\(\dfrac{5}{x}-\dfrac{x}{4}\)

\(x^2+\...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 4 2017

B=10 7/41-(2 7/41+5 3/4)

Giup minh nha!

20 tháng 4 2017

vì mình ko thể đăng bài lên nên bạn thông cảm nha!

19 tháng 7 2018

a) \(\dfrac{-5}{6}.\dfrac{120}{25}< x< \dfrac{-7}{15}.\dfrac{9}{14}\)

\(\Rightarrow-4< x< \dfrac{-3}{10}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-40}{10}< x< \dfrac{-3}{10}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{\dfrac{-39}{10};\dfrac{-38}{10};\dfrac{-37}{10};...;\dfrac{-5}{10};\dfrac{-4}{10}\right\}\)

b) \(\left(\dfrac{-5}{3}\right)^2< x< \dfrac{-24}{35}.\dfrac{-5}{6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{25}{9}< x< \dfrac{4}{7}\)

\(\Rightarrow\dfrac{175}{63}< x< \dfrac{36}{63}\)

\(\Rightarrow x=\varnothing\)

c) \(\dfrac{1}{18}< \dfrac{x}{12}< \dfrac{y}{9}< \dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{36}< \dfrac{3x}{36}< \dfrac{4y}{36}< \dfrac{9}{36}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{1;2\right\}\)

+) Với \(x=1\)

\(\Rightarrow y\in\left\{1;2\right\}\)

+) Với \(x=2\)

\(\Rightarrow y=2\)

Vậy \(x=1\) thì \(y\in\left\{1;2\right\}\); \(x=2\) thì \(y=8\).

6 tháng 5 2018

\(\dfrac{1}{7}=\dfrac{8}{-x}\)=> \(-x=56\)

=> \(x=56\)

2) => 18x = 18

=> x = 1

3) \(\dfrac{-4}{3}+x=\dfrac{-11}{6}\)

=> \(x=\dfrac{-11}{6}+\dfrac{4}{3}\)

=> \(x=\dfrac{-1}{2}\)

4) 45%.x =\(\dfrac{3}{5}\)

=> \(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{9}{20}\)

=> \(x=\dfrac{4}{3}\)

5 tháng 4 2017

1) \(-\dfrac{5}{9}+1\dfrac{5}{9}\cdot\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}\right):7^2\\ =-\dfrac{5}{9}+\dfrac{14}{9}\cdot\dfrac{7}{20}\cdot\dfrac{1}{49}\\ =-\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{90}=\dfrac{-49}{90}\)

2) \(1\dfrac{13}{15}\cdot0,75-\left(\dfrac{104}{195}+25\%\right)\cdot\dfrac{24}{47}-3\dfrac{12}{13}:3\\ =\dfrac{28}{15}\cdot\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{8}{15}+\dfrac{1}{4}\right)\cdot\dfrac{24}{47}-\dfrac{51}{13}\cdot\dfrac{1}{3}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{47}{60}\cdot\dfrac{24}{47}-\dfrac{17}{13}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{17}{13}\\ =-\dfrac{4}{13}\)

3) \(1\dfrac{13}{15}\cdot\left(0,5\right)^2\cdot3+\left(\dfrac{8}{15}-1\dfrac{19}{60}\right):1\dfrac{23}{24}\\ =\dfrac{28}{15}\cdot\dfrac{1}{4}\cdot3+\left(\dfrac{8}{15}-\dfrac{79}{60}\right):\dfrac{47}{24}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{47}{60}\cdot\dfrac{24}{47}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{2}{5}\\ =1\)

Tìm x : 1) \(60\%x+0,4x+x:3=2\\ \Leftrightarrow\dfrac{3}{5}x+\dfrac{2}{5}x+\dfrac{1}{3}x=2\\ \Leftrightarrow\dfrac{4}{3}x=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

5 tháng 4 2017

Nốt nè bn

\(-2x-\dfrac{-3}{5}:\left(0,5\right)^2=-1\dfrac{1}{4}\\ \Leftrightarrow-2x+\dfrac{3}{5}:\dfrac{1}{4}=-\dfrac{5}{4}\\ \Leftrightarrow-2x+\dfrac{12}{5}=-\dfrac{5}{4}\\ \Leftrightarrow-2x=-\dfrac{73}{20}\\ x=-\dfrac{73}{40}\)

