K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 2 2023

`#` `\text{dkhanhqlv}`

`2x^3=x^2+2x-1`

`<=>2x^3-x^2-2x+1=0`

`<=>(2x^3-2x)-(x^2-1)=0`

`<=>2x(x^2-1)-(x^2-1)=0`

`<=>(x^2-1)(2x-1)=0`

`<=>(x+1)(x-1)(2x-1)=0`

`<=>x+1=0` hoặc `x-1=0` hoặc `2x-1=0`

`@TH1:x+1=0<=>x=-1`

`@TH2:x-1=0<=>x=1`

`@TH3:2x-1=0<=>x=0,5`

Vậy tập nghiệm của phương trình đã cho là `S={-1;1;0,5}`

13 tháng 2 2023

2x^3 = x^2 + 2x - 1 

=>2x3 - x2 -2x +1=(x-1).(x+1).(2x-1)

=>x-1=0

=>x=-1

=>x=1

=>x=1/2

28 tháng 4 2019

8(x-1)-4=6(x+2)-2

8x-8-4=6x+12-2

8x-6x=12-2+8+4

2x=22

x=11

3 tháng 5 2019

<=> 8x-8-4=6x+12-12

<=> 8x-6x=12-12+8+4

<=> 2x=12

<=> x=6

18 tháng 6 2018

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+1\right)^2+1}{\left(x+1\right)}>\frac{\left(x+2\right)^2+1}{x+2}+1\)

\(\Leftrightarrow x+1+\frac{1}{x+1}>x+2+\frac{1}{x+2}+1\)

 \(\Leftrightarrow\left(x+1-x-2-1\right)+\frac{1}{x+1}>\frac{1}{x+2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}-2>\frac{1}{x+2}\)(BẠN TỰ QUY ĐỒNG VÀ GIẢI NHÉ)

18 tháng 6 2018

cộng 1 thôi mk vt nhầm là 11

21 tháng 7 2019
https://i.imgur.com/jTzVBzQ.jpg
21 tháng 7 2019
https://i.imgur.com/1Xvpjty.jpg
31 tháng 1 2019

Điều kiện: \(x\ne2\)

Pt: \(\Leftrightarrow2^{\dfrac{3x}{x+2}}=2^2.3^{4-x}\Leftrightarrow3^{\dfrac{x-4}{x+2}}=3^{4-x}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-4}{x+2}\log_32=4-x\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+2+\log_32\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-2-\log_32\end{matrix}\right.\)

Sửa Bài 3 nhé ! Lỗi kĩ thuật đánh máy )):

\(x^2-2mx-6=0\)

Phần b đằng sau .... Đạt GTNN  nhé, đánh máy lỗi quá.

NV
28 tháng 7 2021

\(4y^2=4x^4+4x^3+4x^2+4x+4\)

Ta có:

\(4x^4+4x^3+4x^2+4x+4=\left(2x^2+x\right)^2+\left(3x^2+4x+4\right)>\left(2x^2+x\right)^2\)

\(4x^4+4x^3+4x^2+4x+4=\left(2x^2+x+2\right)^2-5x^2\le\left(2x^2+x+2\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(2x^2+x\right)^2< \left(2y\right)^2\le\left(2x^2+x+2\right)^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2y\right)^2=\left(2x^2+x+1\right)^2\\\left(2y\right)^2=\left(2x^2+x+2\right)^2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4x^4+4x^3+4x^2+4x+4=\left(2x^2+x+1\right)^2\\4x^4+4x^3+4x^2+4x+4=\left(2x^2+x+2\right)^2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-2x-3=0\\5x^2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)

- Với \(x=-1\Rightarrow y^2=1\Rightarrow y=\pm1\)

- Với \(x=0\Rightarrow y^2=1\Rightarrow y=\pm1\)

- Với \(x=3\Rightarrow y^2=121\Rightarrow y=\pm11\)