Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

giúp mk vs các bn ui, mai mk nộp bài rùi, mk cần gấp lắm lắm,...giúp mk nha....

a, 3(x+3)-2(x-5)=11
=> 3x+9-2x+10=11
=> 3x-2x=11-10-9
=> x=-8
Vậy.........
b, 14-4|x|=-6
=> -4|x|=8
=> |x|=-2(VL vì trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc = 0)
Vậy......

a, | x+9| + | y - 31 |=0
|x + 9| > 0; |y - 31| > 0
=> | x+ 9| =0 và |y - 31| = 0
=> x + 9 = 0 và y - 31 = 0
=> x = -9 và y = 31
b,| x+1 | +|x+2| +.......+ | x+10| = 11x
|x + 1|; |x + 2|;...;|x + 10| > 0
=> |x + 1| + |x + 2| + ... + |x + 10| > 0
=> 11x > 0
=> x > 0
=> x + 1 + x + 2+ ... + x + 10 = 11x
=> 10x + 55 = 11x
=> 11x - 10x = 55
=> x = 55
c,(x-5)2 + (x+10)2 < 0
tương tự phần a

a) |x - 3| + |y + 3| = 0
< = > |x - 3| = |y + 3| = 0
x = 3 ; y = -3

\(a,2x\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\forall Z\\x=1\end{cases}}}\)
\(b,x\left(2x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}}\)
\(c;\left(x+1\right)+\left(x+3\right)+...............+\left(x+99\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+x+...........+x\right)+\left(1+3+............+99\right)=0\)
\(\Rightarrow50x+2500=0\)
\(\Rightarrow50x=-2500\)
\(\Rightarrow x=-50\)
2/
\(a;\left(x-3\right)\left(2y+1\right)=7\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right);\left(2y+1\right)\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
Xét bảng
x-3 | 1 | -1 | 7 | -7 |
2y+1 | 7 | -7 | 1 | -1 |
x | 4 | 2 | 10 | -4 |
y | 3 | -4 | 0 | -1 |
Vậy...............................
\(b;xy+3x-2y=11\)
\(\Rightarrow x\left(y+3\right)-2y-6=11-6\)
\(\Rightarrow x\left(y+3\right)-2\left(y+3\right)=5\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(y+3\right)=5\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right);\left(y+3\right)\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
Xét bảng'
x-2 | 1 | -1 | 5 | -5 |
y+3 | 5 | -5 | 1 | -1 |
x | 3 | 1 | 7 | -3 |
y | 2 | -8 | -2 | -4 |
Vậy................................

a. Vì \(\left|x+3\right|\ge0;\left|y-2\right|\ge0\)
Mà | x + 3 | + | y - 2 | = 0
=> x + 3 = y - 2 = 0
=> x = -3; y = 2
b. |-x + 5| = |1 - 5|
=> |5 - x| = |-4|
=> 5 - x = -4 hoặc 5 - x = -(-4)
=> x = 5 - (-4) hoặc 5 - x = 4
=> x = 5 + 4 hoặc x = 5 - 4
=> x = 9 hoặc x = 1
c. -11 - |x| = -17
=> |x| = -11 - (-17)
=> |x| = -11 + 17
=> |x| = 6
=> x = 6 hoặc x = -6
d. |x - 2| + |2y + 4| = 0
=> x - 2 = 2y + 4 = 0
=> x = 2; y = -2
e. (x - 1) . (y + 2) = 1
=> (x - 1) . (y + 2) = 1 . 1 = (-1) . (-1)
+) x - 1 = y + 2 = 1
=> x = 2; y = -1
+) x - 1 = y + 2 = -1
=> x = 0; y = -3
a) x = -3 ; y = 2
b) x = 1
c) x = 6 ; -6
d) x = 2 ; y = -2
e) x = 2 ; y = -1

Trả lời :
Mk giúp bn câu a ) thôi mà sai thì thôi nhé :)))
a, \(\left|x\right|+\left|y\right|=0\)
\(\Leftrightarrow x=0;y=0\) \(\Rightarrow\left|x\right|+\left|y\right|=0\)
Vậy x = 0 ; y = 0
_Học tốt
câu a,b,c dạng tương tự nhau nha nên mình làm câu a
a)\(\left|x\right|+\left|y\right|=0\left(1\right)\)
Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left|x\right|\ge0;\forall x,y\\\left|y\right|\ge0;\forall x,y\end{cases}\Rightarrow}\left|x\right|+\left|y\right|\ge0;\forall x,y\left(2\right)\)
Từ \(\left(1\right);\left(2\right)\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|=0\\\left|y\right|=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=0\end{cases}}}\)
Vậy \(\left(x,y\right)=\left(0;0\right)\)
d) \(\left|x^2+1\right|=12\left(1\right)\)
Ta thấy \(x^2\ge0;\forall x\)
\(\Rightarrow x^2+1\ge1>0;\forall x\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow x^2+1=12\)
\(\Leftrightarrow x^2=11\)
\(\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{11}\)
Vậy \(x=\pm\sqrt{11}\)
a. (x-2)2 lớn hơn hoặc bằng 0
(y-3)2 lớn hơn hoặc bằng 0
=>Để thỏa mãn đề bài thì x-2=0 và y-3=0
=> x=2 và y=3
Xét 2 số hạng thì chúng luôn lớn hơn hoặc bằng 0
=> Để thỏa mãn đề bài thì x-2=0 và y-3=0 => x=2 và y=3