![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề bài ta có: a3 + b3 = c3
Suy ra: (a + b)3 = c3
Vậy a,b,c = 1 hoặc a,b,c = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
O x y C B A
(Vẽ có thể chưa chuẩn, thêm kí hiệu bằng nhau cho góc \(\widehat{xOc}\)và \(\widehat{cOy}\)vì \(OC\)là phân giác)
a/ Vì \(OC\)là phân giác \(\widehat{xOy}\Rightarrow\widehat{xOc}=\widehat{cOy}\)
\(\Rightarrow\)Khoảng cách từ \(C\)đến \(OA\)( Chính là \(CA\)) sẽ bằng khoảng cách từ \(C\)đến \(OB\)( Chính là \(CB\))
\(\Rightarrow CA=CB\left(đpcm\right)\)
b/ Xét \(\Delta ACD\)và \(\Delta BCE\)có:
\(\widehat{ACD}=\widehat{BCE}\)(đối đỉnh)
\(CA=CB\)(Chứng minh câu a)
\(\widehat{DAC}=\widehat{EBC}=90\)độ
\(\Rightarrow\Delta ACD=\Delta BCE\left(g.c.g\right)\)
\(\Rightarrow CD=CE\)(hai cạnh tương ứng)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=> 1 - 3 . X=x - 7 hoặc 1 - 3 . X =-(x-7)
*1 - 3x =x - 7 *1 - 3x = -(x - 7 )
8 =x + 3x 1 - 3x = -x + 7
8 =4x -3x+x =7-1
8 : 4 =x -2x =6
2 = x x = 6:(-2)
=>x = 2 x = -3
vậy x \(\in\){2; -3}
đúng + x =1
x =1 -đúng
x = thích
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(\dfrac{1}{3}\right)^m=\dfrac{1}{81}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{3}\right)^m=\left(\dfrac{1}{3}\right)^4\)
\(\Rightarrow m=4\)
b) \(\dfrac{1}{9}\cdot27^n=3^n\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{3^2}\cdot\left(3^3\right)^n=3^n\)
\(\Rightarrow\dfrac{3^{3n}}{3^2}=3^n\)
\(\Rightarrow3^{3n-2}=3^n\)
\(\Rightarrow3n-2=n\)
\(\Rightarrow2n=2\)
\(\Rightarrow n=1\)
c) \(\dfrac{8}{2^n}=2\)
\(\Rightarrow\dfrac{2^3}{2^n}=2\)
\(\Rightarrow2^{3-n}=2^1\)
\(\Rightarrow3-n=1\)
\(\Rightarrow n=2\)
d) \(32^n\cdot16^{-n}=1024\)
\(\Rightarrow\left(2^5\right)^n\cdot\left(2^4\right)^{-n}=2^{10}\)
\(\Rightarrow2^{5n-4n}=2^{10}\)
\(\Rightarrow2^n=2^{10}\)
\(\Rightarrow n=10\)
e) \(3^{-1}\cdot3^n+5\cdot3^{n-1}=162\)
\(\Rightarrow3^{n-1}+5\cdot3^{n-1}=162\)
\(\Rightarrow3^{n-1}\cdot6=162\)
\(\Rightarrow3^{n-1}=27\)
\(\Rightarrow3^{n-1}=3^3\)
\(\Rightarrow n-1=3\)
\(n=4\)
f) \(\left(n-\dfrac{2}{3}\right)^3=\dfrac{1}{27}\)
\(\Rightarrow\left(n-\dfrac{2}{3}\right)^3=\left(\dfrac{1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow n-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow n=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\)
\(\Rightarrow n=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho em xin đề toan hình 1 tiết lớp 7 với ạ !! Em cần gấp !!!!!!! Mọi người giúp em !! Rồi giải câu đó ra cho em luôn ạ !! EM cảm ơn nhiều <3
Câu 1:(1,5 điểm)
Trong hình sau, cho a // b tính
Câu 2:(1,5 điểm)
Cho đoạn thẳng AB dài 3cm. Vẽ đường trung trực của đoạn thẳng AB.
Câu 3:(3 điểm)
Cho a // b; c a.
Đường thẳng c có vuông góc với đường thẳng b không ? vì sao?
Cho . tính
,
Câu 4:(4 điểm)
Hình vẽ sau đây cho biết : a // b, ,
.
Tính .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
+, \(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}\Leftrightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{6}\left(1\right)\)
+, \(\frac{y}{2}=\frac{z}{5}\Leftrightarrow\frac{y}{6}=\frac{z}{15}\left(2\right)\)
Từ \(\left(1\right)+\left(2\right)\Leftrightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{6}=\frac{z}{15}\)
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{8}=\frac{y}{6}=\frac{z}{15}=\frac{x+y+z}{8+6+15}=\frac{5}{29}\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{8}=\frac{5}{29}\\\frac{y}{6}=\frac{5}{29}\\\frac{z}{15}=\frac{5}{29}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{40}{29}\\x=\frac{30}{29}\\z=\frac{75}{29}\end{matrix}\right.\)
Vậy...
Theo đề ta có: \(\frac{x}{4}=\frac{y}{3};\frac{y}{2}=\frac{z}{5};x+y+z=5\)
Vì: \(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{6}\) (1)
\(\frac{y}{2}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{y}{6}=\frac{z}{15}\) (2)
Từ (1) và (2), ta suy ra:
\(\frac{x}{8}=\frac{y}{6}=\frac{z}{15}\)
Theo tính chất dãy tỉ sô bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{8}=\frac{y}{6}=\frac{z}{15}\)\(=\frac{x+y+z}{8+6+15}=\frac{5}{29}\)
x/8 = 5/29 => x = 5/29 . 8 = 40/29
y/6 = 5/29 => y = 5/29 . 6 = 30/29
z/15 = 5/29 => z = 5/29 . 15 = 75/29
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(\left(x+2\right)^2\ge0\forall x;\left|y-\frac{1}{5}\right|\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2+\left|y-\frac{1}{5}\right|\ge0\forall x;y\)
\(\Rightarrow A=\left(x+2\right)^2+\left|y-\frac{1}{5}\right|-10\ge-10\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\left(x+2\right)^2=0;\left|y-\frac{1}{5}\right|=0\)
\(\Rightarrow x=-2;y=\frac{1}{5}\)
Vậy \(A_{min}=-10\) tại \(x=-2;y=\frac{1}{5}\)
lx
lx