Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ak mk bị nhầm tí sorry nha giải tiếp đoạn đó nha
(2x+1)^2+(y-3)^2 = 34 = 5^2 + 9^2
<=> (2x+1)^2 = 5^2 ; (y-3)^2 = 9^2 hoặc (2x+1)^2 = 9^2 ; (y-3)^2 = 5^2
<=> x=2 hoặc x=-3 ; y=12 hoặc y=-6
hoặc :
x=4 ; x=-5 hoặc y=8 ; y=-2
Vậy ............
Tk mk nha
pt <=> (4x^2+4x+1)+(y^2-6y+9) = 14
<=>(2x+1)^2 + (y-3)^2 = 14
<=> (2x+1)^2 = 14 - (y-3)^2 < = 14
Mà 2x+1 lẻ nên (2x+1)^2 thuộc {1;9}
+, Với (2x+1)^2 = 1 => (y-3)^2 = 13 => ko tồn tại y thuộc Z
+, Với (2x+1)^2 = 9 => (y-3)^2 = 5 => ko tồn tại y thuộc Z
Vậy ko tồn tại cặp số x,y thuộc Z t/m pt
Tk mk nha
Tìm x để các phương trình sau nghiệm nguyên:
a,x2+y2-2x-6y+10=0
b,4x2+y2+4x-6y-24=0
c, x2+y2-x-y-8=0
a) x2+y2-2x-6y+10=0 <=>(x2-2x+1)+(y2-6y+9)=0
(x-1)2+(y-3)2=0 mà (x-1)2 và (y-3)2 luôn lớn hơn hoặc bằng 0
=>(x-1)2=0=>x-1=0=>x=1
=>(y-3)2=0=>y-3=0=>y=3
1) Viết biểu thức sau dưới dạng hiệu 2 bình phương:
a)4x2+6x+7-y2-6y
b)x2+y2-4x-6y+13
c)4x2-12x-y2+2y+8
b) \(x^2+y^2-4x-6y+13\)
\(=\left(x^2-4x+4\right)+\left(y^2-6y+9\right)\)
\(=\left(x-2\right)^2+\left(y-3\right)^2\)
c) \(4x^2-12x-y^2+2y+8\)
\(=\left(4x^2-12x+9\right)-\left(y^2-2y+1\right)\)
\(=\left(2x-3\right)^2-\left(y-1\right)^2\)
\(x^2+y^2-4x-6y+13\)
\(=\left(x^2-4x+4\right)+\left(y^2-6y+9\right)\)
\(=\left(x-2\right)^2+\left(y-3\right)^2\)
hk
Thay x =-2 vào phương trình :
\(4.\left(-2\right)^2-25+k^2+4k.\left(-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow16-25+k^2-8k=0\)
\(\Leftrightarrow k^2-8k-9=0\)
\(\Leftrightarrow\left(k-9\right)\left(k+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}k-9=0\\k+1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}k=9\\k=-1\end{cases}}\)
Vậy để phương trình nhận x =-2 làm nghiệm \(\Leftrightarrow k\in\left\{9;-1\right\}\)
\(\)
a) \(\Leftrightarrow x^4-4x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x^4+2x^2+1-2x^2-4x-2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)^2-2\left(x^2+2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)^2=2\left(x+1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+1=\sqrt{2}\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-\sqrt{2}x-\sqrt{2}+1=0\)
Tự giải pt bậc 2 nhak :))))
\(x^2+y^2-4x-6y+13\)
\(=\left(x^2-4x+4\right)+\left(y^2-6y+9\right)\)
\(=\left(x-2\right)^2+\left(y-3\right)^2\)
hk tốt
Bakura hài lon thật sự :)) copy không thấy nhục à
4x2 + 4x + y2 - 6y = 24
<=> ( 4x2 + 4x + 1 ) + ( y2 - 6y + 9 ) = 34
<=> ( 2x + 1 )2 + ( y - 3 )2 = 34
Vì VT là tổng hai bình phương nên VP cũng phải là tổng hai bình phương
=> ( 2x + 1 )2 + ( y - 3 )2 = 52 + 32 = (-5)2 + (-3)2
Xét các trường hợp :
1. \(\hept{\begin{cases}2x+1=5\\y-3=3\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=6\end{cases}}\)
2. \(\hept{\begin{cases}2x+1=3\\y-3=5\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=8\end{cases}}\)
3. \(\hept{\begin{cases}2x+1=-5\\y-3=-3\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\y=0\end{cases}}\)
4. \(\hept{\begin{cases}2x+1=-3\\y-3=-5\end{cases}}\Rightarrow x=y=-2\)
Vậy ...
Giải phương trình nghiệm nguyên : 4x2 + 4x + y2 - 6y = 24
Được cập nhật 13 tháng 3 2018 lúc 23:03
4
Nguyễn Anh Quân
13 tháng 3 2018 lúc 21:41
Ak mk bị nhầm tí sorry nha giải tiếp đoạn đó nha
(2x+1)^2+(y-3)^2 = 34 = 5^2 + 9^2
<=> (2x+1)^2 = 5^2 ; (y-3)^2 = 9^2 hoặc (2x+1)^2 = 9^2 ; (y-3)^2 = 5^2
<=> x=2 hoặc x=-3 ; y=12 hoặc y=-6
hoặc :
x=4 ; x=-5 hoặc y=8 ; y=-2
pt
<=> (4x^2+4x+1)+(y^2-6y+9) = 14
<=>(2x+1)^2 + (y-3)^2 = 14
<=> (2x+1)^2 = 14 - (y-3)^2 < = 14
Mà 2x+1 lẻ nên (2x+1)^2 thuộc {1;9}
+, Với (2x+1)^2 = 1 => (y-3)^2 = 13 => ko tồn tại y thuộc Z
+, Với (2x+1)^2 = 9 => (y-3)^2 = 5 => ko tồn tại y thuộc Z
Vậy ko tồn tại cặp số x,y thuộc Z t/m pt