Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trả lời :
Mk giúp bn câu a ) thôi mà sai thì thôi nhé :)))
a, \(\left|x\right|+\left|y\right|=0\)
\(\Leftrightarrow x=0;y=0\) \(\Rightarrow\left|x\right|+\left|y\right|=0\)
Vậy x = 0 ; y = 0
_Học tốt
câu a,b,c dạng tương tự nhau nha nên mình làm câu a
a)\(\left|x\right|+\left|y\right|=0\left(1\right)\)
Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left|x\right|\ge0;\forall x,y\\\left|y\right|\ge0;\forall x,y\end{cases}\Rightarrow}\left|x\right|+\left|y\right|\ge0;\forall x,y\left(2\right)\)
Từ \(\left(1\right);\left(2\right)\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|=0\\\left|y\right|=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=0\end{cases}}}\)
Vậy \(\left(x,y\right)=\left(0;0\right)\)
d) \(\left|x^2+1\right|=12\left(1\right)\)
Ta thấy \(x^2\ge0;\forall x\)
\(\Rightarrow x^2+1\ge1>0;\forall x\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow x^2+1=12\)
\(\Leftrightarrow x^2=11\)
\(\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{11}\)
Vậy \(x=\pm\sqrt{11}\)
|6-2x|+|x-13|=0
\(\orbr{\begin{cases}6-2x=0\\x-13=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}2x=6-0=6\\x=0+13=13\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=6:2=3\\x=13\end{cases}}\)
Vậy x thuộc {3,13}
a. (x-2)2 lớn hơn hoặc bằng 0
(y-3)2 lớn hơn hoặc bằng 0
=>Để thỏa mãn đề bài thì x-2=0 và y-3=0
=> x=2 và y=3
Xét 2 số hạng thì chúng luôn lớn hơn hoặc bằng 0
=> Để thỏa mãn đề bài thì x-2=0 và y-3=0 => x=2 và y=3
a, | x+9| + | y - 31 |=0
|x + 9| > 0; |y - 31| > 0
=> | x+ 9| =0 và |y - 31| = 0
=> x + 9 = 0 và y - 31 = 0
=> x = -9 và y = 31
b,| x+1 | +|x+2| +.......+ | x+10| = 11x
|x + 1|; |x + 2|;...;|x + 10| > 0
=> |x + 1| + |x + 2| + ... + |x + 10| > 0
=> 11x > 0
=> x > 0
=> x + 1 + x + 2+ ... + x + 10 = 11x
=> 10x + 55 = 11x
=> 11x - 10x = 55
=> x = 55
c,(x-5)2 + (x+10)2 < 0
tương tự phần a
giúp mk vs các bn ui, mai mk nộp bài rùi, mk cần gấp lắm lắm,...giúp mk nha....
xy-3x+y=10
x(y-3)+y=10
x(y-3)+y-3=7
x(y-3)+(y-3)=7
(x+1)(y-3)=7
=> x+1;y-3 E Ư(7)
Ta có bảng:
x+1 | 1 | 7 | -1 | -7 |
y-3 | 7 | 1 | -7 | -1 |
x | 0 | 6 | -2 | -8 |
y | 10 | 4 | -4 | 2 |
Vậy..........................
nhận xét x^2 >=0
(y-1)^2 >=0
=> x^2 + (y-1)^2 >=0
dấu = xảy ra khi và chỉ khi
x= 0
y-1 = 0 => y=1