Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{9^{15}.8^{11}}{3^{29}.16^8}=\dfrac{\left(3^2\right)^{15}.\left(2^3\right)^{11}}{3^{29}.\left(2^4\right)^8}=\dfrac{3^{30}.2^{33}}{3^{29}.2^{32}}\)
Ta lấy vễ trên chia vế dưới
\(=3.2=6\)
\(\dfrac{2^{11}.9^3}{3^5.16^2}=\dfrac{2^{11}.\left(3^2\right)^3}{3^5.\left(2^4\right)^2}=\dfrac{2^{11}.3^6}{3^5.2^8}\)
Ta lấy vế trên chia vế dưới
\(=2^3.3=24\)
\(\dfrac{9^{15}.8^{11}}{3^{29}.16^8}=\dfrac{\left(3^2\right)^{15}.\left(2^3\right)^{11}}{3^{29}.\left(2^4\right)^8}=\dfrac{3^{30}.2^{33}}{3^{29}.3^{32}}=3.2=6\)
\(\dfrac{2^{11}.9^3}{3^5.16^2}=\dfrac{2^{11}.\left(3^2\right)^3}{3^5.\left(2^4\right)^2}=\dfrac{2^{11}.3^6}{3^5.2^8}=2^3.3=8.3=24\)
Vì |2x-3| - |3x+2| = 0
Suy ra |2x-3|=|3x+2|
Ta có 2 trường hợp:
+)Trường hợp 1: Nếu 2x-3=3x+2
2x-3=3x+2
-3-2=3x-2x
-2=x
+)Trường hợp 2: Nếu 2x-3=-(3x+2)
2x-3=-(3x+2)
2x-3=-3x-2
2x+3x=3-2
5x=1
x=1/5
Vậy x thuộc {-1,1/5}
(2x - 3) - ( 3x + 2) = 0
tính trong ngoặc trước ngoài ngoặc sau
2x - 3 ko phải là 2 nhân âm 3.
2x = 2 nhân x
( 2x - 3) - ( 3x + 2) = 0 có nghĩa là 2x -3 = 3x + 2
còn đâu tự giải nhé
=)) Mik chịu á, bạn cứ làm mấy chỗ khác trước và chừa chứng minh cho mik cx đc ạ
\(\left(x-2\right)^{x+2}=\left(x-2\right)^{x+4}\)
\(\left(x-2\right)^{x+2}-\left(x-2\right)^{x+2}.\left(x-2\right)^2=0\)
\(\left(x-2\right)^{x+2}.\left[1-\left(x-2\right)^2\right]=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^{x+2}=0\\1-\left(x-2\right)^2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\\left(x-2\right)^2=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x-2=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
a) Do \(\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow A=\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^2-4\ge-4\)
\(minA=-4\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{6}\)
b) Do \(\left(2x+1\right)^4\ge0\forall x,\left(y-\dfrac{1}{2}\right)^6\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow B=\left(2x+1\right)^4+3\left(y-\dfrac{1}{2}\right)^6\ge0\)
\(minB=0\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\y=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
a: \(A=\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^2-4\ge-4\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{1}{6}\)
b: \(B=\left(2x+1\right)^4+3\left(y-\dfrac{1}{2}\right)^6\ge0\forall x,y\)
Dấu '=' xảy ra khi \(\left(x,y\right)=\left(-\dfrac{1}{2};\dfrac{1}{2}\right)\)
a: BC=căn 6^2+8^2=10cm
b: Xét ΔBAI vuông tại A và ΔBHI vuông tại H có
BI chung
góc ABI=góc HBI
=>ΔBAI=ΔBHI
=>IA=IH
mà IH<IC
nên IA<IC
c: Xét ΔIAK vuông tại A và ΔIHC vuông tại H có
IA=IH
góc AIK=góc HIC
=>ΔIAK=ΔIHC
=>AK=HC
d: Xét ΔBKC có BA/AK=BH/HC
nên AH//KC