.

Áp dụng vào, ta có ngay đpcm.

24 tháng 5 2020

Dấu "=" xảy ra <=> a = b = c

24 tháng 5 2020

Áp dụng Bunhiacopxki dạng phân thức:

VT \(\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca}\) = 1

18 tháng 7 2016

VT = (a+b+c)^2

= [(a+b) + c]^2

= (a+b)^2 + 2(a+b)c + c^2

= a^2 + 2ab + b^2 + 2ac + 2bc + c^2

= a^2 + b^2 + c^2 + 2ab + 2ac + 2bc = VP

Vậy ...

---------------------------------------

VT= (a+b+c)^2 + a^2 + b^2 + c^2

= [(a+b) + c]^2 + a^2 + b^2 + c^2

= (a+b)^2 + 2(a+b)c + c^2 + a^2 + b^2 + c^2

= a^2 + 2ab + b^2 + 2ac + 2bc + c^2 + a^2 + b^2 + c^2

= (a^2 + 2ab + b^2) + (b^2 + 2bc + c^2) + (c^2 + 2ca + a^2)

= (a+b)^2 + (b+c)^2 + (c+a)^2 = VP

Vậy...

18 tháng 7 2016

( a + b + c ) = a ( a + b + c ) + b ( a + b + c ) + c ( a + b + c ) 
= a2 + ab + ac + ab + b+ bc + ac + bc + c2
= a+ b+ c2 + 2ab + 2ac + 2bc
 

4 tháng 4 2017

uh đúng rồi
tag t zô chi?

4 tháng 4 2017

nhờ bà coi thử đúng hay ko ấy mà hehe

27 tháng 9 2017

 a; b; c là độ dài 3 cạnh một tam giác nên \(a>b-c\) (bđt tam giác)

\(\Leftrightarrow a^2>\left(b-c\right)^2\)

\(\Leftrightarrow a^2-\left(b-c\right)^2>0\)

\(\Leftrightarrow a^2-\left(b^2-2bc+c^2\right)>0\)

\(\Leftrightarrow a^2-b^2-c^2+2bc>0\)(đpcm)

27 tháng 9 2017

Tui đang lười

Làm theo cái này

Câu hỏi của Đoàn Thanh Kim Kim - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

Vào câu hỏi tương tự cũng được. Ohe?

7 tháng 4 2019

CM theo chiều ngược lại , nếu a ; b ; c là 3 cạnh tam giác

thì tổng các phân thức trên > 1 ( 1 )

\(\frac{a^2+b^2-c^2}{2ab}+1=\frac{\left(a+b\right)^2-c^2}{2ab}\) ; \(\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}-1=\frac{\left(b-c\right)^2-a^2}{2bc}\) ;

\(\frac{c^2+a^2-b^2}{2ac}-1=\frac{\left(c-a\right)^2-b^2}{2ac}\)

\(\Rightarrow\frac{a^2+b^2-c^2}{2ab}+\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}+\frac{c^2+a^2-b^2}{2ac}-1=\frac{\left(a+b\right)^2-c^2}{2ab}+\frac{\left(b-c\right)^2-a^2}{2bc}+\frac{\left(c-a\right)^2-b^2}{2ac}\)

\(=\frac{\left(a+b-c\right)\left(a+b+c\right)}{2ab}+\frac{\left(b-c-a\right)\left(b-c+a\right)}{2bc}+\frac{\left(c-a-b\right)\left(c-a+b\right)}{2ac}\)

\(=\frac{\left(a+b-c\right)\left(a+b+c\right)}{2ab}+\frac{\left(b-c-a\right)\left(b-c+a\right)}{2bc}+\frac{\left(a+b-c\right)\left(a-c-b\right)}{2ac}\)

\(=\left(a+b-c\right)\left(\frac{a+b+c}{2ab}+\frac{b-c-a}{2bc}+\frac{a-c-b}{2ac}\right)\)

\(=\left(a+b-c\right)\left[\frac{\left(a+b+c\right)c+\left(b-c-a\right)a+\left(a-c-b\right)b}{2abc}\right]\)

\(=\left(a+b-c\right)\left[\frac{ac+bc+c^2+ab-ac-a^2+ab-bc-b^2}{2abc}\right]\)

\(=\left(a+b-c\right)\left[\frac{c^2-\left(a-b\right)^2}{2abc}\right]\)

\(=\left(a+b-c\right).\frac{\left(c-a+b\right)\left(c+a-b\right)}{2abc}\) ( * )

Vì a ; b ; c là 3 cạnh của tam giác nên biểu thức (*) luôn > 0

\(\Rightarrow\frac{a^2+b^2-c^2}{2ab}+\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}+\frac{c^2+a^2-b^2}{2ac}-1>0\)

\(\Rightarrow\frac{a^2+b^2-c^2}{2ab}+\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}+\frac{c^2+a^2-b^2}{2ac}>1\left(đpcm\right)\) ( 2 )

Từ ( 1 ) ; ( 2 ) => a ; b ; c là 3 cạnh của 1 tam giác