![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left\{{}\begin{matrix}x=2y\\4x-3y=-25\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2y\\8y-3y=-25\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-10\\y=-5\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi cạnh lớn hơn trong hai cạnh còn lại là a (a > 2)
Cạnh bé hơn trong hai cạnh còn lại là b (b > 0)
Tổng hai cạnh còn lại này là \(48-20=28\left(cm\right)\)
Theo đề bài, ta có hệ phương trình:
\(\hept{\begin{cases}a+b=28\\a-b=2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=15\\b=13\end{cases}}\)
Vậy độ dài hai cạnh còn lại lần lượt dài \(15cm\) và \(13cm\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
sao vậy bạn, bài cơ bản ráng làm đi, tui nghĩ bạn mất căn bản toán r, lên 10 mà z thì chạy hổng kịp đâu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 4:
\(x^4y-x^4+2x^3-2x^2+2x-y=1\)
\(\Leftrightarrow y(x^4-1)-(x^4-2x^3+2x^2-2x+1)=0\)
\(\Leftrightarrow y(x^2+1)(x^2-1)-[x^2(x^2-2x+1)+(x^2-2x+1)]=0\)
\(\Leftrightarrow y(x^2+1)(x-1)(x+1)-(x-1)^2(x^2+1)=0\)
\(\Leftrightarrow (x^2+1)(x-1)[y(x+1)-(x-1)]=0\)
\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} x-1=0(1)\\ y(x+1)-(x-1)=0(2)\end{matrix}\right.\)
Với $(1)$ ta thu được $x=1$, và mọi $ý$ nguyên.
Với $(2)$
\(y(x+1)=x-1\Rightarrow y=\frac{x-1}{x+1}\in\mathbb{Z}\)
\(\Rightarrow x-1\vdots x+1\)
\(\Rightarrow x+1-2\vdots x+1\Rightarrow 2\vdots x+1\)
\(\Rightarrow x+1\in\left\{\pm 1; \pm 2\right\}\Rightarrow x\in\left\{-2; 0; -3; 1\right\}\)
\(\Rightarrow y\left\{3;-1; 2; 0\right\}\)
Vậy \((x,y)=(-2,3); (0; -1); (-3; 2); (1; t)\) với $t$ nào đó nguyên.
Bài 1:
\(x^2+y^2-8x+3y=-18\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2-8x+3y+18=0\)
\(\Leftrightarrow (x^2-8x+16)+(y^2+3y+\frac{9}{4})=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow (x-4)^2+(y+\frac{3}{2})^2=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow (x-4)^2=\frac{1}{4}-(y+\frac{3}{2})^2\leq \frac{1}{4}<1\)
\(\Rightarrow -1< x-4< 1\Rightarrow 3< x< 5\)
Vì \(x\in\mathbb{Z}\Rightarrow x=4\)
Thay vào pt ban đầu ta thu được \(y=-1\) or \(y=-2\)
Vậy.......
\(\left\{{}\begin{matrix}0,5x-1,5y=1\\-x+3y=2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3y=2\\-x+3y=2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3y+2\\-\left(3y+2\right)+3y=2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3y+2\\-3y-2+3y=2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3y+2\\-2=2\end{matrix}\right.\)
=> Hpt vô nghiệm
0,5x - 1,5y = 1 (1)
-x + 3y = 2 (2)
Từ (2) ta có:
x = 3y - 2 (3)
Thế (3) vào (1), ta có:
0,5(3y - 2) - 1,5y = 1
1,5y - 1 - 1,5y = 1
0y = 1 + 1
0y = 2 (vô lý)
Vậy![loading...](https://cdn3.olm.vn/upload/img/0629/img_2024-06-29_667fec8c0eddb.jpg)