Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mình làm 1 bài thôi nhé
Bài 5
\(a.1-2y+y^2=\left(1-y\right)^2\)
\(b.\left(x+1\right)^2-25=\left(x+1\right)^2-5^2=\left(x-4\right)\left(x+6\right)\)
\(c.1-4x^2=1-\left(2x\right)^2=\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)\)
\(d.27+27x+9x^2+x^3=3^3+3.3^3.x+3.3.x^2+x^3=\left(3+x\right)^3\)
\(f.8x^3-12x^2y+6xy-y^3=\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2.y+3.2x.y-y^3=\left(2x-y\right)^3\)
Bài 4 :
a, \(x^3+3x^2-x-3=x^2\left(x+3\right)-\left(x+3\right)=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)
b, bạn xem lại đề nhé
c, \(x^2-4x+4-y^2=\left(x-2\right)^2-y^2=\left(x-2-y\right)\left(x-2+y\right)\)
d, \(5x+5-x^2+1=5\left(x+1\right)+\left(1-x\right)\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(6-x\right)\)
\(\left(2x-5\right)\left(x-3\right)+\left(2x-5\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x-3+2x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(3x-8\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=0\\3x-8=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=\frac{8}{3}\end{cases}}\)
\(\frac{3x-5}{4}+\frac{2x-3}{6}=\frac{x}{3}-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{18x-30+8x-12}{24}=\frac{x-3}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{26x-42}{24}=\frac{x-3}{3}\)
\(\Leftrightarrow78x-126=24x-72\)
Chuyển vế các kiểu
a/ Kẽ \(AK\perp AB\)tại A
\(\Rightarrow\widehat{CAK}=\widehat{ABC}\left(1\right)\)
Ta lại có \(CH\perp AB\)
\(\Rightarrow CH//AK\)
\(\Rightarrow\widehat{ACH}=\widehat{CAK}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\widehat{CBA}=\widehat{ACH}\)
b/ Ta có:
\(\widehat{ACH}=\widehat{CBH}\)
\(\widehat{CHA}=\widehat{BHC}=90^o\)
\(\Rightarrow\Delta ACH\)~ \(\Delta CBH\)
\(\Rightarrow\frac{CH}{BH}=\frac{AH}{CH}\)
\(\Rightarrow CH^2=AH.BH\)