giúp mk câu b bài hình vs <...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
16 tháng 5 2021

b) Vì \(BE\)là đường phân giác của \(\widehat{ABC}\)nên \(\frac{AE}{CE}=\frac{AB}{CB}\).

Vì \(\Delta DAB\)đồng dạng với \(\Delta ACB\)nên: \(\frac{BD}{BA}=\frac{AB}{CB}\)

Suy ra \(\frac{AE}{CE}=\frac{BD}{BA}\Leftrightarrow AE.AB=EC.BD\)(đpcm).

25 tháng 10 2017

Giup cai j ? Cau nao ?

25 tháng 10 2017

Đề số 3.

1.

a,\(4x\left(5x^2-2x+3\right)\)

\(=20x^3-8x^2+12x\)

b.\(\left(x-2\right)\left(x^2-3x+5\right)\)

\(=x^3-3x^2+5x-2x^2+6x-10\)

\(=x^3-5x^2+11x-10\)

c,\(\left(10x^4-5x^3+3x^2\right):5x^2\)

\(=2x^2-x+\dfrac{3}{5}\)

d,\(\left(x^2-12xy+36y^2\right):\left(x-6y\right)\)

\(=\left(x-6y\right)^2:\left(x-6y\right)\)

\(=x-6y\)

2.

a,\(x^2+5x+5xy+25y\)

\(=\left(x^2+5x\right)+\left(5xy+25y\right)\)

\(=x\left(x+5\right)+5y\left(x+5\right)\)

\(=\left(x+5y\right)\left(x+5\right)\)

b,\(x^2-y^2+14x+49\)

\(=\left(x^2+14x+49\right)-y^2\)

\(=\left(x+7\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+7-y\right)\left(x+7+y\right)\)

c,\(x^2-24x-25\)

\(=x^2+25x-x-25\)

\(=\left(x^2-x\right)+\left(25x-25\right)\)

\(=x\left(x-1\right)+25\left(x-1\right)\)

\(=\left(x+25\right)\left(x-1\right)\)

3.

a,\(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)

\(5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)

\(\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{5}\) hoặc \(x=3\)

b.\(3x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(2+3x\right)=30\)

\(3x^2-15x-\left(2x+3x^2-2-3x\right)=30\)

\(3x^2-15x-2x-3x^2+2+3x=30\)

\(-14x+2=30\)

\(-14x=28\)

\(x=-2\)

c,\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)

\(x^2+3x+2x+6-\left(x^2+5x-2x-10\right)=0\)

\(x^2+5x+6-x^2-5x+2x+10=0\)

\(2x+16=0\)

\(2x=-16\)

\(x=-8\)

Mình học chật hình không giúp bạn được.Xin lỗi!

5 tháng 1 2017

B1:

ta có \(AC=\frac{2}{3}BD\Rightarrow\frac{1}{2}BD\times\frac{2}{3}BD=48\Leftrightarrow BD=12\left(cm\right)\Rightarrow AC=8\left(cm\right)\)

B2:

a) \(S=\frac{1}{2}\times10\times24=120\left(cm^2\right)\)

b) gọi a là cạnh hình thoi \(\Rightarrow a=\sqrt{\left(\frac{1}{2}\times10\right)^2+\left(\frac{1}{2}\times24\right)^2}=13\left(cm\right)\)

\(\Rightarrow C=4\times13=52\left(cm\right)\)

c) gọi h là đường cao \(\Rightarrow\frac{12}{13}=\frac{h}{10}\Leftrightarrow h=\frac{120}{13}\left(cm\right)\)

26 tháng 12 2016

hình tự vẽ nhá, to to lên nhá, ko thì khó nhìn lắm

bn giao he tại i

cm dn song song và = bm (tự cm nhé, dễ lắm)

=> bmdn là hình bình hành

=> nb song song md

=> ni song song de

tam giác hed có

n trung điểm dh

ni song song ed

=> ni là đường trung bình

=> i là trung điểm he

=> ĐPCM

ban đầu mình vẽ cái hình bé tí, kết quả là nhìn cho lòi mắt ko ra

27 tháng 12 2016

mình làm đúng hem, 6 mặt giấy vì cái hình đấy ~~

21 tháng 10 2021

a) \(3x^2-3xy-2x+2y\)

\(=3x\left(x-y\right)-2\left(x-y\right)\)

\(=\left(3x-2\right)\left(x-y\right)\)

21 tháng 10 2021

b) \(6x^2+3xy-2ax-ay\)

\(=3x\left(2x+y\right)-a\left(2x+y\right)\)

\(=\left(3x-a\right)\left(2x+y\right)\)

19 tháng 7 2017

Bạn chụp thế khó đọc quá!

20 tháng 9 2017

Bài 4:

a) (2x)2-2.2x.(3/2)+(3/2)2=(2x-3/2)2

b) 4(x2+2x+1)-12x-3=4x2-4x+1=(2x)2-2.2x.1+12=(2x-1)2

c) (5x)2-2.5x.2y+(2y)2=(5x-2y)2

20 tháng 9 2017

Bài 5:

a) (x+3)3

b)[ \(\left[\left(\sqrt{3}x\right)+2\right]^3\)]

c) (3x+31)3

d) \(\left[x+\sqrt{2}y\right]^3\)

3 tháng 11 2017

đề 1

1) A

2) A

3) C

4) A

5) A

6) B

Cau 2

sai

dung

dung

dung

18 tháng 8 2017

23.27. \(x^2-y^2-2x+1\)

\(=\left(x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-1-y\right)\left(x-1+y\right)\)

23.25.

\(\left(x^2-4x\right)^2+\left(x-2\right)^2-10\)

\(=\left(x^2-4x\right)^2-4+\left(x-2\right)^2-6\)

\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(x^2-4x-4\right)+x^2-4x+4-6\)

\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(x^2-4x-10\right)\)

23.23

\(x^3-2x^2-6x+27\)

\(=\left(x^3+27\right)-2x\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9-2x\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-5x+9\right)\)

18 tháng 8 2017

23.27

\(x^2-y^2-2x+1\)

\(=\left(x^2-2x+1\right)-y^2\)

\(=\left(x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-1-y\right)\left(x-1-y\right)\)

30 tháng 10 2017

1,

a, 2x3-3x+1

b, 5x3-2x2+6x+1

c, x2+3

2,

a,2x(x-3)-4x+12

=2x(x-3)-4(x-3)

=(x-3)(2x-4)

=> x-3 =0 hay 2x-4=0

x=3 x=2

b,x3-5x2+x-5

=x2(x-5)+(x-5)

=(x-5)(x2-1)

=> x-5=0 hay x2-1=0

x=5 x=1