Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=1.1+2.2+3.3+...+99.99+100.100
3A=1.2.3+2.3.(4-1)+...99.100.(101-98)
3A=1.2.3+2.3.4-1.2.3+...+99.100.101-98.99.100
3A=99.100.101=999900
A= 999900:3=333300
\(A=1^2+2^2+3^2+...+100^2\)
\(\Rightarrow A=1\left(2-1\right)+2\left(3-1\right)+3\left(4-1\right)+...+100\left(101-1\right)\)
\(\Rightarrow A=1.2-1+2.3-2+3.4-3+...+100.101-100\)
\(\Rightarrow A=1.2+2.3+...+100.101-\left(1+2+3+...+100\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{100.101.102}{3}-\frac{\left(100+1\right)\left[\left(100-1\right):1+1\right]}{2}=\frac{100.101.102.2}{6}-\frac{101.100.3}{6}\)
\(\Rightarrow A=\frac{100.101\left(102.2-3\right)}{6}\)
\(a,\frac{6}{7}+\frac{5}{8}:5-\frac{3}{16}\cdot(-2)^2\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{5}{8}:\frac{5}{1}-\frac{3}{16}\cdot4\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{5}{8}\cdot\frac{1}{5}-\frac{3}{16}\cdot4\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{1}{8}-\frac{3\cdot4}{16}\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{1}{8}-\frac{3\cdot1}{4}\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{1}{8}-\frac{3}{4}=\frac{48+7-42}{56}=\frac{13}{56}\)
\(b,\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\cdot\left[\frac{-2}{3}+\frac{5}{6}\right]:\frac{2}{3}\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\cdot\left[\frac{-4+5}{6}\right]:\frac{2}{3}\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\cdot\frac{1}{6}:\frac{2}{3}=\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\cdot\frac{1}{6}\cdot\frac{3}{2}=\frac{2}{3}+\frac{1}{12}=\frac{8}{12}+\frac{1}{12}=\frac{9}{12}=\frac{3}{4}\)
c, Xem lại đề
d, \(\frac{-3}{5}+\left[\frac{-2}{5}-99\right]\)
\(=\frac{-3}{5}+\frac{-497}{5}=\frac{-500}{5}=-100\)
b, Tìm x
\(\left[\frac{2}{11}+\frac{1}{3}\right]\cdot x=\left[\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right]\cdot56\)
\(\Rightarrow\left[\frac{2}{11}+\frac{1}{3}\right]\cdot x=\left[\frac{8}{56}-\frac{7}{56}\right]\cdot56\)
\(\Rightarrow\left[\frac{6}{33}+\frac{11}{33}\right]\cdot x=1\)
\(\Rightarrow\frac{17}{33}\cdot x=1\)
\(\Rightarrow x=1:\frac{17}{33}=1\cdot\frac{33}{17}=\frac{33}{17}\)
Ta có : \(A=3+3^2+3^3+3^4+...+3^{25}\)
\(=3+\left(3^2+3^3+3^4\right)+...+\left(3^{23}+3^{24}+3^{25}\right)\)
\(=3+3\left(3+3^2+3^3\right)+...+3^{22}\left(3+3^2+3^3\right)\)
\(=3+3.39+...+3^{22}.39\)
\(=3+39\left(3+...+3^{22}\right)\)
\(\Rightarrow A\)chia cho 39 dư 3
\(\Rightarrow A\)không chia hết cho 39 ( đpcm )
Bài 1:
Ta có : x - 10 = x + 3 - 13
Để x - 10 chia hết cho x + 3 thì x + 3 - 13 phải chia hết cho x + 3
=> 13 chia hết cho x + 3
=> x + 3 thuộc Ư13 hay x + 3 thuộc {+1; +13}
Nếu x + 3 = 1 => x = 1 - 3 = -2 Nếu x + 3 = -1 => x = -1 -3 = -4
Nếu x + 3 = 13 =>x = 13 - 3 = 10 Nếu x + 3 = -13=> x = -13 - 3 = -16
Vậy x thuộc { -16; -4; -2; 10}
bài 1:x.y=-15 => x=3;y=-5
x=-3;y=5
x=5;y=-3
x=-5;y=3
x=-1;y=15
x=1;y=-15
Bài 1 đơn giản rồi nha, chỉ cần liệt kê các gặp số ra là xong
BÀi 2:
ta có:
\(\frac{n-3}{n-1}=\frac{n-1-2}{n-1}=1-\frac{2}{n-1}\)
Để n-3 chia hết cho n-1 <=> \(\frac{2}{n-1}\inℤ\Rightarrow2⋮n-1\)
\(\Rightarrow n-1\inƯ\left(2\right)\)
\(\Rightarrow n-1\in\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
ta có bảng sau:
n-1 | -2 | -1 | 1 | 2 |
n | -1 | 0 | 2 | 3 |
\(n\in\left\{-1;0;2;3\right\}\)
1.n—3 chia hết cho n—1
==> n—1–2 chia hết chi n—1
Vì n—1 chia hết cho n—1
Nên 2 chia hết cho n—1
==> n—1 € Ư(2)
n—1 € {1;—1;2;—2}
Ta có:
TH1: n—1=1
n=1+1
n=2
TH2: n—1=—1
n=—1+1
n=0
TH3: n—1=2
n=2+1
n=3
TH 4: n—1=—2
n=—2+1
n=—1
Vậy n€{2;0;3;—1}
Nếu bạn chưa học số âm thì không cần viết đâu
96 - 3(x+1 ) = 42
=> 3(x+1) = 96 - 42 = 54
=> x + 1 = 54 : 3 = 18
x + 1 = 18
=> x = 17
96 - 3 ( x + 1 ) = 42
3 ( x + 1 ) = 96 - 42
3 (x + 1 ) = 54
x + 1 = 54 : 3
x + 1 = 18
x = 18 - 1
x = 17