K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
5 tháng 3 2022

Lời giải:
$x^2+x+1=x(x-2)+3(x-2)+7=(x+3)(x-2)+7$

Để $(x+3)(x-2)+7\vdots x-2$ thì $7\vdots x-2$
Hay $x-2$ là ước của $7$

$\Rightarrow x-2\in\left\{1;-1;7;-7\right\}$

$\Rightarrow x\in\left\{3;1;9;-5\right\}$

7 tháng 3 2022

-14 nha bạn

 

\(\frac{1212}{3131}=\frac{1212:101}{3131:101}=\frac{12}{31}\)

7 tháng 3 2022

12/31 nhé

\(\frac{1}{15}\) và \(-7\)

Biết\(-7=\frac{-7}{1}\)nên MSC là : 15

Ta có:

\(\frac{1}{15}=\frac{1.1}{15.1}=\frac{1}{15}\)

\(\frac{-7}{1}=\frac{-7.15}{1.15}=\frac{-105}{15}\)

Vậy quy đồng mẫu số các phân số \(\frac{1}{15}\) và \(-7\) ta được \(\frac{1}{15}\) và \(\frac{-105}{15}\)

6 tháng 3 2022

\(\frac{2^3.3}{2^23^2.5}=\frac{2}{3.5}=\frac{2}{15}\)

6 tháng 3 2022

\(\frac{2^3.3}{2^2.3^2.5}=\frac{2}{3.5}=\frac{2}{15}\)

Thiếu dấu nhân ở chỗ \(2^2.3^2\)nha 

\(\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}.3^{12}}=\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{20}.\left(-5\right)}{\left(-5\right)^{20}.3^{10}.3^2}=\frac{-5}{3^2}=-\frac{5}{9}\)

4 tháng 4 2016

để tích kia <0 thì 2 cái kia 1 âm 1 dương

=>5>x>3

=>x=4

mik trc

15 tháng 7 2016

n là số có 2 chữ sô thì n = 19,39,59,79,

mình bit vậy thui xin lỗi nhé

20 tháng 7 2016

À 2n nghĩa là 2 x n đó 

8 tháng 3 2022

Rút gọn trước khi quy đồng : \(\frac{-15}{90}=\frac{-1}{6};\frac{-120}{600}=\frac{-1}{5};\frac{-75}{-150}=\frac{1}{2}\)

\(\frac{-1}{6}=\frac{-5}{30};\frac{-1}{5}=\frac{-6}{30};\frac{1}{2}=\frac{15}{30}\)