Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A^2=8+2\sqrt{16-10-2\sqrt{5}}\\ A^2=8+2\sqrt{6-2\sqrt{5}}\\ A^2=8+2\left(\sqrt{5}-1\right)=6+2\sqrt{5}\\ A=\sqrt{6+2\sqrt{5}}=\sqrt{5}+1\)
Đặt \(\sqrt{10+2\sqrt5}\)= a. Ta có A = \(\sqrt{4+a}+\sqrt{4-a}\)
=> A2 = 4 + a + 4 - a + 2\(\sqrt{(4+a)(4-a)}\)
=> A2 = 8 + 2\(\sqrt{16-a^2}\)
=> A2 = 8 + 2\(\sqrt{16 - 10 + 2\sqrt5}\)
=> A2 = 8 + 2\(\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}\)
=> A2 = 8 + 2\(\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}\)
=> A2 = 8 + 2\(\sqrt5\) + 2
=> A = \(\sqrt{2\sqrt{5}+10}\)
a) \(\Rightarrow A=\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}+1}\)
\(\Rightarrow A=\sqrt{x}-1+\sqrt{x}\)
\(\Rightarrow A=2\sqrt{x}-1\)
b) \(\Rightarrow A=2.4-1=7\)
a) \(A=\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}+1}=\sqrt{x}-1+\sqrt{x}=2\sqrt{x}-1\)
b) \(A=2\sqrt{x}-1=2\sqrt{16}-1=2.4-1=7\)
Câu 6: Để hàm số y=(1-m)x+3 nghịch biến trên R thì 1-m<0
=>m>1
=>Chọn B
Câu 7: D
Câu 10: (D)//(D')
=>\(\left\{{}\begin{matrix}3m+1=2\left(m+1\right)\\-2\ne-2\left(loại\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow m\in\varnothing\)
=>Chọn D
Câu 11: \(x^2+2x+2=\left(x+1\right)^2+1>=1>0\forall x\)
=>\(\sqrt{x^2+2x+2}\) luôn xác định với mọi số thực x
=>Chọn A
Câu 12: Để hai đường thẳng y=x+3m+2 và y=3x+2m+3 cắt nhau tại một điểm trên trục tung thì \(\left\{{}\begin{matrix}1\ne3\left(đúng\right)\\3m+2=2m+3\end{matrix}\right.\)
=>3m+2=2m+3
=>m=1
=>Chọn C
b: Xét ΔMNP vuông tại M có MH là đường cao
nên \(NH\cdot NP=MN^2\left(1\right)\)
Xét ΔMNK vuông tại M có MQ là đường cao
nên \(NQ\cdot NK=MN^2\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra \(NH\cdot NP=NQ\cdot NK\)
8A 9D 10 Hệ thức đúng: \(\dfrac{1}{MK^2}=\dfrac{1}{MN^2}+\dfrac{1}{MP^2}\)(k thấy trong các câu chọn)
11D
\(\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}=\frac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{\sqrt{n}\sqrt{n+1}}=\frac{\left(\sqrt{n+1}-\sqrt{n}\right)\left(\sqrt{n+1}+\sqrt{n}\right)}{\sqrt{n}\sqrt{n+1}\left(\sqrt{n}+\sqrt{n+1}\right)}\)
\(=\frac{n+1-n}{n\sqrt{n+1}+\left(n+1\right)\sqrt{n}}=\frac{1}{\left(n+1\right)\sqrt{n}+n\sqrt{n+1}}\)
\(VT=\frac{n+1-n}{\left(n+1\right)\sqrt{n}+n\sqrt{n+1}}=\frac{\left(\sqrt{n+1}-\sqrt{n}\right)\left(\sqrt{n+1}+\sqrt{n}\right)}{\sqrt{n}.\sqrt{n+1}\left(\sqrt{n+1}+\sqrt{n}\right)}=\)
\(=\frac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{\sqrt{n}.\sqrt{n+1}}=\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}\left(dpcm\right)\)