Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3^-200=3^(-2x100)
2^-300=2^(-3x100)
=2^-300>3^-200
chúc bn học tốt
a, 3^(−200) và 2^(−300)
Ta có :
3^(−200) =(3^−2)^100=(1/9)^100
2^(−300) =(2^−3)^100=(1/8)^100
Do 1/9<1/8 nên 3^(−200) < 2^(−300)
b, 33^52 và 44^39
Ta có :
33^52 = ( 33^4)^13
44^39 = ( 44^3 )^13
33^4 = ( 33 4/3 )^3 = 106^3
106^3 > 44^3 ⇒ ( 33^4)^13 > ( 44^3 )^13 ⇒ 33^52 >44^39
#Học tốt#
Hình như bạn nhập sai đề bài rùi , thôi mik sửa theo cách mik thử
Nếu \(\left(\frac{1}{2}\right)^{2x}+1=\frac{1}{8}\)
Ta có: \(\left(\frac{1}{2}\right)^{2x}=-\frac{7}{8}\)
mà \(\left(\frac{1}{2}\right)^{2x}\ge0\forall x;-\frac{7}{8}< 0\)
\(\Rightarrow2x\in\varnothing\Rightarrow x\in\varnothing\)
ABCtx
a) Xét △AMB và △AMC có:
AB = AC ( gt)
AM chung
BM = MC (gt)
\(\Rightarrow\) △AMB = △AMC (c.c.c)
b) Ta có : △AMB = △AMC
\(\Rightarrow\widehat{BAM}=\widehat{CAM}\) ( 2 góc tương ứng)
\(\Rightarrow\) AM là tia phân giác của \(\widehat{BAC}\) (ĐPCM)
c) Ta có: \(\widehat{BMA}+\widehat{CMA}=180^o\) ( kề bù)
Mà \(\widehat{BMA}=\widehat{CMA}\) (△AMB = △AMC)
\(\Rightarrow\widehat{BMA}=\widehat{CMA}=\frac{180^o}{2}=90^o\)
\(\Rightarrow\) AM ⊥ BC (ĐPCM)
d) Gọi tia đối của tia AC là tia Ax.
Vì At là tia phân giác \(\widehat{xAB}\)
\(\Rightarrow\widehat{xAt}=\widehat{tAB}\)
Vì △ABC cân tại A
\(\Rightarrow\widehat{ABC}=\widehat{ACB}\)
Ta có :\(\widehat{xAB}=\widehat{ABC}+\widehat{ACB}\)
\(\Rightarrow\widehat{xAt}+\widehat{tAB}=\widehat{ABC}+\widehat{ABC}\)
\(\Rightarrow2\widehat{tAB}=2\widehat{ABC}\)
\(\Rightarrow\widehat{tAB}=\widehat{ABC}\)
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong
\(\Rightarrow\)At // BC (ĐPCM)
đầu bài là như này đúng không hả bạn
\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}:\left(x-1\right)\)\(=\frac{3}{4}\)
Ta có :\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}:\left(x-1\right)\)\(=\frac{3}{4}\)
\(\frac{2}{3}:\left(x-1\right)\)\(=\frac{1}{4}\)
\(\left(x-1\right)\)\(=\frac{8}{3}\)
\(x=\frac{11}{3}\)
\(a,\frac{13}{x-1}+\frac{5}{2x-2}-\frac{6}{3x-3}=3\)
\(\Leftrightarrow\frac{13}{x-1}+\frac{5}{2\left(x-1\right)}-\frac{6}{3\left(x-1\right)}\)
\(\Leftrightarrow\frac{13.2+5-4}{2\left(x-1\right)}=3\)
\(\Leftrightarrow6\left(x-1\right)=27\)
\(\Leftrightarrow x-1=\frac{9}{2}\Leftrightarrow x=\frac{11}{2}\)
\(b,\frac{2x}{3}-\frac{3}{4}>0\)
\(\Leftrightarrow\frac{8x-9}{12}>0\)
\(\Leftrightarrow8x-9>0\Rightarrow x>\frac{9}{8}\)
Bài 8a:
a) \(\left(5x+1\right)^2=\frac{36}{49}\)
Ta có: \(\frac{36}{49}=\left(\frac{6}{7}\right)^2=\left(\frac{-6}{7}\right)^2\)
\(\Rightarrow\left(5x+1\right)\in\left\{\frac{6}{7};\frac{-6}{7}\right\}\)
\(\Rightarrow TH1:5x+1=\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow5x=\frac{6}{7}-1\)
\(\Rightarrow5x=-\frac{1}{7}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{7}:5\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{35}\)
\(TH2:5x+1=\frac{-6}{7}\)
\(\Rightarrow5x=\frac{-6}{7}-1\)
\(\Rightarrow5x=\frac{-13}{7}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-13}{7}:5\)
\(\Rightarrow x=\frac{-13}{35}\)
Vậy, \(x\in\left\{\frac{-1}{35};\frac{13}{35}\right\}\)
Bài 8b:
b) \(\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left(\frac{2}{3}\right)^6\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left(\frac{2}{3}\right)^{2.3}\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left[\left(\frac{2}{3}\right)^2\right]^3\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left(\frac{4}{9}\right)3\)
\(\Rightarrow x-\frac{2}{9}=\frac{4}{9}\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{9}+\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow x=\frac{6}{9}=\frac{2}{3}\)
Vậy, \(x=\frac{2}{3}\)
T.ick và chọn câu trả lời của mình nhé!
Học tốt!