Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
xét 2A=22+23+24+...+211
-A=2+22+23+......+210
A=211-2
ta thấy 2/3 dư 2
22=4/3 dư 2
23=8/3 3 dư 2
..................................
211/3 dư 2
=>211-2laf 1 số chia hết cho 3
2A=2(2+2^2+2^3+2^4+...+2^8+2^9+2^10)
2A=2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^9+2^10+2^11)
2A-A=(2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^9+2^10+2^11)-(2+2^2+2^3+2^4+...+2^8+2^9+2^10)
A=2^11-2
A=2046
Mà 2046 chia hết cho 3
Vậy A chia hết cho 3
Điều phải chứng minh
(-5/16 . 8/-10) . ( -12/29 . 5,8)
= 1/4 . -480/29
= -120/29
(có đúng không mọi người)
-x + 20 = - (-15) - (8) + 13
-x + 20 = 15 - 8 + 13
-x + 20 = 7 + 13
- x + 20 = 20
x = 20 - 20
x = 0
-(-10) + x = -13 + (-9) + (-6)
10 + x = -13 - 9 - 6
10 + x = -28
x = -28 - 10
x = -38
a)480+180=(x+25+260)
660 = x+285
x=375
b) x.(x+1)= (2+2500)*|(2500-2):2+1| = 3127500
còn lại bạn tự làm nhé ( nhớ k cho mình
1028 + 8 \(⋮\)72
=> 1028+8 \(⋮\)9; 1028+8 \(⋮\)9
Ta có: 1028+8
= 1000000.........0 +8
= 1000......008
Vì 008 \(⋮\)8 nên 1028+8 \(⋮\)8
Tổng các chữ số của 1028+8 là: (1+0+0+.......+0+8) = 9 mà 9 \(⋮\)9 nên 1028+8 \(⋮\)9
=>1028+8 \(⋮\)72
Vậy.....
a) Ta thấy: 1028 + 8 = 1...008
Xét: 1 + 0 + ... + 0 + 8 = 9
=> 1...008 \(⋮\) 9
Mà 08 \(⋮\) 2 và 4
=> 1...008 \(⋮\) 9 . 2 . 4 = 72
=> 1028 + 8 \(⋮\) 72 (đpcm)
b) Ta có: 88 + 220 = (23)8 + 220 = 224 + 220 = 220(24 + 1) = 220 . 17
Vì 17 \(⋮\) 17 => 220 . 17 \(⋮\) 17
=> 88 + 220 \(⋮\) 17 (đpcm)
b) 1-3+5-7+9-11+......+2005-2007
=(1-3)+(5-7)+(9-11)+.....+(2005-2007)
=(-2)+(-2)+(-2)+......+(-2)
=(-2).1004
=(-2008)
c) 1+2+3-4-5-6+7+8+9-10-11-12+...+97+98+99-100-101-102
=(1+2+3-4-5-6)+(7+8+9-10-11-12)+.....+(97+98+99-100-101-102)
=(-9)+(-9)+....+(-9)
=(-9).17
=(-153)
Xin lỗi nha 2 dòng cuối mk làm sai
b)1-3+5-7+9-11+......+2005-2007
=(1-3)+(5-7)+(9-11)+....+(2005-2007)
=(-2)+(-2)+(-2)+....+(-2)
=(-2).502
=(-1004)
các bạn ơi mình đang cần gấp . Mình chỉ còn 20 phút thui . HUHU
Bài làm :
1) \(\frac{x+11}{4}=\frac{2x+4}{5}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+11\right).5=4.\left(2x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow5x+55=8x+16\)
\(\Leftrightarrow5x-8x=16-55\)
\(\Leftrightarrow-3x=-39\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-39}{-3}=\frac{39}{3}=13\)
2)\(\frac{x+4}{x+10}=\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right).5=\left(x+10\right).3\)
\(\Leftrightarrow5x+20=3x+30\)
\(\Leftrightarrow5x-3x=30-20\)
\(\Leftrightarrow2x=10\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{10}{2}=5\)
3)\(\frac{x+8}{x+14}=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+8\right).3=\left(x+14\right).2\)
\(\Leftrightarrow3x+24=2x+28\)
\(\Leftrightarrow3x-2x=28-24\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
\(\dfrac{-5}{8}\cdot\dfrac{-12}{29}\cdot\dfrac{8}{-10}\cdot5,8\)
\(=-\dfrac{5}{8}\cdot\dfrac{8}{10}\cdot\dfrac{12}{29}\cdot\dfrac{29}{5}\)
\(=-\dfrac{5}{10}\cdot\dfrac{12}{5}=-\dfrac{12}{10}=-1,2\)