\(\left(\dfrac{2}{3}-x\right):\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}\\ \Leftrightarrow\dfrac{2}{3}-x=\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{3}{4}\\ \Leftrightarrow\dfrac{2}{3}-x=\dfrac{3}{20}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{20}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{31}{60}\)

27 tháng 6 2018

c) \(\dfrac{x+1}{35}+\dfrac{x+2}{34}+\dfrac{x+3}{33}=\dfrac{x+4}{32}+\dfrac{x+5}{31}+\dfrac{x+6}{30}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+1}{35}+1+\dfrac{x+2}{34}+1+\dfrac{x+3}{33}+1=\dfrac{x+4}{32}+1+\dfrac{x+5}{31}+1+\dfrac{x+6}{30}+1\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+1+35}{35}+\dfrac{x+2+34}{34}+\dfrac{x+3+33}{33}=\dfrac{x+4+32}{32}+\dfrac{x+5+31}{31}+\dfrac{x+6+30}{30}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+36}{35}+\dfrac{x+36}{34}+\dfrac{x+36}{33}=\dfrac{x+36}{32}+\dfrac{x+36}{31}+\dfrac{x+36}{30}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+36}{35}+\dfrac{x+36}{34}+\dfrac{x+36}{33}-\dfrac{x+36}{32}-\dfrac{x+36}{31}-\dfrac{x+36}{30}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+36\right)\left(\dfrac{1}{35}+\dfrac{1}{34}+\dfrac{1}{33}+\dfrac{1}{32}+\dfrac{1}{31}+\dfrac{1}{30}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+36=0\left(\text{vì }\dfrac{1}{35}+\dfrac{1}{34}+\dfrac{1}{33}+\dfrac{1}{32}+\dfrac{1}{31}+\dfrac{1}{30}\ne0\right)\)

\(\Rightarrow x=-36\)

Vậy ...

27 tháng 6 2018

a/ Ta có: \(-4\dfrac{3}{5}.2\dfrac{4}{3}\le x\le-2\dfrac{3}{5}:1\dfrac{6}{15}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-23}{5}.\dfrac{10}{3}\le x\le\dfrac{-13}{5}:\dfrac{21}{15}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-46}{3}\le x\le\dfrac{-13}{5}.\dfrac{15}{21}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-46}{3}\le x\le\dfrac{-13}{7}\)

\(\Rightarrow-15,\left(3\right)\le x\le-1,\left(857142\right)\)

Vì x \(\in\) Z nên x \(\in\left\{-1;-2;-3;...;-15\right\}\)

Chúc bạn học tốt!!!okokok

a: \(=\dfrac{-3}{7}+\dfrac{-9}{35}-\dfrac{2}{5}\)

\(=\dfrac{-15-9-14}{35}=\dfrac{-38}{35}\)

b: \(=\left(\dfrac{15}{24}-\dfrac{7}{12}\right)\cdot\dfrac{-12}{7}\)

\(=\dfrac{15-14}{24}\cdot\dfrac{-12}{7}=\dfrac{1}{24}\cdot\dfrac{-12}{7}=\dfrac{-1}{14}\)

c: \(=\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{15}{19}\cdot\dfrac{-8}{15}+\dfrac{7}{15}\)

\(=\dfrac{-56}{95}+\dfrac{7}{15}\)

\(=\dfrac{-7}{57}\)

15 tháng 3 2017

Mấy bài này bạn tự làm đi, chuyển vế tìm x gần giống cấp I mà.

20 tháng 3 2017

b)\(\dfrac{-3}{5}.x=\dfrac{1}{4}+0,75\)

=>\(\dfrac{-3}{5}.x=1\)

=>\(x=1:\dfrac{-3}{5}\)

=>\(x=\dfrac{-5}{3}\)

Vậy \(x=\dfrac{-5}{3}\)

9 tháng 4 2017

a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(-\dfrac{5}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

\(x=-\dfrac{1}{2}\)

b) \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\cdot\left(3x-3.7\right)=-\dfrac{53}{10}\)

\(\dfrac{3}{5}\left(3x-3.7\right)=-\dfrac{57}{10}\)

\(3x-3.7=-\dfrac{19}{2}\)

\(3x=-5.8\)

