K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 8 2017

(x+2)(x+1)(x-3)(x+6)=-36

<=>(x2+3x+2)(x2+3x-18)=-36

Đặt x2+3x+2=a =>a(a-20)+36=0

<=>(a-2)(a-18)=0

<=>\(\orbr{\begin{cases}a=2\\a=18\end{cases}}\)

Đến đây tự giải tiếp

17 tháng 3 2016

https://coccoc.com/search/math#query=gi%E1%BA%A3i+pt+(2x-2)%2F(x%5E2-36)+-+(x-2)%2F(x%5E2-6x)+%3D+(x-1)%2F(x%5E2%2B6x)

17 tháng 3 2016

kết quả rút gọn là: 1/(x*(x+6))=0=> pt vô nghiệm

28 tháng 8 2016

a-b=5 và (a,b)/[a,b]. Tim a:b

1 tháng 2 2020

HPT : \(\hept{\begin{cases}\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{5}{36}\\\frac{4}{x}+\frac{3}{y}=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{3}{x}+\frac{3}{y}=\frac{5}{12}\left(1\right)\\\frac{4}{x}+\frac{3}{y}=\frac{1}{2}\left(2\right)\end{cases}}\)

Từ (1) và (2), lấy vế trừ vế ta được :

\(\Leftrightarrow\left(\frac{4}{x}+\frac{3}{y}\right)-\left(\frac{3}{x}+\frac{3}{y}\right)=\frac{1}{2}-\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}=\frac{1}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{y}=\frac{5}{36}-\frac{1}{x}=\frac{5}{36}-\frac{1}{12}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=12\\y=18\end{cases}}\)

8 tháng 7 2020

\(x^2+x+12\sqrt{x+1}=36\left(x\ge-1\right)\)

\(< =>x\left(x+1\right)+12\sqrt{x+1}=36\)

Đặt \(\sqrt{x+1}\Rightarrow t\left(t\ge0\right)\)thì ta được :

\(x.t^2+12t-36=0\)

Xét \(\Delta=144+144x\)

Với \(x=-1\)thì phương trình có duy nhất 1 nghiệm là : \(6\)

Với \(x=0\)thì phương trình có 2 nghiệm phân biệt :

\(\orbr{\begin{cases}x_1=\frac{-12+\sqrt{144}}{2x}\\x_2=\frac{-12-\sqrt{144}}{2x}\end{cases}\left(đk:x\ne0\right)}\)(do x=0 nên không tm đk)

Với \(x>0\)cái này thì xét delta rồi so với đk là được 

Vậy nghiệm của phương trình trên là ...

15 tháng 12 2018

\(x^2+2x+1-\left(x+1\right)+2\sqrt{x+1}.6-36=0\)

\(\left(x+1\right)^2-\left(\sqrt{x+1}-6\right)^2=0\)

\(\left(x-\sqrt{x+1}+7\right)\left(x+\sqrt{x+1}-5\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x-\sqrt{x+1}+7=0\\x+\sqrt{x+1}-5=0\end{matrix}\right.\)

4 tháng 3 2019

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+a\right)\left(3a^2x^2+a^2+8ax+x^2+3\right)\left(3a^6x^6+27a^6x^4+33a^6x2+a^6+72a^5x^5+24a^5x^3+72a^{5x}+27a^4x^6+459a^4x^4+441a^4x^2+33a^4+240a^3x^5+800a^3x^3+240a^3x+33a^2x^6+441a^2x^4+459x^2a^2+27a^2+75ax^5+240ax^3+72ax+x^6+33x^4+27x^2+3\right)}{\left(a^2+3\right)\left(a^6+33a^4+27a^{2+3}\right)\left(x^{2+3}\right)\left(x^6+33x^4+27x^2+3\right)}=0\)

mấy nhân tử sau ko cần chú ý đâu :)) chỉ cần chú ý đến x+a=0 <=>x=-a thôi :)) 

bài này đúng 100% nhé chỉ sợ gõ sai thôi, ko tin có thể dùng máy tính kiểm tra