Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)A=(3+3^2+3^3)+(3^4+3^5+3^6)+...+(3^2017+3^2018+3^2019)
A=(3+3^2+3^3)+3^3x(3+3^2+3^3)+...+3^2016x(3+3^2+3^3) suy ra A chia hết cho (3+3^2+3^3)
Mà (3+3^2+3^3)=39;39 chia hết cho 13 nên A chia hết cho 13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
S = 1 - 1/4 + 1 - 1/9 + 1 - 1/16 + ... + 1 - 1/2019^2
S = (1 + 1 + 1 + ... +1) - (1/4 + 1/9 + 1/16 + ... + 1/2019^2)
S = 2018 - (1/4 + 1/9 + 1/16 + ... + 1/2019^2)
đặt A = 1/4 + 1/9 + 1/16 + ... + 1/2019^2
có : 1/4 = 1/2*2 < 1/1*2
1/9 = 1/3*3 < 1/2*3
...
1/2019^2 < 1/2018*2019
=> A < 1/1*2 + 1/2*3 + 1/3*4 + ... + /12018*2019
=> A < 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4+ ... + 1/2018 - 1/2019
=> A < 1 - 1/2019
=> A < 2018/2019
=> A không phải số nguyên
S = 2018 - A
=> S không phải 1 số nguyên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi số đó là a^2(a là số nguyên tố khác 2 và 3 )
Do a là số nguyên tố khác 2 nên a lẻ. Suy ra a^2 lẻ. Suy ra a^2 chia 4 dư 1
Suy ra a^2-1 chia hết cho 4 .1
Do a là số nguyen tố khác 3 nên a không chia hết cho 3. Suy ra a^2 không chia hết cho 3
Suy ra a^2 chia 3 dư 1. Suy ra a^2-1 chia hết cho 3.2
Từ 1 và 2 suy ra a^2-1 chia hết cho 3 vá 4 mà (3,4)=1 nên a^2 -1 chia hết cho 12
Vậy a^2 chia 12 dư 1
bấm vào đúng 0 sẽ ra kết quả, mình làm bài này rồi dễ lắm bạn ạ
Ta xét 1+2+....+2013
Ta có 1+2+....+2013=(2013+1)x2013 /2 tức là 2014x2013 /2
Suy ra 2(2014x2013 /2)=2014x2013
Lại có 2014+2014x2013
=2014x(2013+1)
=2014x2014
=2014^2 là bình phương của 1 số nguyên rùi đó!
Đây chỉ là lời giải đơn thuần,bạn tự hoàn thiên thêm nhé!
2014 + 2 x [ 1 + 2 + 3 + ... + 2013 ] = x^2
Suy ra : x = 2014 + 2 x [1+2+3+...+2013] --------------------------------------x = - { 2014 + 2 x [ 1 + 2 + 3 + ... + 201
-----------------x = - { 2014 + 2 x [ 1 + 2 + 3 + ... + 2013 nha
tính tổng này nha bạn trong ngoặc này nè : [ 1 + 2 + 3 + .. + 2013]
x = 2014 + 2 x [ 2014 x 2013 : 2 ] ------------------------------------------------------------------x = - { 2014 + 2 x [ 2014x2013:2 ] --------------rồi ra như vậy nè
vì 2014 x 2013 : 2 xong rồi nhân với 2 cho nên bạn triệt tiêu hai số 2 đi nha
rồi x = 2014 + 2014 x 2013--------------------------------x = - { 2014 + 2014 x 2013 }
rồi dùng tính chất kết hợp của phép nhân với phép cộng thôi 2014 x [ 2013 + 1] -------------------------------------- x = - { 2014 x [ 2013+1]ư
và rồi kết quả là x = 2014^2 và x = -2014^2 nha!!!
bài này mk tự làm nha bạn ! ko bt đúng hay sai . nhưng chúc bạn học tốt