Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x+1}{2}=\frac{y+2}{3}=\frac{z+2}{4}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x+1}{2}=\frac{y+2}{3}=\frac{z+2}{4}=\frac{3\left(x+1\right)-2\left(y+2\right)+\left(z+2\right)}{3.2-2.3+4}\)
\(=\frac{3x-2y+z+1}{4}=\frac{106}{4}=26,5\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1=26,5.2=53\\y+2=26,5.3=79,5\\z+2=26,5.4=106\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=52\\y=77,5\\z=104\end{cases}}\)
Trả lời:
a, Vì ^xAm và ^xAB là 2 góc kề bù
=> ^xAm + ^xAB = 180o
=> 75o + ^xAB = 180o
=> ^xAB = 180o - 75o
=> ^xAB = 105o
Ta có: ^xAB = ^yBA = 105o
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong
nên Ax // By (đpcm)
b, Ta có: ^yBC + ^yBA + ^ABC = 360o
=> ^yBC + 105o + 90o = 360o
=> ^yBC = 360o - 105o - 90o
=> ^yBC = 165o
Ta có: ^yBC = ^BCz = 165o
Mà 2 góc này ở vị trí so se trong
nên By // Cz (đpcm)
c, Ta có: Ax // By và By // Cz
=> Ax // Cz (vì cùng song song với By) (đpcm)
\(\frac{a}{b+c+d}=\frac{b}{c+d+a}=\frac{c}{d+a+b}=\frac{d}{a+b+c}\)
\(\Leftrightarrow\frac{a}{b+c+d}+1=\frac{b}{c+d+a}+1=\frac{c}{d+a+b}+1=\frac{d}{a+b+c}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{a+b+c+d}{b+c+d}=\frac{a+b+c+d}{c+d+a}=\frac{a+b+c+d}{d+a+b}=\frac{a+b+c+d}{a+b+c}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a+b+c+d=0\\b+c+d=c+d+a=d+a+b=a+b+c\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a+b+c+d=0\\a=b=c=d\end{cases}}\)
Với \(a+b+c+d=0\):
\(M=\frac{a+b}{c+d}+\frac{b+c}{d+a}+\frac{c+d}{a+b}+\frac{d+a}{b+c}\)
\(=\frac{-\left(c+d\right)}{c+d}+\frac{-\left(d+a\right)}{d+a}+\frac{-\left(a+b\right)}{a+b}+\frac{-\left(b+c\right)}{b+c}\)
\(=-1-1-1-1=-4\)
Nếu \(a=b=c=d\):
\(M=\frac{a+b}{c+d}+\frac{b+c}{d+a}+\frac{c+d}{a+b}+\frac{d+a}{b+c}=1+1+1+1=4\)
1.Điều kiện : \(x\ge0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+3,4>0\\x+2,4>0\\x+7,2>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+3,4\right|=x+3,4\\\left|x+2,4\right|=x+2,4\\\left|x+7,2\right|=x+7,2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left|x+3,4\right|+\left|x+2,4\right|+\left|x+7,2\right|=x+3,4+x+2,4+x+7,2\)
\(=3x+13=4x\)
\(\Rightarrow4x-3x=13\)
\(\Rightarrow x=13\)
Vậy \(x=13\)
2.\(3^{n+3}+3^{n+1}+2^{n+3}+2^{n+2}\)
\(=3^n\left(3^3+3\right)+2^n\left(2^3+2^2\right)\)
\(=3^n\left(27+3\right)+2^n\left(8+4\right)\)
\(=3^n.30+2^n.12\)
\(=6\left(3^n.5+2^n.2\right)⋮6\)
4.a)
- \(3^{34}=3^{30+4}=3^{30}.3^4=3^{3.10}.3^4=\left(3^3\right)^{10}.3^4=27^{10}.3^4\)
\(5^{20}=5^{2.10}=\left(5^2\right)^{10}=25^{10}\)
Vì \(27^{10}>25^{10}\Rightarrow27^{10}.3^4>25^{10}\)
hay \(3^{34}>5^{20}\)
- \(17^{20}=17^{4.5}=\left(17^4\right)^5=83521^5>71^5\)
b)\(2^{300}=2^{3.100}=\left(2^3\right)^{100}=8^{100}\)
\(3^{200}=3^{2.100}=\left(3^2\right)^{100}=9^{100}\)
Vì \(8^{100}< 9^{100}\Rightarrow2^{300}< 3^{200}\)
Bài 3 :
A B S M C P N x y 1 2 z 1 2
a) Kéo dài tia NM và NM cắt BC tại S
Khi đó ta có :
\(\hept{\begin{cases}\widehat{ABC}=\widehat{BSM}\left(\text{ 2 góc so le trong }\right)\\\widehat{MNP}=\widehat{BSM}\left(\text{ 2 góc so le trong }\right)\end{cases}}\Rightarrow\widehat{ABC}=\widehat{MNP}\Rightarrow\widehat{MNP}=40^o\)
b) Vẽ \(\hept{\begin{cases}\text{Bx là tia phân giác của }\widehat{ABC}\\\text{Ny là tia phân giác của }\widehat{MNP}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\widehat{B_1}=B_2=\widehat{N_1}=\widehat{N_2}=\frac{\widehat{ABC}}{2}=\frac{\widehat{MNP}}{2}=\frac{40^o}{2}=20^o\left(\text{do }\widehat{ABC}=\widehat{MNP}\right)\)
Vẽ Sz // Bx => \(\widehat{B_2}=\widehat{S_1}\)
Lại có \(\widehat{BSN}=\widehat{MSP}\Rightarrow\frac{\widehat{BSN}}{2}=\frac{\widehat{MSP}}{2}\Rightarrow\widehat{S_2}=\widehat{N_1}\)mà \(\widehat{S_2}\text{ và }\widehat{N_1}\)là 2 góc so le trong
=> Sz // Ny mà Sz // Bx => Bx // Ny hay tia phân giác của 2 góc \(\widehat{ABC}\text{ và }\widehat{MNP}\)song song nhau
13) \(25.\left(-\frac{1}{5}\right)^3+\frac{1}{5}-2.\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{2}\)
\(=25.\frac{-1}{125}+\frac{1}{5}-2.\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\)
\(=\frac{-1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)
\(=0-1=-1\)
14) \(\left(-3\right)^3+3^2+\left(-1\right)^{20}+\left(-3\right)^0\)
\(=\left(-9\right)+9+1+1\)
\(=0+2=2\)
15) \(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}=\frac{\left(5.20\right)^4}{\left(25.4\right)^5}=\frac{100^4}{100^5}=\frac{1}{100}\)
16) \(\frac{5^{100}.9^{1000}}{3^{2000}.25^{50}}=\frac{\left(5^2\right)^{50}.9^{1000}}{\left(3^2\right)^{1000}.25^{50}}=\frac{25^{50}.9^{1000}}{9^{1000}.25^{50}}=1\)
k cho mình nha
17) 5100 x 91000/ 32000 x 2550
=(52)50x (32)1000/32000x2550
=25100x32000/32000x2550
EM MỚI LỚP 6 NÊN KO BIẾT LÀM 2 PHẦN KIA