\(x=-\dfrac{29}{15}\)

c) \(\dfrac{7}{9}:\left(2+\dfrac{3}{4}x\right)+\dfrac{5}{9}=\dfrac{23}{27}\)

\(\dfrac{7}{9}:\left(2+\dfrac{3}{4}x\right)=\dfrac{8}{27}\)

\(2+\dfrac{3}{4}x=\dfrac{21}{8}\)

\(\dfrac{3}{4}x=\dfrac{5}{8}\)

\(x=\dfrac{5}{6}\)

d) \(-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}\)

\(-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}\)

\(x=-\dfrac{3}{20}\)

9 tháng 4 2017

\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{2}\right)x=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{-5}{6}.x=\dfrac{5}{12}\)

-> x = \(\dfrac{-1}{2}\)

12 tháng 6 2017

K chép lại đề, lm luôn nhé:

*\(\Rightarrow\) \(\left(\dfrac{7}{2}+2x\right)\cdot\dfrac{8}{3}=\dfrac{16}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{7}{2}+2x=\dfrac{16}{3}:\dfrac{8}{3}=2\)

\(\Rightarrow2x=2-\dfrac{7}{2}=-\dfrac{3}{2}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{3}{4}\)

* \(\Rightarrow\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{\dfrac{3}{4}-2}{2}=-\dfrac{5}{8}\)

=> K có gt x nào t/m đề

* Đề sai

* \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\-\dfrac{1}{2}x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=10\end{matrix}\right.\)

*\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5-\dfrac{1}{4}=-\dfrac{21}{4}\)

\(\Rightarrow2x-1=\dfrac{1}{3}:\left(-\dfrac{21}{4}\right)=-\dfrac{4}{63}\)

\(\Rightarrow2x=-\dfrac{4}{63}+1=\dfrac{59}{63}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{59}{63}:2=\dfrac{59}{126}\)

* \(\Rightarrow\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2=\dfrac{9}{25}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{3}{5}\\2x+\dfrac{3}{5}=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\Rightarrow x=0\\2x=-\dfrac{6}{5}\Rightarrow x=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

* \(\Rightarrow-5x-1-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow-5x-\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{2}x=-\dfrac{5}{6}+1-\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow-7x=-\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{6}:7=-\dfrac{1}{42}\)

12 tháng 6 2017

a)\(\left(3\dfrac{1}{2}+2x\right).2\dfrac{2}{3}=5\dfrac{1}{3}\)

\(\left(\dfrac{7}{2}+2x\right).\dfrac{8}{3}=\dfrac{16}{3}\)

\(\dfrac{7}{2}+2x=\dfrac{16}{3}:\dfrac{8}{3}=2\)

\(2x=2-\dfrac{7}{2}=\dfrac{-3}{2}\Rightarrow x=\dfrac{-3}{4}\)

b)\(\dfrac{3}{4}-2.\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=2\)

\(2.\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{3}{4}-2=\dfrac{-1}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x-3\right|=\dfrac{-1}{8}\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

c) Đề sai,bạn có viết chữ x đâu,đó là phép tính mà.

d)\(\left(3x-1\right)\left(\dfrac{-1}{2}x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x-1=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{-1}{2}x+5=0\Rightarrow x=10\)

e)\(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5\)

\(\dfrac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-21}{4}\)

\(2x-1=\dfrac{1}{3}:\dfrac{-21}{4}=\dfrac{-4}{63}\)

\(\Rightarrow2x=\dfrac{59}{63}\Rightarrow x=\dfrac{59}{126}\)

g)\(\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2-\dfrac{9}{25}=0\)

\(\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2=0+\dfrac{9}{25}=\dfrac{9}{25}\)

\(\dfrac{9}{25}=\left(\dfrac{3}{5}\right)^2=\left(\dfrac{-3}{5}\right)^2\)

\(th1:x=0\)

\(th2:x=\dfrac{-3}{5}\)

h)\(-5\left(x+\dfrac{1}{5}\right)-\dfrac{1}{2}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)

\(-5x+-1-\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow-5x+-1+\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}=2x\)

\(-5x+\dfrac{-1}{2}=2x\)

\(\dfrac{-1}{2}=2x+5x\)

\(\dfrac{-1}{2}=7x\Rightarrow x=\dfrac{-1}{14}\)