K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(2^{x-3}-3.2^x=-92\)

\(2^x:2^3-3.2^x=-92\)

\(2^x.\left(\frac{1}{8}-3\right)=-92\)

\(2^x.\frac{-23}{8}=-92\)

\(2^x=32\)

\(2^x=2^5\)

\(\Rightarrow x=5\)

23 tháng 10 2021

\(2^{x-3}-3.2^x=-92\)

\(\Rightarrow2^x:2^3-3.2^x=-92\)

\(\Rightarrow2^x.\frac{1}{2^3}-3.2^x=-92\)

\(\Rightarrow2^x.\left(\frac{1}{2^3}-3\right)=-92\)

\(\Rightarrow2^x.\frac{-23}{8}=-92\)

\(\Rightarrow2^x=2^5\)

\(\Rightarrow x=5\)

1 tháng 12 2019

Đề tớ gõ sai, Sr các cậu...

Đề đúng là :

\(\frac{x-3}{90}+\frac{x-2}{91}+\frac{x-1}{92}=3\)

Giúp tớ nhen...Giải chi tiết giùm nha...Thank you !!!

1 tháng 12 2019

\(\left(\frac{x-3}{90}-1\right)+\left(\frac{x-2}{91}-1\right)+\left(\frac{x-1}{90}-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-93}{90}+\frac{x-93}{91}+\frac{x-93}{92}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-93\right)\left(\frac{1}{90}+\frac{1}{91}+\frac{1}{92}\right)=0\)

mà \(\frac{1}{90}+\frac{1}{91}+\frac{1}{92}\ne0\)

\(\Leftrightarrow x-93=0\Leftrightarrow x=93\)

Vậy x=93

NM
8 tháng 11 2021

1. áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x+2}{3}=\frac{y-7}{5}=\frac{x+y-5}{3+5}=\frac{16}{8}=2\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+2=6\\y-7=10\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\y=17\end{cases}}}\)

2. áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x+5}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{x+5-y+2}{2-3}=\frac{-10+7}{-1}=3\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+5=6\\y-2=9\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=11\end{cases}}\)

8 tháng 7 2023

|7 - \(\dfrac{3}{4}\)\(x\)| - \(\dfrac{3}{2}\) = \(\dfrac{1}{\dfrac{1}{2}}\)

|7 - \(\dfrac{3}{4}x\)|  - \(\dfrac{3}{2}\) = 2

|7 - \(\dfrac{3}{4}\)\(x\)| = 2 + \(\dfrac{3}{2}\)

|7 - \(\dfrac{3}{4}x\)| = \(\dfrac{7}{2}\)

\(\left[{}\begin{matrix}7-\dfrac{3}{4}x=\dfrac{7}{2}\\7-\dfrac{3}{4}x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\) 

\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4}x=7-\dfrac{7}{2}\\\dfrac{3}{4}=7+\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4}x=\dfrac{7}{2}\\\dfrac{3}{4}x=\dfrac{21}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{14}{3}\\x=14\end{matrix}\right.\)

8 tháng 7 2023

 5  - |\(x-3\)| = 5

       |\(x-3\)| = 5 - 5

      |\(x-3\)| = 0

      \(x-3\) = 0 

      \(x\) = 3