Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Dễ mà.
\(27-27m+9m^2-m^3\)
\(=3^3-3.3^2.m-3.3.m^2-m^3\)
\(=\left(3-m\right)^3\)
Chúc bạn học tốt.
\(4x^2-2x+3-4x\left(x-5\right)=7x-3\)
\(\Rightarrow4x^2-2x+3-4x^2+20x=7x-5\)
\(\Rightarrow11x=-8\)
\(\Rightarrow x=\frac{-8}{11}\)
Ta có : 4x2 - 2x + 3 -4x(x - 5) = 7x - 3
=> 4x2 - 2x + 3 - 4x2 + 20x = 7x - 3
=> 18x + 3 = 7x - 3
=> 18x - 7x = -3 - 3
=> 11x = -6
=> x = -6/11
Bài 5:
a: 2x-(3-5x)=4(x+3)
=>2x-3+5x=4x+12
=>7x-3=4x+12
=>3x=15
=>x=5
b: =>5/3x-2/3+x=1+5/2-3/2x
=>25/6x=25/6
=>x=1
c: 3x-2=2x-3
=>3x-2x=-3+2
=>x=-1
d: =>2u+27=4u+27
=>u=0
e: =>5-x+6=12-8x
=>-x+11=12-8x
=>7x=1
=>x=1/7
f: =>-90+12x=-45+6x
=>12x-90=6x-45
=>6x-45=0
=>x=9/2
\(8,=\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\\ 9,=\left(1-5a^2\right)\left(1+5a^2\right)\)
8) \(-9+4x^2=\left(2x\right)^2-3^2=\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\)
9) \(1-25a^4=1-\left(5a^2\right)^2=\left(1-5a^2\right)\left(1+5a^2\right)\)
4x - x^2 - 5 = -( x^2 - 4x + 5) = - (x^2 - 4x + 4 + 1) = - (x-2)^2 -1 (tui mở ngoặc, dùng hằng đẳng thức A^2 - 2AB + B^2 )
mà (x-2 ) ^2 >= 0 (lớn hơn hoặc bằng)
=> - (x-2 ) ^2 <= 0 (bé hơn hoặc bằng ) (liên hệ thứ tự và phép nhân )
=> -(x-2 ) ^2 -1 <= -1 (cộng hai vế cho -1 )
=> - (x-2 )^2 -1 < 0 (với mọi x )
Cậu ơi sai đề rồi nó phải là <0
A= 4x -x2-5 <0
<=> - ( x2-2x2+22)-1 <0
<=> -(x-2)2-1 <0 ( vi (x-2)2>= 0)
=> ĐPCM
f: \(3ab-6a+b-2\)
\(=3a\left(b-2\right)+\left(b-2\right)\)
\(=\left(b-2\right)\left(3a+1\right)\)
a.chia cho 15 dư 1
b. chia cho 15 dư 14
c.chia hết cho 81
k mình nha
chia 15 dư 1
chia cho 15 dư 14
chia hết cho 81
tích mk đi dù chỉ 1 cái
a) \(x^2+xy+5x+5y\)
\(=x\left(x+y\right)+5\left(x+y\right)=\left(x+5\right)\left(x+y\right)\)
b) \(x^2-y^2+3x-3y\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-y\right)+3\left(x-y\right)=\left(x+y+3\right)\left(x-y\right)\)
c) \(x^2-8x+16-y^2\)
\(=\left(x-4\right)^2-y^2\)
\(=\left(x-y-4\right)\left(x+y-4\right)\)
d) \(4x^2-y^2+10y-25\)
\(=4x^2-\left(y-5\right)^2=\left(4x-y+5\right)\left(4x+y-5\right)\)